ผู้หญิงอย่างเราๆ เรื่องความสวยเนี่ย มันห้ามกันยากจริงๆค่ะ สวยทั้งที ก็ต้องสวยให้ครบ หน้า ผม ยันปลายเล็บ ก็จะเว้นไม่ได้ !! ครั้นจะให้เข้าร้านเล็บบ่อยๆ ก็เกรงใจเงินในกระเป๋า แฮะๆ ><  ยาทาเล็บยี่ห้อดีๆ คุณภาพเลิศๆ จึงเป็น solution ที่ดีงามของ สาวงามยุค 4.0 ค่ะ!! วันนี้แอดมิน เอาใจสาวๆที่รัก งานเล็บสวย กันหน่อย ด้วย 10 แบรนด์ ยาทาเล็บสุดเด็ดดวง ที่จะเนรมิตให้เรียวเล็บ ของสาวๆ สวยผ่อง งามตาและสุขภาพดี  เรื่องเล็บเหลือง เล็บเสียเหรอ ลืมไปได้เล๊ยย

 

1. Smith & Cult Nailed Lacquer


พิกัด : ร้าน Preorder,รับหิ้ว (ไม่มีจำหน่ายในไทย)

 

ยาทาเล็บ ในแพคเกจสวยเก๋ ดีไซน์ขวดอ้วนป้อมตัดกับฝาจับสีทองสง่า ดูหรูหรา เลอค่าเหลือเกิน  Smith & Cult สาวๆที่ได้ลองนางต้องติดใจกันเป็นแถบๆ  ด้วยพู่กันที่ออกมาง่ายกว่าต่อการทา แม้ว่าจะไม่ใช่มือโปร ก็สามารถทาเล็บได้สวยดุจเข้า Salon !

 

Pigment สีที่คมชัด ทาแค่ครั้งเดียวก็กลบสีเล็บได้อย่างหมดจด โดยที่ไม่เป็นคลื่น แห้งไว และติดทนนาน แถมเฉดสียังสวยมากๆอีกด้วยค่ะ ทั้ง สีพื้น และ Glitters เลย แอดมินได้ลองแล้วแหละ เทอจ๋าผ่านไป 5 วัน เล็บยังสวยเริ่ด ไม่มีสีหลุดลอกออกมาเลย Oh Goddd  มันเริ่ดมากกกก  Smith & Cult  ขวดเดียว เรียวเล็บ ของเราจะสวยงามจนเพื่อนๆต้องอิจฉาแน่นอน !!

 

 

 

 

 

 

 

 

Smith & Cult Nailed Lacquer ขนาด 14 ml.   ราคาประมาณ 700 บาท

 

 

 

2. Christian Louboutin Nail Polish


พิกัด : ร้าน Preorder,รับหิ้ว (ไม่มีจำหน่ายในไทย)

 

Expensive Footwear จากฝรั่งเศสที่หันมาเอาดีด้าน Makeup และ Product ของเค้าสื่อความเป็น  Louboutin ออกมาได้ดีมาก โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์สุดๆค่ะ อย่างยาทาเล็บ ที่มาในดีไซน์สุดล้ำ ฝาจับสูงเรียวแหลมดุจส้นรองเท้าส้นสูงอันโด่งดังของแบรนด์  ตัวแปรงออกแบบมาพิเศษ ช่วยให้ทาได้ง่าย ป้องกันการเกิดฟองอากาศและรอยแตก สีชัดเจน ให้ความวาวแบบขั้นสุด ทาแค่ 2 รอบเทียบ เท่ากับการทาสีทาเล็บทั่วไป 20 รอบ !!

 

ด้วยราคาที่ค่อนข้างปวดหัวใจเล็กน้อย แอดมินแนะนำว่า ถ้าใช้นาง ควรเลือกสีที่ใช้ได้บ่อยๆ เข้ากับหลายๆลุค อย่างโทนนู้ด โทนสุภาพของนางดีกว่าค่ะ แต่ถ้าอยากเข้าให้ถึงจิตวิญญาณของนาง แนะนำเลย Rouge Louboutin เป็นสีแดง สีเดียวกับพื้นรองเท้าอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Louboutins นั่นเอง  สะดวกแบบไหนเลือกได้เลยจ้า แต่รับรอง เรียวเล็บของสาวๆ จะสวยแพงเหมือนบินไปทำเล็บจาก ฝรั่งเศสมายังไงอย่างงั้นเลยค่าาาา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Christian Louboutin Nail Polish ขนาด 13 ml. ราคาประมาณ 2000 บาท

 

 

3. Ciate London Nail Polish


พิกัด : Sephora ทุกสาขา

 

แบรนด์โด่งดังจาก London ที่ขนความสนุกสนาน ความน่ารักมาอย่างเต็มเปี่ยม ให้สีที่แน่น ติดทนนาน แถมยังแห้งไว ไม่ทำให้เล็บอันสวยงามของเราเหลือง หรือได้รับอันตรายอีกด้วย ขอบอกเลยว่าแบรนด์นี้ มีของให้เล่นเยอะมากๆค่ะ สีพื้นสารพัดเฉด Glitter, Shimmer ยัน Effect ต่างๆ มีให้สาวๆได้เลือกสรร สร้างเรียวเล็บสวยแบบจุใจ ที่สำคัญราคาน่ารักมากๆด้วยค่า สามารถพุ่งตัวไปลองเล่นได้ ที่ Sephora นะจ๊ะ บางตัว sale ด้วนะเอ้อ เล็บสวยเก๋ ในราคาที่คุ้มแน่นอนน !!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ciate London Nail Polish ขนาด 13 .5 ml. ราคาประมาณ 530 บาท

 

 

4. Nails inc. Nail Polish


พิกัด : Sephora ทุกสาขา

 

ยาทาเล็บอีกแบรนด์คุณภาพจากอังกฤษ ที่ Inspire สีส่งตรงจาก Runway ให้สาวๆผู้รักความงาม ได้อัพเดทก่อนใคร แบบ From runway to real way มาเองเลยค่ะ !  ด้วยนวัตกรรมการผลิตที่ก้าวหน้า ล้ำสมัยให้สีที่สด พ่วงความติดทนนาน และปลอดภัยจากสารอันตราย

 

นอกจากนี้ Nails inc ยังมีหลายเนื้อสัมผัสให้สาวๆเลือกใช้แบบเต็มอิ่มค่ะ ทั้งแบบ Gel แบบ Illuminator แบบ ผสมสารอาหาร ที่ช่วยปกป้องเล็บ รุ่นโน้น รุ่นนี้ Blah blah blahhh  มีนางไว้ซักขวด สองขวด รับรองเลยปลายนิ้วเรา ได้สวยเริ่ดเชิ่ดเด่นกว่าใครในซอย อย่างไม่ต้องเดาเลยค่าาา

 

 

 

 

 

 

 

 

Nails inc. Nail Polish ขนาด  14 ml. ราคาประมาณ 790 บาท

 

 

 

5. Colourpop Polish


พิกัด : ร้าน Preorder,รับหิ้ว (ไม่มีจำหน่ายในไทย)

 

แบรนด์เครื่องสำอาง Drugstore สุดเริ่ดจาก USA ที่ไม่นานมานี้เอง ได้ผลิตยาทาเล็บออกมาจำหน่าย  แน่นอนค่ะว่า คุณภาพราคาสมกับ Colourpop จริงๆ ปราศจากสารอันตรายทั้ง 7 ตัว อย่าง Toluene, Formaldehyde, Formaldehyde Resin, Camphor, DBP, TPHP, และ Xylene  ทาได้อย่างง่ายดาย ติดทนนานและแห้งไวมากๆค่ะ  โดยคอลเลคชั่นแรก จะมาในโทนสีน่ารักๆทั้งหมด 6 เฉดสีด้วยกัน

 

Dust a Dream – mint green cream

Pixie-lated – robin’s egg blue cream  

I Wand It That Way – clear based pink duochrome shimmer

Be Fairy Afraid – soft, baby pink cream

First Wings First –  pastel lavender cream

One Wish, Two Wish – silver metallic holographic

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่ะหื้อ แต่ละสีสวยงาม น่ารักมากๆค่า ด้วยความที่บางสีนางเป็น Glitter เนื้อก็จะมีความ Sheer อยู่หน่อยๆ อาจจะต้องทาทับหลายชั้นนิดนึงนะคะ แต่รับประกันได้เลย เล็บของชาวเราจะสวยเด่นแบบคุณแฟน ปลื้มแน่ๆ><

 

Colourpop Polish ขนาด 13.3 ml.  ราคาประมาณ 450 บาท

 

 

 

6. Marc Jacobs Beauty Nail Lacquer


แบรนด์ Fashion House อีกแบรนด์ที่หันมาเอาดีด้าน Beauty แล้วกลับรุ่งจนฉุดไม่อยู่ อย่าง Marc Jacobs ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวของเค้า คุณภาพเลอเริ่ด จนต้องกล่าวคำชมเชยแบบหน้ารอบกองไฟลูกเสือเลยค่ะ ว่า เยี่ยมจริงๆ (X3)  ยาทาเล็บของลุง Marc มาในดีไซน์สวยเก๋ ขวดอ้วนๆ ดูเป็นเอกลักษณ์มากๆค่ะ

 

นางยังขนเทคโนโลยีเแบบ Wet-look finish มาด้วย ที่ให้ความแวววาวแบบ Extra ให้เล็บดูสวยเปล่งประกายขั้นสุด เมื่อทา เนื้อยังเนียนนุ่มทาง่าย หมดกังวลเรื่องปัญหาเล็บเหลืองไปได้เลยซิสส สาวดีซ่านเล็บเหลืองจะหาย เมื่อใช้นางนี้ !!

 

 

 

 

 

 

 

 

Marc Jacobs Beauty Nail Lacquer ขนาด 13 ml. ราคาประมาณ 750 บาท

 

 

 

7. Oribe The Lacquer High Shine Nail Polish


พิกัด : ร้าน Preorder,รับหิ้ว (ไม่มีจำหน่ายในไทย)

 

แบรนด์ Hair Care ระดับตัวแม่ อย่าง Oribe Beauty ที่แตกไลน์ Beauty ตามมา โดยยังคงความสวยงาม หรูหรา ความไฮโซโบว์ใหญ่แบบฉบับ Oribe ไว้แบบเต็มเปี่ยม ยาทาเล็บก็เช่นกันค่ะ แม่เจ้าา !! ขวดนางสวยมาก เลอค่าดุจเป็น ควีน เป็นตัวแม่ ก็ไม่ปาน

 

มาพร้อมกับเฉดสีเข้มชัด เคลือบเงาเป็นประกายพิเศษ ด้วยส่วนผสม Glossy Resin Complex และ Plasticizer Polymers ที่ป้องกันการ แตกลอก สาวๆมั่นใจได้เลยค่ะว่าเรียวเล็บของเรา จะสวยเชิ่ดไร้มลทินถึงสองสัปดาห์ด้วยกัน ! ใช่แล้วค่ะ อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ  2 อาทิตย์โดยที่เล็บไม่เป็นอะไรเลย คุณพระคุณเจ้า !!  เป็นอีกแบรนด์ที่คุ้มค่าต่อการลงทุนมากๆค่ะ บอกเลยยย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Oribe The Lacquer High Shine Nail Polish ขนาด 12 ml. ราคาประมาณ 1200 บาท

 

 

 

 

8. Julep Nail Polish


พิกัด : ร้าน Preorder,รับหิ้ว (ไม่มีจำหน่ายในไทย)

 

ยาทาเล็บชื่อดังอีกแบรนด์ ที่เหล่าสาวๆผู้รักการทาเล็บ นิยมกันค่ะ นั้นคือ Julep นั่นเอง ดีไซน์ของนางมองเผินๆจะเหมือนแท่ง liquid lipstick อยู่เหมือนกัน  นางโดดเด่นตรงที่มีให้เลือกสรร อย่างสนุกสนาน หลากเนื้อสัมผัส หลากหลาย Effect ทั้ง Holographic Pearls Shimmer ต่างๆ มีหมดค่ะ

 

แห้งสนิทอย่ารวดเร็ว และติดทนเนิ่นนาน Oxygen Technology ซึ่งทำให้เล็บของเราดูสวย มีสุขภาพดีในเวลาเดียวกัน สูตรปลอดสารพิษ แบบ Vegan-friendly  ที่ประกอบด้วย Hexanal และสารสกัดจาก green coffee  ที่ช่วยต่อต้านอนูมูลอิสระ  สีสวย ราคาก็โดน  ทาก็พร้อมบำรุง ผิวเล็บให้ฉ่ำแบบเก๋ๆ ชีวิตนี้ยังต้องการอีกคะซี๊สสสส

 

 

 

 

 

 

 

Julep Nail Polish ขนาด 8 ml. ราคาประมาณ 500  บาท

 

 

 

9. Tom Ford Nail Lacquer


พิกัด : เคาน์เตอร์ Tom Ford Beauty ทุกสาขา

 

มาถึง Beauty High Brand สุดเริ่ดอย่าง Tom Ford กันบ้าง กับ ยาทาเล็บแพคเกจเรียบหรู ขนขบวนเฉดสีสวยตั้งแต่ Neutrals แสนหวาน จนไปถึง สี Pop สดใสสำหรับปาร์ตี้  ไม่พอค่ะ มาพร้อมด้วยความแวววาว เปล่งประกาย เจิดจรัสอย่างที่สุด เนื้อสัมผัสชัดเจน กลบสีเล็บได้มิด สามารถทาทับซ้ำได้โดยไม่รู้สึกหนา เรียวเล็บของเราจะสวยล้อแสงติดทนไปอีกนานเท่านาน  สาวๆที่รักงานเล็บ ชอบแพคเกจเรียบหรู Tom Ford เป็นอีกแบรนด์ที่น่าคบหาจริงๆเทอจ๋า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tom Ford Nail Lacquer ขนาด 12 ml. ราคาประมาณ 1300  บาท

 

 

 

10. Dolce & Gabbana The Nail Lacquer


พิกัด : ร้าน Preorder,รับหิ้ว (ไม่มีจำหน่ายในไทย)

ความงามจากอิตาเลี่ยน ที่ส่งผ่านสู่เรียวเล็บ กับ Dolce & Gabbana The Nail Lacquer ยาทาเล็บฉบับไฮโซโบว์ใหญ่  ดีไซน์ฝาจับสีทองอร่าม ดูหรูหรา มาพร้อมความงามที่เป็นประกาย เฉดสีแต่ละคอลเลคชั่นนั้น ล้วนเข้ากันได้ดี๊ดีกับ เสื้อผ้า เครื่องประดับของนางแบบสุดๆค่ะ เหมือนเกิดมาเพื่อกันและกัน ยังไงยังงั้นเลย เป็นอีกแบรนด์ที่น่าลงทุนมากๆค่ะ สวยเริ่ดจรดปลายเล็บไม่ใช่ใคร แต่คือฉันเอง อิอิ ><

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dolce & Gabbana The Nail Lacquer ขนาด 10 ml. ราคาประมาณ 1400  บาท

 

 

และนี่ คือ 10 แบรนด์เด็ดดวง ของยาทาเล็บ ที่แอดมินเอามาฝากสาวๆกันค่ะ แต่เดี๋ยวก่อน !! ใช่ว่าเรามียาทาเล็บดีๆเริ่ดๆ แล้ว เราจะปล่อยปะละเลยเรียวเล็บของหมู่เฮานะคะ ต้องหมั่นบำรุง ดูแลรักษา เช็ดทำความสะอาดบ่อยๆ ทาทับสีเดิมก็มิควรค่ะ !! เพียงเท่านี้เล็บสวย เปล่งประกาย สุขภาพแข็งแรง ประดุจได้รับการปรนนิบัติมาอย่างดีจาก Salon ก็จะเป็นเรื่องง่ายดายสำหรับสาวๆแล้วค่ะ  แหม่ เห็นเล็บสวยๆแล้ว แอดมินก็รู้สึกคันไม้คันมือ อยากทาบ้างอะไรบ้างเลยค่ะ  ยังไงขอตัวก่อนนะคะ Beauty is calling แล้ววค่าาา  พบกันใหม่บทความหน้าจ้า :3 /me พุ่งตัวไป Sephora ด้วยความเร็วสูง