คู่รักหนุ่มซงจุงกิ (Song Joonggi) และ ซงฮเยคโย (Song Hye Kyo) ได้ปิดฉากความรักลงไปเรียบร้อย หลังจากที่ใช้ชีวิตคู่กันมาเพียง 1 ปี 8 เดือน หลายคนคงยังจำได้ว่าความสนิทสนมของทั้งคู่เริ่มต้นขึ้นระหว่างการถ่ายทำซีรีส์เรื่อง "Descendants of the sun" (2559) จนเกิดเป็นกระแสจิ้นนอกจอที่แฟน ๆ อยากให้เป็นคู่จริง โดยได้ตั้งชื่อเรียกน่ารัก ๆ ให้คู่นี้ว่า "SongSongCouple" และในที่สุดก็มีข่าวว่าทั้งคู่คบหากันและได้ตัดสินใจแต่งงานกันเมื่อวันที่ 31ตุลาคม 2560

 

 

 

สำหรับข่าวการหย่าร้างกัน ก่อนหน้านี้แฟนคลับชาวจีนได้ตั้งข้อสังเกตกันมาก่อนแล้วสักพัก

 

เหตุเพราะมีภาพออกมาว่าฝ่ายหญิงไม่ได้สวมแหวนแต่งงาน ทั้งคู่แยกกันอยู่ และฝ่ายหญิงได้ลบภาพคู่ใน Instagram ออกเกือบหมด เหลือเพียงภาพแต่งงานและภาพตอนไปฮันนีมูนไม่กี่ภาพสุดท้ายเท่านั้น 

 

อีกทั้งฝ่ายหญิงนั้นไม่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับข่าวลือที่ว่าได้หย่ากันแล้ว มีแต่ฝ่ายชายที่ออกมาบอกว่าทั้งคู่ยังรักกันดี จนมาถึงวันนี้ที่มีข่าวเรื่องการหย่าร้างกันออกมา...

 

 

 

โดยฝ่าย "ซงจุกิ" ได้ออกมาบอกถึงข่าวการหย่าร้างกันในครั้งนี้ว่า... 

 

"ต้องขอโทษทุกคนด้วยที่ต้องแจ้งข่าวร้ายกับคนที่รักผมและเป็นห่วงผม ผมได้จัดการยื่นฟ้องหย่าคุณซงฮเยคโย ซึ่งทั้งสองฝ่ายขอให้การดำเนินการเป็นไปด้วยดีโดยไม่ขอพูดถึงรายละเอียด ผมต้องขอขอบคุณที่ทุกคนเข้าใจว่าผมไม่สามารถบอกรายละเอียดในส่วนนี้ได้"

 

"ผมจะพยายามอย่างเต็มที่ที่จะใช้เวลาในการรักษาบาดแผลนี้ด้วยการโฟกัสกับงานและอาชีพของผม และกลับมาด้วยผลงานใหม่ของผมครับ"

 

ประกอบกับที่ฝ่ายทนายของซงจุงกิ "ปาร์คแจฮยอน" ได้ออกมาบอกประกาศว่า ทางบริษัทกฏหมายของเขาได้ยื่นเอกสารหย่าเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2562 ที่ศาลครบครัวกรุงโซล

 

 

 

ส่วนฝ่าย "ซงฮเยคโย" ได้ออกมาแถลงการณ์ยืนยันข่าวหย่าร้างผ่านทางต้นสังกัด พร้อมระบุสาเหตุเลิกรากันว่า...
 

"สวัสดีครับ เราคือ UAA เอเยนซีของคุณ ซงฮเยคโย นะครับ ก่อนอื่นทางเราต้องขอโทษที่มาพบทุกคนด้วยข่าวร้าย คุณซงฮเยคโย นักแสดงของเราได้ทำการหย่าร้างกับสามีหลังจากที่ทั้งคู่ได้พิจารณาถึงเรื่องนี้กันเป็นอย่างดีแล้ว 

ส่วนเหตุผลนั้นเป็นเพราะชีวิตส่วนตัวของทั้งคู่แตกต่างกันเกินไป และต่างฝ่ายก็ไม่สามารถเอาชนะความต่างที่เกิดขึ้นของกันและกันได้  จึงนำไปสู่การตัดสินใจครั้งนี้
 

และทางเราก็อยากจะขอให้ทุกคนงดแสดงความคิดเห็นที่ปลุกปั่นหรือคลุมเครือเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ด้วยนะครับ

เราต้องขออภัยที่ทำให้ทุกคนต้องเป็นห่วง เราจะพยายามอย่างดีที่สุดที่จะมาพบทุกคนด้วยด้านดีๆในอนาคตนะครับ

ขอบคุณ 
UAA"

 

ล่าสุดรายงานข่าวช่อง Channel A ได้ระบุว่า "ซงจุงกิได้ให้ทนายของเขายื่นเอกสารเพื่อขอหย่า เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้บอกให้ซงฮเยคโยทราบล่วงหน้าถึงการยื่นขอจนกระทั่งเจ้าตัวได้ทราบผ่านทางสื่อ"

 

แหล่งข่าวคนใกล้ของซงจุงกิ เผยว่า "ความตั้งใจในการทำแบบนี้ เพื่อที่จะเตือนซงฮเยคโยว่า หากเธอโกหกเกี่ยวกับชีวิตแต่งงานหรือข้อมูลเกี่ยวกับการหย่าร้างของพวกเขา เขาจะออกมาเปิดเผยทุกเรื่อง"

 

 

 

ไม่ว่าเรื่องราวเบื้องหลังการหย่าร้างกันจะมีตื้นลึกหนาบางเป็นอย่างไร ก็อยากให้ทุกคนเคารพการตัดสินใจและเป็นกำลังใจให้ทั้งสองฝ่ายผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกันนะคะ