สำหรับใครที่พึ่งเริ่มแต่งหน้าหรือน้องๆนักเรียนเมคอัพไอเทมสำหรับปาก ควรเริ่มที่ลิปทิ้นต์เป็นอย่างแรก เพราะให้สีระเรื่อ ไม่แน่นเหมือนลิปสติก คนปากซีดก็จะได้ปากที่สีธรรมชาติเหมือนปากสวยตั้งแต่เกิด แค่ทาแล้วเกลี่ยๆ วันนี้ Jelly เลยคัดลิปทิ้นต์ตัวเด็ดมาฝากสาวๆกันด้วยยยย มีอะไรบ้างไปดูกันเลยย

 

1. ETUDE Dear Darling Soda Tint


ถ้าพูดถึงลิปทิ้นต์ที่เบสิคและคุณภาพดีที่สุด หนึ่งในนั้นต้องมี etude ติดโผด้วยฟันธงง เป็นลิปที่ราคาถูกและไม่ทำให้ปากแห้งก่อนหน้านี้มีการปรับสูตรใหม่ เนื้อมีความเป็นเจลมากขึ้น ติดทนมากขึ้นและไม่ตกร่องปาก บอกเลยว่าใครยังไม่เคยลอง ต้องลอง หาซื้อได้แล้วที่ช็อปไทยทุกสาขา สีน่ารักด้วยนะ

 

 

 

 

 

ETUDE Dear Darling Soda Tint ราคา 240 บาท (ช็อปไทย) ปริมาณ 4 กรัม

 

2. PERIPERA Airy Ink Velvet


แบรนด์รักอย่างPERIPERA ก่อนหน้านี้ก็มีรุ่นInk velvetธรรมดาออกมาเป็น  Favourite ของใครหลายหลายคนแต่ว่ายังมีข้อเสีย คือ เนื้อค่อนข้างหนักปากและเกลี่ยค่อนข้างยาก รุ่นAiry ink velvet ปรับสูตรออกมาให้มีความเป็นเหมือน Lip tint มากขึ้น มากขึ้น เกลี่ยง่าย เนื้อบางกว่าเดิม แต่ติดทนเท่าเดิม และสีสวยมาก น่าเสียดายที่ยังไม่เข้าไทย สาวไทยอดใจรออีกนิด แต่ถ้าใครอดใจรอไม่ไหวก็พรีออเดอร์ไปเลยจ้า

 

 

 

PERIPERA Airy Ink Velvet ราคา 9,000 วอน ประมาณ 300บาท ปริมาณ 8 กรัม

 

3. 3CE Tattoo Lip Tint


สาวกแบรนด์3CE คงเห็นลิปทิ้นต์ตัวนี้ออกมาพักใหญ่ๆ แล้วรุ่นนี้มีทั้งหมด 5 สีเคลมว่าติดทนเหมือนลิLiquid lipstick แต่บางเหมือน Tint  ราคาในไทยไม่ต่างกับช็อปที่เกาหลีมากนัก ใครกลัวของปลอมหรืออยากไปลองเทสสีแนะนำให้ไปที่ช็อปเลยดีกว่า แอบกระซิบว่าสามารถโทรไปสั่งจอง หรือ สอบถามราคาในช็อปไทย ได้ด้วยนะถ้ากลัวของหมด

 

 

 

 

 

3CE Tattoo Lip Tint ราคา 650 บาท (ช็อปไทย) ปริมาณ 2 กรัม

 

4. Maybelline Color Sensational Lip Tint


Maybelline Color Sensational Lip Tint เป็น Tint ที่ช่วยเติมเต็มเรียวปากให้สีสดใสแต่ไม่เหนอะหนะ มีส่วนผสมของออย 50% และน้ำ 30% ทำให้ปากชุ่มชื้นอวบอิ่ม เหมาะกับคนที่ปากแห้งแห้งแต่อยากได้สีปากระเรื่อๆ หาซื้อได้ไม่ยาก ราคาไม่สูง

 

 

 

 

 

Maybelline Color Sensational Lip Tint ราคา 299 บาท ปริมาณ 4.5 กรัม

 

5. Canmake Lip Tint Jam


ลิปทิ้นต์ดอกไม้แพคเกจน่ารัก Applicator เป็นหัวแปรงนิ่มๆ เนื้อทิ้นต์มีความเป็นเนื้อน้ำสูง ทำให้ปากไม่แห้ง แต่ติดทนเกลี่ยง่าย เป็นสีใสใสบางบาง เหมาะกับน้องๆนักเรียนมาก สีน่ารัก พกไปเติมระหว่างวันได้ง่าย

 

 

 

Canmake Lip Tint Jam ราคา 290 บาท ปริมาณ 3 กรัม

 

ก็หวังว่าจะชอบกันน้าขอโทษด้วยที่บางตัวยังไม่เข้าไทย ร้านพรีออเดอร์มีเยอะมากหาซื้อไม่ยากหรอก แต่ระวังของปลอมกันหน่อย ก่อนจะทาลิปทิ้นต์หรือลิปอะไรก็ตามก็ทาลิปบาล์มกันก่อนด้วยนะจ้ะ สครับปากอาทิตย์ละ1-2ครั้ง จะได้ปากเนียนนุ่มทาลิปได้เรียบลื่นนน