การลดหน้าท้องและลดน้ำหนักนั้นเป็นเรื่องยาก ทว่าสิ่งที่ Jelly อยากบอกกับสาวๆ นั่นก็คือ การลดหน้าท้องบอกลาพุงย้อยๆ แบบถาวรนั้น เป็นเรื่องกล้วยๆ หากเราเข้าใจวิธีการที่ถูกต้องต่างหาก อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าต้องทำยังไง ตามมาเลยจ้า

 

1. รู้จักเลือกกิน


หลายครั้งที่หน้าท้องย้วยๆ ของเราไม่ได้เกิดจากไขมันสะสมเพียงอย่างเดียว ทว่ามาจากแก็สในกระเพาะอาหารและอาการบวมน้ำด้วย สาวๆ จึงควรเลือกรับประทานอาหารที่มีส่วนช่วยในเรื่องนี้อย่างผักผลไม้ที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ รวมทั้งหลีกเลี่ยงอาหารที่ก่อให้เกิดแก็ส อาทิ ถั่วชนิดต่างๆ ผักตระกูลกะหล่ำ บร็อคโคลี่ หน่อไม้ฝรั่ง หัวหอม ลูกแพร์ ข้าวสาลี แอปเปิ้ล กล้วย ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ฯลฯ นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ก่อให้เกิดอาการบวมน้ำ ไม่ว่าจะเป็นอาหารรสจัด ขนมกรุบกรอบ และอาหารฟาส์ทฟู้ดทั้งหลาย ซึ่งล้วนแล้วแต่ร่วมด้วยช่วยกันทำให้หน้าท้องของเราย้อยแบบถาวรทั้งนั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. คาร์ดิโอสม่ำเสมอ


แน่นอนว่าการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอนับเป็นสิ่งจำเป็นอันดับต้นๆ ของการปั้นหน้าท้องย้วยๆ ให้แบนราบ สวยงาม โดยการออกกำลังกายในรูปแบบนี้นั้น เป็นการออกกำลังกายที่ไม่เน้นในเรื่องการใช้พลังจากมัดกล้ามเนื้อในระดับรุนแรง แต่มุ่งเน้นไปที่การขยับเขยื้อนเคลื่อนไหวร่างกาย อันจะส่งผลต่ออัตราการเต้นของหัวใจของเราให้เร็วขึ้น ซึ่งสาวๆ สามารถลดหน้าท้องของเราได้ทั้งจากการว่ายน้ำ วิ่ง เต้นแอโรบิก ชกมวย ปั่นจักรยาน รวมไปถึงการออกกำลังกายคาร์ดิโอในรูปแบบอื่นๆ เพื่อเผาผลาญพลังงานที่เราได้รับในแต่ละวันนั่นเอง

 

 

 

 

 

 

 

3. เสริมสร้างกล้ามเนื้อ


การเสริมสร้างกล้ามเนื้อเป็นการปิดประตูความอ้วนแบบถาวร เนื่องจากเมื่อสาวๆ มีกล้ามเนื้อมาแทนที่ไขมัน ร่างกายของเราจะเผาผลาญพลังงานมาใช้มากขึ้น ทำให้สามารถใช้พลังงานที่ได้รับในแต่ละวันจนหมด จึงไม่เหลือพลังงานตกค้างไปเป็นไขมันสะสมตามอวัยวะต่างๆ โดยสาวๆ สามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ด้วยการเล่นเวทเทรนนิ่ง ซึ่งนับเป็นอีกวิธีเผาผลาญพลังงานที่ทำให้ร่างกายของเราเพรียวขึ้น กระชับขึ้น และหน้าท้องที่เคยย้วยก็จะแบนราบ สวยงามสมใจด้วย สาวๆ คนไหนที่เคยคิดว่าการเล่นเวทจะทำให้ร่างกายของเราบึกบันเหมือนหนุ่มๆ นั้น ขอบอกว่าคิดผิดถนัดเลยจ้า

 

 

 

 

 

 

 

4. เน้นการเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวัน


การไม่อยู่นิ่งตลอดวัน จะช่วยให้สาวๆ สามารถเผาผลาญพลังงานได้ตลอดเวลา โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว ด้วยวิธีนี้จะทำให้เรามีหน้าท้องที่แบนราบ และร่างกายที่สมส่วน สวยงามได้เร็วขึ้น ซึ่งการเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การเดินขึ้น-ลงบันได การทำงานบ้าน รวมไปถึงการร้องเพลงระหว่างอาบน้ำ ล้วนแล้วแต่สามารถช่วยให้สาวๆ เผาผลาญพลังงานได้เพิ่มขึ้นตลอดวันทั้งสิ้น อีกทั้งยังช่วยผ่อนคลายอาการปวดเมื่อยจากการอยู่นิ่งๆ เป็นเวลานานๆ ได้อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

5. กำจัดความขี้เกียจ


สิ่งสำคัญที่สุดเหนือสิ่งอื่นใดที่จะตัดสินว่าสาวๆ จะสามารถลดหน้าท้องและลดน้ำหนักสำเร็จหรือไม่ นั่นก็คือความขยันและขี้เกียจของเรานั่นเอง โดยสาวๆ ควรปลุกใจ สร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง เพื่อขับไล่ความขี้เกียจออกไป เนื่องจากความขี้เกียจของเรานี่เองที่เป็นตัวการหลักที่ทำให้สาวๆ ไม่สามารถลดหน้าท้องและลดน้ำหนักได้ตามต้องการ