ผลิตภัณฑ์จิตรลดาต่างๆ มีต้นกำเนิดมาจาก โครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา ซึ่งเป็นโครงการที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีพระเมตตาห่วงใยพสกนิกรชาวไทย ให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี โดยมีวัตถุประสงค์ในการดำเนินงาน เพื่อศึกษา ทดลองและวิจัยหาวิธีแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับงานทางด้านการเกษตรต่างๆ วันนี้แอดมินจึงเลือกผลิตภัณฑ์ 8 อย่างที่เหมาะกับสาวๆ มาให้รู้จักกันค่ะ

 

 

1. ข้าวเกรียบ


ข้าวเกรียบทอดโครงการหลวง ทั้งกรอบ หอม ไม่มัน ไม่มีกลิ่นหื่น มีให้เลือกทั้งหมด 3 สูตร สูตรฟักทอง สูตรแครอท และสูตรเห็ดหอม  ซื้อไว้เป็นของทานเล่นแก้ท้องว่างรับรองไม่ผิดหวังค่า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. ลูกพีชกระป๋อง


ลูกพีชในกระป๋องเป็นลูกพีชที่บรรจุมาพร้อมน้ำเชื่อม ทำให้กลายเป็นของหวานที่กินง่าย และอร่อย ซึ่งลูกพีชแต่ละลูกถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี มีคุณภาพ อร่อย ลูกใหญ่ กินเต็มปากเต็มคำ หอมหวาน กัดแล้วชุ่มปากแน่นอนค่ะ

 

 

 

 

 

 

3. กาแฟ


กาแฟอราบิก้าเป็นพืชยืนต้นชนิดแรกที่โครงการหลวงนำมาศึกษาวิจัยและส่งเสริม ให้ชาวไทยภูเขาปลูกทดแทนฝิ่น โดยนำต้นแบบการผลิตมาจากประเทศโคลอมเบีย เพราะมีสภาพภูมิประเทศที่ใกล้เคียงกับพื้นที่สูงของไทย ขบวนการผลิตกาแฟโครงการหลวงเน้นการผลิตที่ปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เรียกได้ว่าอุดหนุนกาแฟจากโครงการหลวงได้ทั้งของมีคุณภาพ รักษาสิ่งแวดล้อม และได้ช่วยเหลือชาวไทยภูเขาอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

4. นมโคเต็มมันเนย


นมโคเต็มมันเนย หรือที่หลายๆ คนเรียกว่า นมชั่งหัวมัน ซึ่งเป็นนมที่ผลิตจากนมโค 100% และไม่ได้แยกปริมาณมันเนยออก พร้อมทั้งผ่านการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนกว่า 100 องศาในเวลาที่เหมาะสม  ซึ่งนมโคเต็มมันเนยชนิดนี้สามารถเก็บได้นานโดยไม่ต้องแช่เย็น แต่รสชาติยังอร่อยเหมือนเดิม ยังไงสาวๆ ลองไปพิสูจน์กันดูนะคะ

 

 

 

 

 

 

 

5. ผลไม้อบแห้ง


ผลไม้อบแห้งเป็นการแปรรูปผลไม้ให้มีอายุการกินได้นานขึ้น แถมยังได้รสชาติ และเนื้อสัมผัสที่ต่างไปจากเดิม เหมาะแก่การนำมากินเป็นของว่าง หรือของหวานตบท้ายมื้ออาหาร นอกจากนี้ยังเป็นที่นิยมในการซื้อเป็นของฝากอีกด้วยนะคะ เพราะสามารถเก็บไว้ได้นาน พกพาสะดวกด้วยค่ะ

 

 

 

 

 

6. นมถั่วเหลือง


เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีการปรุงแต่งเพิ่ม เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับรสชาติอย่างแท้จริง นมถั่วเหลืองของโครงการหลวงจึงเป็นนมถั่วเหลืงแบบ 100% ที่มีคุณค่าทางสารอาหารจากจมูกถั่วเหลือง และเมล็ดถั่วเหลืองอย่างครบถ้วน ซึ่งสามารถช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ และมะเร็งเต้านมได้ค่ะ

 

 

 

 

 

 

7. แมคคาเดเมียนดอยตุง


ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ได้รับการผลิตที่ผ่านกระบวนการจากธรรมชาติทุกขั้นตอน มีความโดดเด่นที่ความสด หอมมัน และกรุบกรอบ รับรองว่าซื้อมาชิมแล้วจะรับรู้ได้ถึงรสชาติที่มีคุณภาพทุกเม็ดเน้นๆ แถมยังมีประโยชน์ไม่ทำให้อ้วนอีกด้วยค่ะ

 

 

 

 

 

 

8. น้ำผลไม้บรรจุขวด


นอกจากจะมีน้ำผัก ผลไม้ในรูปแบบกล่องแล้ว ยังมีน้ำผลไม้ในรูปแบบขวดแก้ว ซึ่งบรรจุไปด้วยน้ำผลไม้แบบ 100 % ไม่มีการแต่งกลิ่นแต่งสีเพิ่มเติม เพื่อให้ผู้ซื้อได้ลิ้มรสชาติผลไม้สด อร่อยที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยมีหลากรสให้เลือกซื้อค่ะ

 

 

 

 

ทั้งหมด 8 ผลิตภัณฑ์จากสวนจิตรลดาเป็นเพียงผลิตภัณฑ์ส่วนหนึ่งที่ได้รับความนิยม แต่ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ให้เลือกซื้อ ซึ่งแอดมินขอประกันเลยว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และถูกคัดสรรเป็นอย่างดีแน่นอน นอกจากจะได้สินค้าที่มีคุณภาพดีแล้ว ยังได้ช่วยสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรชาวไทยอีกด้วยค่ะ