เรื่องสุขภาพเป็นสิ่งที่หลายคนต่างให้ความสำคัญ และในเรื่องของปัญหาระบบขับถ่าย เชื่อเลยว่าหลายคนต้องเคยเป็น ซึ่งเมื่อขับถ่ายไม่ออกนั้นก็จะทำให้รู้สึกเกิดความอึดอัด ไม่สบายตัว ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ไม่สวย ไม่มั่นใจ บทความนี้ Jelly มีของกินง่ายๆ ใน 7-11 ที่สามารถช่วยเรื่องขับถ่ายได้ รับรองว่าถูกใจสาวๆ ที่มีปัญหาท้องผูกแน่นอน

 

 

กล้วยหอม

ผลไม้สุดคลาสสิคที่เต็มมไปด้วยประโยชน์และแร่ธาติหลายชนิด แต่รู้หรือไม่ว่ากล้วยหอมนั้นยังมีส่วนช่วยในระบบขับถ่ายได้อีกด้วย ซึ่งเป็นของกินที่หาได้ง่ายๆ ในเซเว่นเกือบทุกสาขาที่จะมีกล้วยหอมลูกเดี่ยวๆ มาวางขายบรรจุในถุงพลาสติกอย่างดีดูน่ากินมากๆ

 

 

บีทาเก้น

นมเปรี้ยมพร้อมดื่มที่มีส่วนผสมของจุลินทรีย์ที่มีส่วนช่วยในการขับถ่าย เหมาะมากๆ สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาในการขับถ่ายยาก ถ่ายไม่ตรงเวลา ลองมองหาบีทาเก้นขวดเล็กในเซเว่นดูนะ เผื่อว่าจะเป็นตัวช่วยที่ดีได้

 

 

มะม่วงดองวรพร

ขึ้นชื่อเรื่องของหมักดอง กับการขับถ่ายนั้นมักเป็นของคู่กัน เพราะบางคนแค่ทานของหมักดอง อย่าง ผักหรือผลไม้ อาจจะมีอาการท้องเสีย ซึ่งนั่นจะเป็นข้อดีของคนที่มีปัญหาขับถ่ายยาก ลองมะม่วงดองวรพร ที่หาซื้อได้ง่ายในเซเว่นอาจจะช่วยให้โล่งสบายท้องได้ยิ่งขึ้นนะ

 

 

กาแฟ 7-11

กาแฟ เครื่องดื่มที่หลายคนรู้จักดี และบางคนอาจจะดื่มกาแฟเป็นประจำทุกวันอยู่แล้วด้วย แต่สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายเพียงแค่เดินเข้าเซเว่น แล้วกดกาแฟเซเว่นซีเล็ก หรือกาแฟของเซเว่นนั่นแหละ เพียงแค่แก้วเล็กๆ ก็สามารถทำให้ลำไส้ทำงานได้คล่องขึ้น เหมาะสำหรับสาวๆ ขับถ่ายไม่ออกมาหลายวัน ลองดูนะจ๊ะ

 

 

Sappe Beauti Powder Fiber ซองเขียว

ผงไฟเบอร์ ที่ช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ช่วยขจัดสารพิษตกค้างในลำไส้ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มกากใยในระบบทางเดินอาหารปรับระบบการขับถ่ายให้สามารถขับถ่ายได้คล่อง รับรองสบายท้องไปอีก

 

 

 

โยเกิร์ต Bulgaria

โยเกิร์ต ยอดนิยมที่สาวๆ ต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ด้วยส่วนประกอบของจุลินทรีย์มีชีวิตที่จะช่วยใน เรื่องระบบขับถ่ายของสาวๆ เหมาะสำหรับคนที่ขับถ่ายยาก หรือระบบขับถ่ายไม่เป็นปกติ ลองโยเกิร์ตของบัลแกเรียดู เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับสาวๆ ท้องผูก

 

ไข่ลวกออนเซน

สำหรับคนที่ชอบกินไข่เป็นชีวิตจิตใจ และชอบการกินไข่ที่ไม่ค่อยสุกมาก ลองนี่เลย ไข่ลวกออนเซนของเซเว่น หาง่ายกินได้ทุกวัน  อีกทั้งยังสามารถช่วยเรื่องระบบการขับถ่ายให้ดีขึ้น สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายลองทานไข่ลวกเป็นอาหารเช้าดูเผื่อจะเป็นตัวช่วยที่ดีให้ถ่ายคล่องไปอีก

 

 

นมสด

ดื่มนมดีต่อสุขภาพอีกทั้งยังมีส่วนช่วยเรื่องระบบการขับถ่ายได้อีกด้วย บางคนอาจะเคยเป็นเวลาดื่มนมตอนเช้าแล้วแป๊บเดียว ก็เห็นผล ต้องเข้าห้องน้ำทันที เพราะคนที่ธาตุเบา ขับถ่ายง่ายอาจจะทำให้มีความรู้สึกเหมือนท้องเสียหลังจากกินนม แต่สำหรับคนที่ธาตุหนัก การดื่มนมสดเมจิแล้ว อาจช่วยให้ถ่ายคล่องมากขึ้น

 

Sappe Beauti Drink Fiber ขวดเขียว

สำหรับใครที่ไม่ชอบดื่มนมหรือแพ้นมวัวและมีปัญหาเรื่องถ่ายไม่ออก อีกตัวช่วยนึงที่หลายคนการันตีมาแล้วว่า ช่วยเรื่องการขับถ่ายได้จริงกับ Sappe Beauti Drink Fiber  ขวดสีเขียว ซึ่งคุณสมบัติเค้าก็เคลมมาอยู่แล้วว่าช่วยเรื่องระบบขับถ่าย สาวๆ คนไหนไม่เคยลอง ต้องไปดดนกันซะนะ

 

 

FITNE  herbal infusion green tea

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ลองมาทุกวิถีทางแต่ก็ยังไม่เป็นผล ไม่ว่ายังไงก็ไม่ถ่ายสักที ต้องนี่เลย fitne herbal infusion ยาชงสมุนไพรรสชาเขียวที่มีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆ รสชาติดี ดื่มง่าย ช่วยแก้ปัญหาท้องผูกได้ดี ขับถ่ายคล่องเว่อๆ เหมาะสำหรับสาวๆ ธาตุหนักทั้งหลาย