สาวคนไหนที่เพิ่งจะก้าวขาออกจากซาลอนมาหมาดๆ พร้อมกับผมลอนสวยที่เพิ่งทำการดัดดิจิตอลบ้าง? แล้วต่อจากนี้รู้จักวิธีการดูแลผมหลังดัดดิจิตอลกันหรือยัง? บางคนอาจจะบอกว่าก็เนี่ยช่างทำผมก็บอกมาแล้วแหละ แต่ว่าน้อง Jelly ก็อยากจะสะกิดบอกเพิ่มเติมอีกสักนิดกับ 7 วิธีดูแลผมดัดดิจิตอลไม่ให้เสียทรง ลอนคลื่นพริ้วสวย ไม่คลายตัว สาวผมดัดไม่อ่านไม่ได้แล้วนะคะ ถ้าอยากจะมีผมดัดลอนสวยๆ ก็ควรทำตามดังนี้เลย

 

1. งดสระผมหลังดัดดิจิตอล 2 วัน


หลังจากที่สาวๆ ดัดผมมาแล้วไม่ควรสระผมทันที แม้ว่าจะคันไม้คันมืออยากสระมากแค่ไหนก็ตาม ควรรอให้น้ำยาดัดผมทำงานให้เต็มที่ก่อน หากสระผมทันทีอาจจะทำให้ผมที่ดัดดิจิตอลมาคลายตัวเร็วกว่าปกติ

 

 

 

 

 

 

 

2. ใช้มือในการสางผมและจับลอน หรือใช้หวีซี่ห่างเวลาหวีผมดัด


เพื่อให้ผมดัดคลายตัวพริ้วสลวย สาวๆ ควรจะใช้มือในการสางลอนผมแทนการใช้หวีซี่ถี่ หรือถ้าอยากใช้หวีจริงๆ ก็ขอให้เป็นหวี่ซี่ห่าง เพราะลอนจะได้ไม่แตกและคลายตัวเร็วจนเกินไป

 

 

 

 

 

 

3. ควรงดใช้ความร้อนในการจัดแต่งทรงผม


การที่เราดัดผมมาถือว่าผมของเราได้รับการทำเคมี แน่นอนว่าผมจะต้องถูกทำร้ายให้แห้งเสีย เพื่อไม่ให้ผมโดนทำร้ายไปมากกว่านี้ เมื่อสระผมเสร็จควรซับผมให้หมาด ใช้ลมเย็นเป่าผมให้แห้ง

 

 

 

 

4. บำรุงผมด้วยเซรั่มสำหรับผมดัด


ล็อคลอนผมดัดให้สวยยาวนาน ก็ต้องบำรุงผมด้วยแฮร์แคร์สำหรับผมดัดเป็นประจำ หรือใช้เซรั่มลดความพองฟูของผมเพื่อให้ผมดัดเป็นลอนเรียงตัวสวยงามดูธรรมชาติ

 

 

 

 

 

 

 

5. ใช้มูส หรือแฮร์โค้ทจัดแต่งทรงผมสำหรับผมดัด


แน่นอนว่าดัดผมมาแล้วก็ไม่อยากให้ผมฟูไม่เป็นทรง ใช้มูสหรือแฮร์โค้ทในการจับลอนผมจะช่วยให้ลอนผมเด่นชัดขึ้น ดูสวยพริ้วเป็นธรรมชาติมากกว่าการฉีดสเปรย์หรือเจลแต่งผมสูตรแข็งซะอีก

 

 

 

 

 

6. ใช้แชมพูสำหรับผมแห้ง และทรีทเม้นท์สำหรับผมดัด


เติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ด้วยแชมพูสูตรฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย และหมั่นบำรุงผมด้วยการหมักทรีทเม้นท์ก็จะช่วยให้ผมดัดกลับมามีสุขภาพดี บอกเลยว่าถ้าบำรุงไม่ดีก็พังได้เหมือนกันนะ

 

 

 

 

 

 

 

 

7. ใช้น้ำมะนาวหมักผม


นำน้ำมะนาวมาผสมกับน้ำเปล่าให้เจือจางในระดับหนึ่ง แล้วชะโลมลงบนเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะช่วยให้ผมดัดเงางาม หวีง่ายขึ้น เส้นผมไม่พันกัน

 

 

 

 

 

 

สาวคนไหนที่ดัดผมมาแล้วก็ควรจะดูแลผมของเราให้ดีที่สุด ถ้าหากว่าเกิดผมเสียผมช็อตขึ้นมาก็คงจะน้ำตาร่วงอย่างแน่นอน ของแบบนี้อย่าชะล่าใจนะคะบอกเลย หมั่นดูแลผมดัดดิจิตอลด้วย 7 วิธีที่เราแนะนำไปข้างต้น เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะมีผมลอนสวยอย่างยาวนานแล้วค่ะ