โซเชียลกับผู้หญิงนี่เป็นของคู่กัน เพราะปัจจุบันไม่ว่าจะไปไหนทำอะไร ก็จะต้องอัพเฟสบุ๊ค ไอจี ว่าอยู่ไหนทำอะไรกับใครอย่างไร ไม่เว้นแม้แต่กระทั่งเรื่องดราม่าต่าง ๆ ที่คุณเธอประสบพบเจอมา แต่รู้ไหมว่าบางสิ่งที่เธออัพลงโซเชียลนั้นมันก็ทำให้ผู้ชายเอือมระอา ถ้าเธอยังโสดผู้ชายคงไม่อยากเข้าหาและมาจีบ สิ่งที่ไม่ควรทำจะมีอะไรบ้าง วันนี้ Jelly จะมาเผยไต๋ให้หมดเลยค่ะ จะได้ไม่ทำอีกนะ

 

1. ผู้หญิงที่เอะอะดราม่าก็โพสต์ว่าแฟน


ก็เข้าใจค่ะว่าเวลาดราม่ามันหาที่ระบายไม่ได้ บางทีเพื่อนก็ไม่ว่า ผู้หญิงอย่างเราก็อาจจะเผลอตั้งสเตตัสต่อว่าแฟน เรื่องไม่ได้ดั่งใจนู่นนี่นั่น รู้ไหมว่าผู้ชายเขาไม่ชอบนะคะ เพราะเหมือนเป็นการโพสต์ประจานความผิดแฟนตัวเองให้คนอื่นรับรู้ ทำให้คนอื่น ๆ มองว่าแฟนของเธอทำตัวไม่ดี แบบนี้ไม่มีผู้ชายคนไหนชอบแน่นอน ถ้ายังทำอยู่เลิกซะเถอะ

 

ผู้หญิง

 

2. ผู้หญิงที่ชอบตั้งสเตตัสเกรี้ยวกราดหยาบคาย


ไม่ว่าจะโมโหอะไรมาก็ตาม สาว ๆ ไม่ควรที่จะตั้งสเตตัสด่าทอด้วยถ้อยคำที่หยาบคายนะคะ เพราะผู้ชายจะมองว่าเราไม่น่ารัก ถ้าหากได้เป็นแฟนอาจจะโดนต่อว่าด้วยถ้อยคำหยาบคายก็เป็นได้ ลึก ๆ แล้วไม่มีใครชอบหรอกค่ะ เพราะฉะนั้นโมโหแค่ไหนเราก็ต้องคีพลุคไว้หน่อยน้าาา

 

ผู้หญิง

 

3. ผู้หญิงที่ชอบโพสต์รูปและตั้งแคปชั่นเรียกร้องความสนใจเกินเหตุ


แน่นอนว่าผู้หญิงเนี่ยชอบโพสต์รูปเป็นธรรมดาอยู่แล้ว แต่ถ้าเกิดโพสต์รูปถ่ายที่เชิงไปในทางยั่วยวนหรือเรียกคะแนนความสงสาร อันนี้ผู้ชายเขาจะมองว่าเธอเป็นคนที่ เยอะ เรื่องมาก จุกจิกก็เป็นได้ ทำให้ไม่อยากเข้าหากันเลยทีเดียว ทางที่ดีหันมาโพสต์รูปและใส่แคปชั่นน่ารัก ๆ จะดีกว่า

 

ผู้หญิง

 

4. โพสต์ข้อความแนว ๆ ต่อว่าผู้ชาย


สำหรับผู้หญิงโสดที่ตั้งตัวเป็นเฟมินิสต์แบบผิด ๆ ชอบโพสต์ข้อความแนวต่อว่าผู้ชายว่าเจ้าชู้บ้าง นิสัยไม่ดีบ้าง อารมณ์ประมาณว่า "ผู้ชายก็ร้ายเหมือนกันหมดทั้งโลกนั่นแหละ" มันทำให้ผู้ชายที่จะเข้าหาเธอคิดว่าเธอมองโลกแคบ เหมารวมไปซะหมด ทางที่ดีเลิกนิสัยนี้ไปเลยเถอะค่ะ

 

ผู้หญิง

 

5. ผู้หญิงที่ชอบแชร์ข่าวเท็จและข้อความลูกโซ่ต่าง ๆ


ก่อนจะแชร์อะไรเนี่ย Jelly อยากจะฝากให้สาว ๆ ทั้งหลายเช็คก่อนว่ามันมีความเท็จจริงมากน้อยแค่ไหน แล้วก็พวกข้อความลูกโซ่ต่าง ๆ ที่อ่านแล้วไม่ค่อยเกิดประโยชน์อะไร ก็เลิกแชร์เถอะค่ะ เพราะว่าผู้ชายเห็นแล้วจะคิดว่าเธอเนี่ยเป็นคนที่ไม่คัดกรองและไตร่ตรองเลย ขนาดข่าวเท็จก็ยังแชร์ ไม่ไหว ๆ

 

ผู้หญิง

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลาย ๆ คนเผลออัพลงโซเชียลโดยไม่รู้ตัว เพราะคิดว่ามันเป็นพื้นที่ของตัวเองจะทำอะไรก็ได้ แต่ความจริงแล้วหน้าโซเชียลก็เหมือนโปรไฟล์ที่ใครก็สามารถเข้ามาดูได้ ก่อนที่จะตัดสินใจเข้ามาทำความรู้จัก เพราะฉะนั้นเราก็ต้องคีพลุคให้ดูดีสักหน่อยนะคะสาว ๆ

 

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest