อย่างที่รู้กันดี การแต่งหน้าถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง และสามารถปกปิดจุดบกพร่องพร้อมทั้งเสริมเติมแต่งให้ใบหน้าของสาวๆ ดูสวยโดดเด่นได้ ซึ่งหนึ่งในการแต่งหน้าที่สำคัญนั้นก็คือการแต่งตา โดยการแต่งตาบอกเลยว่ามีหลากหลายสไตล์มากๆ ตั้งแต่ลุคเบาๆ ดูเป็นธรรมชาติ ไปจนถึงแต่งด้วยลุคสโมกกี้เข้มๆ ให้ดวงตาสวยคม ดูเฉี่ยว น่ามอง!!

และวันนี้ Jelly จะพาสาวๆ ไปส่องไอเดียการแต่งตาจาก  ig : Seulkkk_ ไอดอลสาวเกาหลี  ที่สาวๆ สามารถแต่งตามได้อย่างแน่นอน รับรองว่าจะลุคใสๆ หรือลุคออกงานสุดปัง ก็แต่งตามได้หมด !!

 

1. ไอเดียแต่งตาโทนสีน้ำตาล 

มาเริ่มกันที่ไอเดียการแต่งตาโทน “สีน้ำตาล” กันก่อน เพราะถือเป็นโทนสีคลาสสิก ที่ไม่ว่าจะสาวผิวสีไหนก็แต่งตาโทนสีน้ำตาลได้หมด จะเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ ดูโกลว์ๆ สวยธรรมชาติก็ดูดี เหมาะสำหรับวันเบาๆ หรือจะลองแต่งตาโทนสีนี้ไปทำงาน ก็ดูดี มีความสุภาพ แต่ถ้าต้องออกงานกลางคืนแต่งตาโทนสีน้ำตาลก็สวยหรูสุดๆ ไปเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. ไอเดียแต่งตาโทนสีส้ม 

มาต่อกันที่ไอเดียการแต่งตาด้วยโทน “สีส้ม” ซึ่งโทนสีนี้จะเพิ่มความสดใส ดูขี้เล่นให้กับดวงตาสาวๆ ได้ แถมการแต่งตาโทนสีส้มสาวๆ สามารถแมทช์กับโทนสีอื่นก็ได้ เช่น สีน้ำตาล และสีชมพูพีชหวานๆ ก็ทำให้สาวๆ ดูน่ารัก ได้ลุคสไตล์เกาหลีอย่างแน่นอน!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. ไอเดียแต่งตาโทนสีชมพู 

อีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังมา นั้นก็คือ การแต่งตาด้วยโทน “สีชมพู” สีหวานๆ ที่เพิ่มเสน่ห์แก่ดวงตาของสาวๆ ได้ ซึ่งการแต่งตาโทนสีชมพู ยังสามารถแมทช์กับโทนสีน้ำตาลอ่อน และสีพีชหวานๆ ก็ได้ลุคคุณหนู รับรองว่าการแต่งตาโทนสีชมพูนี้ จะเพิ่มความอ่อนโยน แต่สวยมีเสน่ห์แก่ดวงตาสาวๆ แน่นอน!