สวัสดีค่ะสาว Jelly ทุกคน บทความนี้ Jelly ขอแหวกแนวจากเรื่องสวยๆ งามๆ มาบำรุงหน้าท้องกันสักหน่อยแล้วกันนะคะ สำหรับวันนี้เราจะมานำเสนอเมนู Sandwich Grilled Cheese เมนูที่ทำง่าย รวดเร็ว ที่ถูกใจคอชีสกันอย่างแน่นอน แต่ถ้าจะบอกวิธีทำแค่เมนูเดียวก็อาจจะเบื่อกันได้เราเลยนำมาถึง 7 เมนูสุดอร่อยเลยทีเดียว ใครนำไปทำตามแล้วชอบสูตรไหนอย่าลืมแชร์บอกเพื่อนๆ ด้วยนะคะ

 

 

1. Classic Sandwich Grilled Cheese

 

 

สูตรแรกนี้เป็นสูตรสุดเบสิกที่มีแค่ ขนมปัง, เนย และชีสที่คุณชอบก็สามารถทำแซนวิชอร่อยๆ ได้แล้ว โดยวิธีการทำก็คือ นำขนมปัง 2 แผ่นมาประกบกัน โดยใส่ชีสไว้ตรงกลาง จากนั้นเปิดเตาใส่เนยเค็มลงในกระทะสักเล็กน้อย เมื่อเนยละลายนำแซนวิชที่เตรียมไว้มาวางลงบนกระทะใช้ตะหลิวกดแซนวิชสักครู่จากนั้นกลับด้านและทำเหมือนเดิม เพียงเท่านี้คุณก็จะได้แซนวิชชีสเยิ้มๆ พร้อมเสริฟแล้วค่ะ (สำหรับสูตรนี้เป็นสูตรที่จะใช้พัฒนาความอร่อยในสูตรต่อๆไปด้วย)
 

2. Sandwich Grilled Cheese Bacon and Tomato

 

 

มาต่อกันที่สูตรที่สองกันเลย สำหรับสูตรนี้น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของหนุ่มๆอย่างแน่นอน เพราะมีเบคอนกรุบกรอบ และเพิ่มวิตามินให้กับแซนวิชของคุณด้วยมะเขือเทศสักเล็กน้อย วิธีทำก็คือ นำขนมปังมา 1 แผ่นวางทับด้วย เบคอนทอดกรอบ มะเขือเทศฝานบางๆตามชอบ โรยด้วยชีส จากนั้นวางทับด้วยมะเขือเทศ เบคอน และขนมปัง จากนั้นก็นำไปวางในกระทะเพื่ออุ่นให้ชีสละลายแค่นึกภาพตามก็น้ำลายไหลแล้ว!

 

3. Sandwich Garlic Ham Cheese

 

 

 

สูตรที่ 3 นี้เป็นสูตรแซนวิชหน้ากระเทียม แฮม และชีสที่เหมาะกับทานเป็นของว่างระหว่างวันเป็นอย่างยิ่งวิธีทำก็ไม่ยาก ขั้นแรกต้องนำเนยเค็ม 1 ช้อนชาละลายในกระทะ ตามด้วยกระเทียมสับ และพริกไทยเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากันจากนั้นนำมาทาลงบนขนมปัง ตามด้วยแฮม ชีสตามต้องการประกบทับด้วยขนมปัง จากนั้นนำแซนวิชที่ได้ไปย่างในกระทะให้ได้สีเหลืองทอง

 

4. Sandwich Avocado Grilled Cheese

 

 

สาวรักสุขภาพต้องสูตรนี้เลยเหมาะกับมื้อเข้าสุดเร่งรีบ สำหรับสูตรนี้ถ้าอยากให้เฮลตี้สุดๆต้องเปลี่ยนจากขนมปังขาวเป็นขนมปังโฮลวีตตามด้วยชีสไขมันต่ำ และอโวคาโดฝานบางๆ ปรุงรสด้วยพริกไทย และน้ำเลมอนเล็กน้อย ประกบทับด้วยชีส และขนมปังเป็นอันเรียบร้อย ที่เหลือก็แค่อุ่นกระทะใส่เนยเค็มเล็กน้อยเพื่อให้มีรสชาติ จากนั้นนำแซนวิชไปย่างจนได้สีทองอ่อนๆ ก็นำขึ้นมาหั่นครึ่งเป็นสามเหลี่ยมก็เรียบร้อย

 

5. Sandwich Grilled Cheese – Egg in the hole

 

 

อิ่มอร่อยจนพุงกางด้วยแซนวิชชีส ไข่ ที่วิธีทำก็ไม่ยากเท่าไหร่แต่อาจใช้เวลาเล็กน้อย โดยเริ่มแรกให้นำขนมปังมาเจาะรูขนาดประมาณ 2 นิ้วตรงกลางแผ่น จากนั้นนำไปย่างในกระทะที่ใส่เนยเล็กน้อย ตอกใข่ลงไปทอดทิ้งไว้สักพักจนไข่ขาวผสานกับขนมปัง ทำแบบนี้ 2 แผ่น จากนั้นนำขนมปังไข่ขึ้นจากเตาวางทับด้วยเชสด้าชีส เบคอน และประกบทับด้วยเชสด้าชีส และขนมปังไข่ที่เตรียมไว้อีกแผ่น ขั้นตอนสุดท้ายนำแซนวิสไปย่างบนกระทะเพื่อให้ได้ชีสเยิ้มๆสะใจ

 

6. Sandwich Hawaii Grilled Cheese

 

 

ใครที่ชอบพิซซ่าหน้าฮาวาเอี้ยนต้องสูตรนี้เลยนำขนมปังออกมา 2 แผ่น (ถ้าอยากเฮลตี้ก็ใช้เป็นขนมปังโฮลวีต) โดยแผ่นแรกวางไว้ด้านล่างทาซอสมะเขือเทศให้ทั่วๆ โรยด้วยชีสตามใจต้องการ จากนั้นโรยทับด้วยแฮม สัปรด และมะเขือเทศเล็กน้อย โรยทับด้วยชีสอีกชั้นหนึ่งและปิดทับด้วยขนมปังที่ทาซอสมะเขือเทศ นำไปย่างบนกระทะเท่านี้ก็อร่อยแล้ว

 

7. Sandwich BBQ Roast Beef

 

 

แซนวิชหนักเครื่องบาบีคิวซอสสุดฉ่ำที่ใช้เพียงแค่ขนมปังทาด้วยซอสบาบีคิว วางตามด้วยชีสแผ่น และเนื้อหั่นบางๆ ที่ผัดเนยหอมๆ จากนั้นทับด้วยชีส และขนมปังที่ทาซอสบาบีคิว นำไปย่างบนกระทะ 3 – 5 นาทีให้เหลืองทองทั้งสองด้าน อู้ย!! น้ำลายไหล