สาวๆ สายเฮลตี้ฟังทางนี้เลยค่า วันนี้แอดมินขนเมนูอาหารเช้าสุขภาพดี อิ่มท้องมาฝากกัน เพราะอาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด ดังนั้นสาวๆ Jelly ไม่ควรอดอาหารเช้ากันนะคะ แอดมินเลยเลือกเมนูที่ทำกินเองได้ง่ายๆ และประหยัดเวลา แถมยังอิ่มท้อง ได้หุ่นสวยไปอวดเพื่อนอีกนะเออ

 

1. โยเกิร์ตผลไม้

เมนูแรกง่ายแสนง่ายแถมยังอิ่มท้องพุงไม่ออกอีกด้วยค่ะ เพียงสาวๆ สละเวลาช่วงเย็นไปเลือกซื้อผลไม้ที่ตัวเองชื่นชอบมาคนละอย่างสองอย่าง อาจจะเป็น สตอเบอรรี เชอรี หรือกล้วยก็ได้ทั้งนั้นค่ะ ส่วนโยเกิร์ตให้เลือกเป็นโยเกิร์ตแบบ Low Fat ไขมันต่ำ วิธีการง่ายๆ เพียงนำผลไม้กับโยเกิร์ตมาเทรวมถ้วยเดียวกันเพียงเท่านี้ก็อิ่มท้อง พร้อมออกจากบ้าน และนอกจากนี้ยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายอีกด้วยนะคะ

 

 

2. ขนมปังปิ้งหน้าไข่กวน

เมนูที่สองต้องการวัตถุดิบหลักเพียง 2 อย่างเท่านั้น ซึ่งบอกได้เลยว่าหาง่ายมากๆ นั่นคือ ไข่ กับ ขนมปัง นั่นเอง วิธีการให้สาวๆ นำขนมปังไปปิ้งรอก่อน จากนั้นเราก็มาทำไข่กวนรอให้ขนมปังกรอบได้ที่ค่ะ จากนั้นนำไข่กวนมาโปะลงบนขนมปังของเรา อาจปรุงพริกไทย หรือเพิ่มผักโรยหน้าตามใจชอบของสาวๆ เลย เพียงเท่านี้ก็ได้พลังงานไว้ใช้ทั้งวันแล้วค่า

 

3. สมูทตี้กล้วย

หากพูดถึงผลไม้ที่ให้พลังงานมากที่สุด เห็นทีจะไม่นึกถึง กล้วยหอมเป็นไม่ได้ค่ะ เพราะกินแค่ลูกเดียวตอนเช้าก็อยู่ท้องแล้ว แต่เพื่อสาวๆ Jelly ทั้งที แอดมินไม่แนะนำให้กินกล้วยแบบธรรมดาๆ แน่นอน เพราะเราจะกินสมูทตี้กล้วยกันค่ะ เพียงนำกล้วยไปแช่แข็งข้ามคืนเพื่อให้เนื้อสมูทตี้มีความหนาแน่นมากขึ้น แล้วเอาออกมาปั่นรวมกับน้ำแข็ง นม และน้ำผึ้งเล็กน้อย เทใส่แก้วพกติดตัวไปไหนต่อไหนได้สะดวกอิ่มท้องสุดๆ เลยค่า

 

 

4. ขนมปังหน้าอโวคาโด และไข่

เมนูนี้เรียกได้ครบเครื่องจริงๆ ได้ทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน ใยอาหาร และวิธีทำก็ง่ายสุดๆ เพียงแค่นำไข่ไปต้มสุก พร้อมปิ้งขนมปังตามชอบ จากนั้นนำอโวคาโดมาวางบนหน้าขนมปังพร้อมกับไข่ต้ม เพียงเท่านี้เมนูสุดเฮลตี้ก็ทำสาวๆ อิ่มทั้งท้องอิ่มทั้งใจสุดๆ ไปเลยค่า

 

 

5. French Toast

French Toast (เฟรนช์โทส) หรือขนมปังปิ้งแบบฝรั่งเศส ที่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามาไกลจากฝรั่งเศสเลยทีเดียว โดยวิธีทำเราจะมาดัดแปลงให้ง่ายขึ้น เพื่อประหยัดเวลาสาวๆ ในตอนเช้ากันเนอะ วิธีการง่ายนิดเดียวค่ะ เพียงแค่สาวๆ นำขนมปังทาเนย ชุบด้วยไข่ แล้วนำลงไปปิ้งในกระทะที่ทาน้ำมันแล้ว เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟคู่กับผลไม้คู่ใจของสาวๆ แล้วค่า

 

6. ซีเรียล

เมนูสุดง่ายอีกหนึ่งเมนู นั่นก็คือ ซีเรียล นั่นเองค่ะ เราคงคุ้นเคยกันตั้งแต่เด็กๆ อยู่แล้ว แต่ซีเรียลที่แอดมินพูดถึงนี้เป็นซีเรียลแบบเน้นคุณค่าทางสารอาหารไม่ใช่แบบหวานๆ เหมือนที่เรากินกันตอนเด็กๆ นะคะ เวลาคุณสาวๆ เลือกซื้อให้สังเกตคำว่า Multi Grain หรือ Whole Grain ดีดี ถ้าเกิดมีล่ะก็รีบหยิบมาเลยจ้า แอดมินแนะนำให้กินซีเรียลร่วมกับนมจืดแบบไข่มันต่ำ และเพิ่มผลไม้จำพวกเบอรีเข้าไป รับรองอร่อยสุดๆ

 

 

7. ขนมปังหน้าเนยถั่ว

เมนูง่ายๆ เพิ่มพลังงาน เพียงนำเนยถั่วมาทาหน้าขนมปังพร้อมโรยหน้าเพิ่มเติมด้วยผลไม้ หรือเพิ่มรสชาติหวานๆ ด้วยชอคโกแลต เพียงเท่านี้สาวๆ Jelly ก็ได้เมนูที่เต็มไปด้วยไขมันดี ไม่ต้องกลัวอ้วนกันแล้วจ้า

 

 

8. แซนวิชอโวคาโด

เมนูอาหารเช้าสุดคลาสสิคนั่นก็คือ แซนวิช นั่นเอง แต่เพิ่มเติมเป็นแซนวิชอโวคาโด ผักที่มีรสอร่อยแถมยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย สาวๆ สามารถเลือกสอดไส้อย่างอื่นเพิ่มได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นไข่ แฮม เบคอน เพียงเท่านี้สาวๆ ก็สามารถพกเมนูนี้ใส่กล่องติดตัวออกไปกินระหว่างทางไปข้างนอกได้อีก ประหยัดเวลาสุดๆ ไปเลย

 

 

9. ไข่กระทะ

เมนูสุดท้ายที่แอดมินขอนำเสนอ บอกเลยว่าอิ่มท้องสุดๆ เพราะเมนูที่ว่านี้ก็คือ ไข่กระทะ นั่นเอง ถ้าสาวๆ อยากเฮลตี้มากขึ้นก็เลือกโรยหน้าด้วยผักตามใจชอบ แต่ถ้าอยากได้โปรตีนจากเนื้อสัตว์แนะนำให้เป็นจำพวกอกไก่นะคะ รับรองหายห่วงเรื่องอ้วนไปเลยจ้า

 

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ กับเมนูอาหารเช้าสุดเฮลตี้ แอดมินเชื่อเลยว่าสามารถเอาไปทำกินเองที่บ้านได้ทุกเมนู แถมยังนำไปดัดแปลงเป็นไอเดียใหม่ๆ สำหรับเมนูต่อๆ ไปได้อีกด้วย แอดมินรับประกันได้เลยค่ะ กินเมนู 9 อย่างข้างบนแล้ว อิ่มท้องพร้อมลุยงานแน่นอนจ้า