ยุค Social เนี่ยอะไรๆก็ต้องสะดวก  รวดเร็ว อัพเดทตลอดเวลา สาวๆที่รักการ Selfie หรือชอบอัดวิดีโอ บันทึกช่วงเวลาดีๆจากการออกทริป ก็คงอยากจะรีบอัพเดทลง Social media ต่างๆให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ การแต่งภาพหรือการตัดต่อวิดีโอ ในยุคนี้อะไรๆก็ไม่ยากอย่างที่คิดอีกแล้ววว แค่คุณมีสมาร์ทโฟน Jelly ขอนำเสนอออ (เสียงแบบ TV-Direct) 5 Video Editing Apps ตัดต่อวิดิโอง่ายๆด้วย 5 แอพ 

1. Vimo – Video editor


แอพนี้แอดมินใช้บ่อยมากใช้ได้กับ Photo and Video จะสร้างภาพขยับดุ๊กดิ๊กแบบ Motion Photo หรือ ตัดต่อวิดิโอ ก็ดีต่อใจจ ❤️ ส่วนตัวแอดมินใช้แอพนี้บ่อยที่สุดแล้ว เพราะสามารถปรับ Size, Speed, Audio, Text แถมมี Filter และ Motion Sticker ฟรีให้เล่นเยอะมากก เหมาะกับสายแบ๊ว งุงิ สามารถเลือกขนาด ความคมชัดของภาพหรือวิดีโอ ได้หลากหลาย ที่สำคัญโหลด ฟรี!! แต่แอบบอกว่ามีลายน้ำ ติดมาน๊า แต่แอดมินซื้อแพคเกจ คิดเป็นเงินไทย 79 บาท ใช้ได้ทุกสิ่งอย่างในแอพ ลายน้ำหายกริบบ

                          

 

 

 

 

2. ALIVE – Movie Maker & Music Video Editor


แอพนี้ไม่ฟรี $4.99 แต่ว่าดีต่อใจจริงๆ Filter เยอะ น่ารักฟรุ้งฟริ้งมากก สามารถเลือกรูปภาพหรือวีดีโอมาใส่ Effect ทำ Slide Show ก็ได้มี Effect หลายแบบ แต่ละ Effect สามารถเปลี่ยนสีได้ด้วยน๊า ว้าวว เริ่ดสุดๆ ใครอยากได้ลองไปชมคลิปเป็นน้ำจิ้มกันดูก่อนน๊าา

 

 

 

 

 

 

3. PocketVideo


แอพนี้ฟรีไม่เสียเงินจ้าสาวๆสามารถใส่สติ๊กเกอร์ ใส่ข้อความ วาดภาพ อัดเสียง ตัด เพิ่มความเร็ว และเจ๋งไปกว่านั้น สามารถ เพิ่มรูปหรือคลิปจาก Youtube มาในวิดีโอที่เรากำลังตัดต่อได้อีกด้วย เหมาะสำหรับ คนที่ชอบทำ Vlog สุดๆ แชร์ลง Facebook Youtube IG ได้ด้วย

 

 

 

 

 

4. Viva Video


ฟรีอีกแร้น ของงฟรีดีๆมีในโลก แอพนี้ดรียกได้ว่า Poppular มากใน App store มีผู้ใช้กว่า 200 ล้านคนทั่วโลก โอ้วว ความสามารถของแอพนี้  ตัดต่อวิดีโอ ทำภาพและวิดีโอสไลด์โชว์ สามารถถ่ายเซลฟี่ในแอพได้  พร้อมกับเลนส์อีก 7 แบบ ตกแต่งวิดีโอด้วยข้อความ เอฟเฟกต์ สติกเกอร์ ดนตรี ฟิลเตอร์ การเปลี่ยนภาพ อัดเสียงได้ โคตรเจ๋งง

 

 

 

 

 

 

5. RR5+ Video Filters


แอพนี้มีทั้งฟรีและไม่ฟรี จ้าเป็นแอพเจ๋งๆ คูลๆ ทำหรับคนหา Filter ใส่วิดิโอเจ๋งๆ แนวๆ ใครที่ชอบภาพ สี หม่นๆ ไม่เหมือนใครสไตล์ Hipster หรือสาย Dark โทน ขาวดำไปเลยก็มี คือมีให้เลือกเยอะมาก รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า

 

 

 

 

ถ้าชอบแอพไหนก็โหลดใส่มือถือไว้ได้เลย มีประโยชน์แน่นอน รับรองจ้า