ไม่แนใจกับท่าทีแต่รู้ว่ามีความหมาย.. สาวคนไหนที่กำลังไม่แน่ใจว่าจริง ๆ แล้วเขาคิดยังไงกับเรา จะดูยังไงว่าเขาชอบเราไม่ใช่สาว ๆ ที่เป็นฝ่ายมโนไปเอง! ใจนึงก็คิดแล้วว่าต้องใช่แน่ ๆ แต่ก็ยังแอบลังเลอยู่ลึก ๆ วันนี้ Jelly เลยจะชวนสาว ๆ มาจับไต๋ผู้ชายด้วยวิธีสังเกตง่าย ๆ "ดูยังไงว่าเขาชอบเรา" ถ้าเช็คแล้วตรงทุกข้อก็รู้เลยนะคะว่าเขาคิดไม่ซื่อกับเราอย่างแน่นอน ;) 

 

1. ดูยังไงว่าเขาชอบเรา "ปฏิบัติกับเราพิเศษกว่าคนอื่น"


ดูยังไงว่าเขาชอบเราก็ดูจากท่าทางที่เขาปฏิบัติกับเราสิคะว่าแตกต่างจากสาว ๆ คนอื่นไหม เขาชวนเธอคุยบ่อยกว่าสาวอื่นไหม เขาชอบแกล้งชอบเล่นกับสาวอื่นเหมือนที่ทำกับเธอไหม หรือเขาแสดงท่าทีห่วงใยและใส่ใจเธอมากกว่าคนอื่นหรือเปล่า ท่าทางของหนุ่ม ๆ เหล่านี้บอกอะไรได้มากกว่าที่คิด ถ้าเขาดูสนใจเธอมากกว่าใครก็แสดงว่าเขาแอบมีใจแล้วแหละ

 

ดูยังไงว่าเขาชอบเรา

 

2. ดูยังไงว่าเขาชอบเรา "สังเกตเวลาสบตา"


ดูยังไงว่าเขาชอบเราง่าย ๆ ให้ลองสังเกตท่าทีเวลาเขาเผลอสบตากับเราค่ะ ถ้าหนุ่มคนนั้นคิดไม่ซื่อเขาจะพยายามมองลึกเข้าไปในดวงตาให้เรารู้ตัว หรือถ้าเผลอสบตาแล้วเขารีบหันไปทางอื่นอย่างรวดเร็วล่ะก็ แสดงว่าเขาชอบเธอมาก ไม่กล้ามอง ไม่กล้าสบตา เพราะเขิน! หรือถ้าสบตาแล้วเขาทำเป็นมองผ่านไปรอบ ๆ ก็แสดงว่าเขามีใจให้เหมือนกัน

 

ดูยังไงว่าเขาชอบเรา

 

3. ดูยังไงว่าเขาชอบเรา "มีท่าทีแปลกไปเมื่ออยู่ต่อหน้าเรา"


ถ้าหนุ่มคนนั้นแอบชอบเราเขาจะมีท่าทีที่เปลี่ยนไปค่ะ อาจจะพูดจาตะกุกตะกักติด ๆ ขัด ๆ หรือแสดงอาการโชว์ออฟต่อหน้าสาว ๆ ซึ่งท่าทีเหล่านี้ก็มาจากการที่เขาเริ่มรู้สึกกับเธอไม่เหมือนเดิมจนทำตัวไม่ถูกนั่นเองค่ะ ให้สาว ๆ ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้แล้วพูดคุยกันเหมือนเดิม เขาจะค่อย ๆ สบายใจแล้วเป็นปกติเองค่ะ

 

ดูยังไงว่าเขาชอบเรา

 

4. ดูยังไงว่าเขาชอบเรา "ชอบทำท่าทางเหมือนเรา"


ตามหลักจิตวิทยากล่าวว่า ถ้าเราชอบใครสักคนเราจะเลียนแบบท่าทางของคน ๆ นั้น!! ฉะนั้นจะดูยังไงว่าเขาชอบเราให้สาว ๆ ดูว่าเขาทำท่าทางแบบเดียวกับเราบ่อย ๆ หรือเปล่า ก็แหม ชอบจนเผลอแอบมองบ่อย ๆ จะไม่ให้ติดท่าทางของเธอมาได้ยังไงล่ะ ถ้าเขามีท่าทางเหมือนเธอก็ให้ฟันธงได้เลยว่าเขามีใจให้เธออย่างแน่นอน! 

 

ดูยังไงว่าเขาชอบเรา

 

5. ดูยังไงว่าเขาชอบเรา "เขาเมินเรา!!"


ถ้าหนุ่มคนนั้นชอบเธอแต่รู้สึกไม่มีหวัง เขาอาจแสดงท่าทีเฉย ๆ ทำเป็นไม่สนใจ เพื่อให้เธอเป็นฝ่ายหันมาสนใจเขามากขึ้น!! แล้วจะดูยังไงว่าเขาชอบเราไม่ใช่เกลียดขี้หน้าเราล่ะ ให้สาว ๆ หาโอกาสชวนคุยและดูท่าทางของเขาค่ะ ถ้าเขายิ้มแย้มและมีท่าทีดีใจที่เธอเข้าหาก็ถือเป็นสัญญาณที่ดีว่าเขาเองก็ชอบเธอ กรณีนี้เกิดขึ้นได้กับหนุ่มขี้อาย เพราะเขาจะไม่กล้าสบตากับเธอเลยทำเป็นเฉย ๆ แทน 

 

ดูยังไงว่าเขาชอบเรา

 

ใครตรงตามเช็คลิสต์ทุกข้อก็ฟันธงได้เลยว่าเขาชอบเธออยู่แน่นอน!! แต่นี่ก็เป็นแค่วิธีดูยังไงว่าเขาชอบเราแบบเบื้องต้นเท่านั้น ใครเช็คแล้วไม่ครบทุกข้อก็ไม่ต้องพารานอยด์หรือคิดมากไปกว่าเดิม ลองเข้าไปอ่าน 5 ทริค ทำยังไงให้ผู้ชายรู้ว่าเรา "แอบชอบ" แล้ว "ชอบเรา" กลับ กันค่ะ คราวนี้แหละไม่พลาดแน่!

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก Pinterest