สาวๆ Jelly คนไหนมีปัญหาสิวที่หลังบ้างยกมือขึ้น ถึงจะยกให้สิวที่หน้าเป็นปัญหาใหญ่ แต่สิวที่หลังก็ใช่ย่อย เพราะแทนที่จะได้โชว์แผ่นหลังขาวๆ เนียนๆ ให้ผู้ทั้งหลายต้องเหลียว แต่กลับต้องสวมเสื้อผ้าปกปิดมิดชิด กลบเกลื่อนสิวเจ้ากรรมที่ดันผุดขึ้นมาเต็มแผ่นหลังจนหมดสวย แต่ขอบอกว่าวิธีที่ดีที่สุดไม่ใช่การสวมเสื้อผ้าปกปิดร่องรอยสิว และ Jelly ก็ได้นำมาฝากสาวๆ แล้วในบทความนี้ ต้องทำอย่างไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันเลยนะ

 

1. สูตรดินสอพองและน้ำมะนาว

เพียงสาวๆ นำดินสอพองและน้ำมะนาวมาผสมกัน แล้วคนจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียว จากนั้นจึงค่อยนำมาทาลงบนแผ่นหลังของเรา โดยเน้นตรงบริเวณที่มีสิวหรือรอยสิว ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ก่อนจะล้างออกด้วยน้ำสะอาด สิวบนแผ่นหลังของเราจะค่อยๆ ยุบตัวลงจากการฆ่าเชื้อและรักษาอาการอักเสบของทั้งน้ำมะนาวและดินสอพองนั่นเอง

 

รักษาสิวที่หลัง

 

2. สูตรเกลือทะเล

เกลือทะเลมีสรรพคุณเด่นในการขจัดน้ำมันส่วนเกินบริเวณแผ่นหลังของเรา นอกจากนี้ยังช่วยฆ่าเชื้อ และดูดซับสารพิษรวมไปถึงสิ่งสกปรกตกค้างให้กับผิวหนังของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยให้สาวๆ ผสมเกลือทะเล 2 ถ้วยลงในอ่างอาบน้ำที่มีน้ำอุ่น ก่อนจะลงไปแช่ในอ่างนั้นสัก 20-30 นาที ปิดท้ายด้วยการทำมอยส์เจอไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้น (เฉพาะสาวผิวแห้ง) เพียงแค่นี้สิวเจ้ากรรมก็จะค่อยๆ หายหน้าไปอย่างแน่นอน

 

รักษาสิวที่หลัง

 

3. สูตรผงลูกจันทน์เทศ ผงอบเชย และน้ำผึ้ง

อีกวิธีสำหรับขับไล่สิวบริเวณแผ่นหลัง นั่นก็คือ ให้สาวๆ นำผงลูกจันทน์เทศ ผงอบเชย  และน้ำผึ้งอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ก่อนจะนำมาทาลงบนแผ่นหลังของเรา และทิ้งไว้สัก 30 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำเช่นนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผงลูกจันทน์เทศจะช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ผลัดออก รวมไปถึงรักษาสิวอักเสบ และลดโอกาสการติดเชื้อ ขณะที่ผงอบเชยช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด และน้ำผึ้งช่วยบำรุงผิว

 

รักษาสิวที่หลัง

 

4. สูตรน้ำผึ้งและข้าวโอ๊ต

เพียงสาวๆ นำข้าวโอ๊ตและน้ำผึ้งอย่างละ 3 ช้อนโต๊ะ มาผสมกันพร้อมกับเติมน้ำเปล่าลงไปไม่ให้เหนียวข้นมาก ก่อนจะนำมาทาลงบนแผ่นหลังของเรา และทิ้งไว้สักประมาณ 20 นาที จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น แผ่นหลังของสาวๆ จะปราศจากสิวในระยะเวลาไม่นาน นอกจากนี้ยังเนียนนุ่ม น่าสัมผัสจากคุณสมบัติต้านการอักเสบของข้าวโอ๊ตและบำรุงผิวของน้ำผึ้งอีกด้วย

 

รักษาสิวที่หลัง

 

5. สูตรผงฟู

ผสมผงฟู 1 ช้อนโต๊ะเข้ากับน้ำเปล่า แล้วนำไปพอกสิวบนหลังของสาวๆ ทิ้งไว้สัก 15 นาท ก่อนจะล้างออกด้วยน้ำเย็น ผงฟูหรือเบกกิ้งโซดาจะช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย พร้อมฟื้นฟูผิวของเราให้กลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น สุขภาพดี โดยสาวๆ ที่มีสิวอักเสบรุนแรงให้ทำเช่นนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

 

รักษาสิวที่หลัง

 

6. สูตรน้ำมันกานพลูและน้ำมันโจโจ้บา

ด้วยคุณสมบัติฆ่าเชื้อและต้านเชื้อแบคทีเรียของน้ำมันทั้งสองชนิด สามารถช่วยให้แผ่นหลังของสาวๆ กลับมานวลเนียน ปราศจากสิวได้ไม่ยาก เพียงผสมน้ำมันกานพลู 1 ช้อนโต๊ะเข้ากับน้ำมันโจโจ้บา 10 ช้อนโต๊ะ แล้วผสมให้เข้ากันนำมาทาบริเวณที่เป็นสิวโดยไม่ต้องล้างออก ทำเช่นนี้เป็นประจำ ผิวของเราจะกลับมาสวยดังเดิม

 

รักษาสิวที่หลัง

 

7. สูตรน้ำตาลทราย

เพียงผสมน้ำตาลทรายเข้ากับน้ำมันมะพร้าวและน้ำผึ้ง ก่อนจะนำมาขัดหลังเบาๆ และทิ้งไว้สักประมาณ 15  นาที จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ สิวเจ้ากรรมจะค่อยๆ หายหน้าหายตาไป นอกจากนี้ผิวของเรายังได้รับการบำรุงให้สวยนวลเนียนขึ้นอีกด้วย

 

รักษาสิวที่หลัง

 

8. สูตรใบมิ้นท์

ใบมิ้นท์หรือใบสะระแหน่นั้นมีสรรพคุณเด่นในการต้านการอักเสบและรักษาสิวได้เป็นอย่างดี โดยให้สาวๆ นำใบมิ้นท์ 1 กำมาตำหรือบดให้มีน้ำออกมา ก่อนจะนำน้ำนั้นมาผสมกับน้ำเปล่าเล็กน้อยและแต้มบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำเช่นนี้วันละ 3 ครั้ง สิวอักเสบที่หลังจะค่อยๆ หายไป

 

รักษาสิวที่หลัง

 

9. สูตรดิน Fuller’s earth และผงไม้จันทน์ Sandalwood Powder

ดิน Fuller’s earth หรือดินมุลตานี มิตติ นับเป็นยารักษาสิวตัวฉกาจ นอกจากนี้ผงจันทน์ยังมีฤทธิ์ในการสมานแผลและช่วยให้ผิวกระจ่างใสอีกด้วย เพียงสาวๆ นำส่วนผสมทั้งสองอย่างอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำกุหลาบ 2 ช้อนโต๊ะ คนผสมให้เข้ากันและนำมามาส์กแผ่นหลังในจุดที่เป็นสิว ทิ้งไว้จนแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำเช่นนี้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง สิวบนแผ่นหลังของเราจะค่อยๆ หายไปจนหมด

 

รักษาสิวที่หลัง

 

ต่อไปนี้หลังของเราก็จะกลับมาเนียนขาว น่าเจี๊ยะ! แอร้ยยย ใส่ชุดเปิดหลัง แหวกหลังโชว์ได้เต็มที่ สวยที่สุดมันก็ต้องสวยจากภายใน ผิวสุขภาพดี ชีวิตก็ดีีดียยย์เลยแหละ! 😀

 

# รักษาสิวที่หลัง