ก่อนอื่นทางเราต้องขอแสดงความยินดีกับเจ้าของมงกุฏเวที “มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019” ที่ต้องบอกว่าแอบพลิกโผไปหน่อย ๆ 

  • สำหรับสาวงามจังหวัดนครพนม "โกโก้ - อารยะ ศุภฤกษ์" สาวหน้าสวย ลูกครึ่งไทย-ออสเตรีย ที่ผ่านการชิงมงกุฎมาหลายเวที ไม่ว่าจะเป็นมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2011 คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 ไปครอง ตั้งแต่อายุ 17 ปี แถมเธอก็เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดเวที Supermodel of Asia Pacific มาแล้ว พร้อมยังเคยเข้าการแข่งขันเดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซั่น 2 ทีมเมนเทอร์ลูกเกดค่ะ ทางเราขอแสดงความยินดีด้วยอีกครั้งค่า 👑

นครพนม

นครพนม

  • และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ก็ตกเป็นของสาวงามจังหวัดน่าน “พลอย - พีรชาดา ขุนรักษ์” ที่ต้องบอกเลยว่าเธอยังคว้ารางวัล "Global beauty Choices Award 2019" / รางวัล "ขวัญใจ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้" และรางวัล "นางงามหน้าสวย" ที่ก็ต้องบอกเลยว่าสวยมากจริง ๆ แถมเส้นทางการประกวดของสาวงามคนนี้ก็ไม่ธรรมดาเลยล่ะค่ะ เพราะเธอเคยผ่านเวทีประกวดนางแบบมาก่อน และยังคว้ารางวัล Editor’s Choice จากไทยซูเปอร์โมเดล 2015 / มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 เธอก็ได้เข้ารอบลึกจนเป็น 10 คนสุดท้าย และยังได้ลงประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 มาแล้วอีกด้วย

นครพนม

  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ก็คือสาวงามจังหวัดเชียงใหม่ " เจนนี่ - นฤมล คำพันธ์ ที่ก็ต้องบอกเลยว่ามีดีกรีเป็นถึงนักศึกษาธุรกิจการบิน แถมยังได้รับรางวัล "นางงามยิ้มสวย" เคยผ่านการประกวดเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016 มาแล้วด้วย 

  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ก็คือสาวงามจังหวัดตราด "ตุ๊กตา - มณีรัตน์ แดงประเสริฐ"  

  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 4 ก็คือสาวงามจังหวัดพังงา "ส้มโอ - ชมพูนุท พึ่งผล" ทางเราก็ขอแสดงความยินดีด้วยค่า


  • ส่วนรางวัล "Best National Costume Miss Grand Thailang2019" ได้รับเงินสด 100,000 บาท ตกเป็นของสาวงามจังหวัด "กรุงเทพมหานคร" มาในชุด  "กรุงเทพมหานคร อมรรัตนโกสินทร์" ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมไทยของวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ผสมผสานลวดลายไทยที่อ่อนช้อย ประดับตกแต่งด้วยนพรัต คริสตัล และกระจก ที่เปล่งประกายระยิบระยับดุจดั่งอัมรินทร์ถิ่นสวรรค์ โดยมียักษ์ตั้ง 2 ตน ทำหน้าที่ปกป้องรักษาพระพุทธศาสนา เสมือนสมบัติอันล้ำค่าของชนชาติไทย และยังเป็นศูนย์รวมวัฒนธรรมของทุกภาคเอาเข้าไว้เป็นหนึ่งเดียว ดั่งคำขวัญที่ว่า กรุงเทพดุจเทพสร้าง เมืองศูนย์กลางการปกครอง วัดวังงามเรืองรอง เมืองหลวงของประเทศไทย
ออกแบบโดย อาร์คอัครัชนิรมิตศิลป์
  • และรางวัล "นางงามมิตรภาพ" ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท ก็ตกเป็นของสาวงามจังหวัด "ภูเก็ต" ค่า 


ทางเราต้องขอแสดงความดีใจ และยินดีกับสาวโกโก้ด้วยนะคะ และก็ขอเป็นกำลังใจให้กับสาวงามบนเวทีนี้ทุกจังหวัดอีกครั้งด้วยนะคะ 👑

Cr : facebook.com/missgrandthailand