1-2 ปีที่ผ่านมา นอกจากเครื่องสำอาง เมคอัพแบรนด์ต่างๆที่ขยันออกโพรดักส์น่ารักมาล่อให้สาวๆอย่างเราเสียเงิน ก็ยังมีแบรนด์แปรงแต่งหน้าที่มีทั้งยูนิคอร์น เมอร์เมด เซเลอร์มูนหรือแม้แต่แปรงแฮร์รี่พอตเตอร์ แล้วแบรนด์ไหนน่าสนใจ ราคาน่าคบหาบ้าง? เตรียมแคปหน้าจอไว้ไปอ้อนแฟนได้เลย!

 

1. Some cosmetic


ชื่อแบรนด์อ่านว่า โซ-มี เป็นแบรนด์ของ Beauty Blogger สาวคนสวยอย่างคุณนุ๊ก ndmikkiholic ลักษณะแปรงเป็นแปรงยูนิคอร์นสีม่วงๆเหลือบประกายมุก น่ารักมากๆ มีทั้งหมด 10 ชิ้น ครบทั้งหน้าและแต่ง ในราคาไม่สูงมาก เหมาะกับน้องๆนักเรียนนักศึกษาที่มองหาแปรงแต่งหน้าที่ใช้ไม่ยากมากและน่ารัก

 

 

 

 

 

 

 

Some cosmetic แปรง 10 ชิ้น ราคา 990 บาท

 

2. Supermomthailand MERRY GO ROUND BRUSH SET


ถ้าพูดถึงแปรงแต่งหน้าดีๆ แบรนด์ไทยที่เป็นที่นิยมมากๆ ก็คือ Supermom หรือที่หลายคนเรียกว่าแบรนด์โคตรแม่ 55555 สำหรับแปรงแต่งหน้าเซทนี้เป็นคอลเลคชั่นเซ็ทแปรงที่มีขนาดเล็กแต่ครบทุกฟังก์ชั่นที่จำเป็นในการแต่งหน้า เหมาะสำหรับผู้ที่หัดแต่งหน้า หรือผู้ที่ต้องการเซ็ทแปรงเล็กๆสำหรับพกพาไปแต่งระหว่างวัน ประกอบไปด้วยแปรงแต่งหน้าจำนวน 7 ชิ้น (แปรงปัดแก้ม, แปรงปัดคิ้ว, แปรงคิ้ว, แปรงแต่งตา) ทั้งหมดมาในแพ็คเก็จม้าหมุน Merry Go Round สุดน่ารัก

 

 

 

 

 

 

Supermomthailand MERRY GO ROUND BRUSH SET แปรงจำนวน 7 ชิ้นพร้อมกระบอกใส่แปรง ราคา 390 บาท

 

3. Gisel Real Magic Unicorn Brush


หนึ่งในแบรนด์แปรงยูนิคอร์นที่มาแรงมากๆ คือ Gisel มีจุดขายต่างจากแบรนด์อื่นที่ขนแปรงมีสีรุ้ง แถมมาด้วยกระเป๋าใส่แปรงสีโฮโลแกรมสุดน่าร้ากกก แปรงยูนิคอร์น 1 เซ็ทมี 10 ชิ้น แปรงรองพื้น แปรงปัดแป้งแปรงปัดแก้ม แปรงเฉดดิ้งคอนทัวร์ แปรงไฮไลท์ แปรงตา 4 ชิ้นและแปรงคิ้ว 1 ชิ้น

 

 

 

 

 

Gisel Real Magic Unicorn Brush แปรง 10 ชิ้น แถมกระเป๋าแปรงโฮโลแกรม ราคา 1,290 บาท

 

4. TARTE Magic Wands Unicorn Brush Set (Limited Edition)


แปรงแต่งหน้าจาก  TARTE 5 ชิ้นรุ่น Limited Edition ที่มาพร้อมด้ามแปรงดีไซน์เขายูนิคอร์นสีทองสวยหรู และขนแปรงสีสันสดใสแบบขนยูนิคอร์น 5 สี ในเซ็ตประกอบด้วย

– แปรงลงแป้ง (ขนแปรงสีชมพู)

– แปรงเบลนด์อายแชโดว์ (ขนแปรงสีเขียว)

– แปรงคัดเบ้า (ขนแปรงสีฟ้า)

– แปรงคอนทัวร์ (ขนแปรงสีแดงม่วง)

– แปรงเกลี่ยรองพื้น (ขนแปรงสีม่วง)

 

 

 

 

 

TARTE Magic Wands Unicorn Brush Set (Limited Edition) แปรง 5 ชิ้น ราคา 1,500 บาท

 

5. JESSUP brushes By Wara Cult brushes with bag


จุดขายของแปรงรุ่นนี้จาก JESSUP อยู่ที่สีพาสเทลโมโนโทนน่ารัก กับด้ามแปรงอวบอ้วนจับถนัดมือ ขนสีขาวสะอาดมาพร้อมกระเป๋าแปรงเข้าคู่กันน่ารักมากๆ แปรงตกด้ามนึงไม่ถึง 100 บาทเลย เหมาะกับคนที่แต่งหน้าบ่อยอยากมีแปรงหลากหลายหน่อย

 

 

 

 

 

JESSUP brushes By Wara Cult brushes with bag แปรง 14 ชิ้น ราคา 1,350 บาท

 

6. SPECTRUM PEARLY QUEEN The Bomb Shell


แปรงยูนิคอร์นมีขายเกลื่อนตลาด แต่ใครจะสู้แปรง Mermaid จาก SPECTRUM ได้ ราคาอาจจะเจ็บปวดแต่อยากให้ดูความงามของทั้งตัวแปรงและกระเป๋าทรงเปลือกหอยที่สามารถใช้งานได้จริงไม่ไก่กาอาราเล่แน่นอน แปรงทั้งหมด 12 ชิ้น ใช้ได้ครอบคลุมทั้งเบสเมคอัพและแต่งตาเขียนคิ้วต่างๆ น่าเสียดายที่ไม่มีขายในไทย สาวๆคนไหนที่อยากได้จะต้องพรีออเดอร์เอานะจ๊ะ

 

 

 

 

 

 

SPECTRUM PEARLY QUEEN The Bomb Shell แปรง 12ชิ้น ราคา £99 GBP ประมาณ 3,500 บาท

 

7. VDL+My Destiny PRO


อ๊ะๆหน้าตาคุ้นๆคล้ายกับแปรง By wara ตัวบน แต่เค้าคนละยี่ห้อนะจ๊ะ VDL ก็เป็นแบรนด์เกาหลีที่ไม่มีช็อปในไทย เครื่องสำอางก็จะเน้นเป็นโทนในแต่ละคอลเลคชั่น คอลเลคชั่นสีพาสเทลแพนโทนชมพูฟ้านี้ออกมาในปี 2016 ก็นานพอสมควรแล้ว แต่ความน่ารักแต่ไม่เก่าเลย ราคาไม่แพงมาพร้อมกระเป๋าด้วย ใครไปเกาหลีฝากหิ้วด้วยคนน้า

 

 

 

 

 

 

VDL+My Destiny PRO แปรง 14 ชิ้น พร้อมกระเป๋า ราคาประมาณ 1,000 บาท

 

ก็หมดไปแล้วกับเซทแปรงแต่งหน้าน่ารักกุ๊กกิ๊กทั้ง 7 แบรนด์ สาวๆก็พยายามเลือกซื้อตามการใช้งานของตัวเองด้วยน้า ถ้าไม่ได้เป็นช่างแต่งหน้าก็ไม่จำเป็นต้องมีแปรง 32 อันอะไรแบบนี้ก็ได้ เน้นที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน แล้วก็ขยันซักแปรงรักษาความสะอาดกันด้วยนะจ๊ะ หวังว่าจะชอบกัน สวัสดีค่า