ขึ้นชื่อว่า "ผมสั้น" ก็ไม่รู้ว่าทำไมมันถึงได้ฮิตติดลมบนอะไรขนาดนั้น! มองไปทางไหนก็เห็นแต่สาวๆ นิยมไว้ผมสั้นกันทั้งนั้น แม้ว่าเทรนด์ผมสั้นจะมีมาตั้งนานแล้ว แต่ความนิยมไม่ยอมเสื่อมคลายลดลงไปสักที!

 

จึงไม่ต้องแปลกใจที่จะเห็นสาวๆ มักนิยมมองหาทรงผมสั้นงามๆ คิ้วท์ๆ เอาไว้ตัดกันอยู่เสมอ แต่เท่าที่ดูว่าจะนิยมมากๆ ยังไงสาวไทยก็หนีไม่พ้นของทรงผมสไตล์เกาหลี Jelly รู้ใจคุณดี ... วันนี้เลยขอรวบรวมไอเดียทรงผมสั้นสไตล์เกาหลี เอาที่แบบว่าน่ารักมากกกก มาฝากกัน ใครจะไปตัดทรงไหนก็เชิญจิ้มรูปให้ช่างดูโลดดด!

✨ ไม่สั้นและไม่ยาวจนเกินพอดี


ความยาวของระดับทรงผมสั้นที่ดีที่สุด คือ ช่วงกลางคอนั่นเอง สาวๆ จะไม่นิยมตัดให้สั้นกุดจนเกินไป แต่ก็ไม่ไว้ให้ยาวจนถึงบ่า เพราะมันจะไม่ใช่ผมสั้นเอาได้ 

✨ ห้ามไว้ตรง งานผมลอนต้องมา!


จะไม่มีทางที่เธอไว้ผมสั้นแล้วจะไม่เซ็ท เพราะนี่คือข้อห้ามที่ไม่พึงกระทำเป็นอย่างยิ่ง สาวๆ คนไหนที่ไว้ผมสั้นก็ควรที่จะเซ็ทผมทุกวันนะคะ เราจะได้ได้ลุคที่สวยเป๊ะขึ้นได้ ลองมาเซ็ทแบบง่ายๆ กันดูด้วยการม้วนผมลอนก็พอ เอาแบบลอนคลายๆ นะ รับรองว่าเกาหลีมากๆ!

✨ ผมสั้นคู่หน้าม้าซีทรู


อ่ะ อีกหนึ่งอย่างที่ช่วยสร้างความแบ๊วได้แบบสุดๆ ก็คือ ผมหน้าม้านั่นเอง แต่ผมหน้าม้าที่ว่านี้ต้องเป็นผมหน้าม้าซีทรูนะจ๊ะ บางๆ แบ๊วๆ ปรกหน้าเบาๆ โอ๊ยย น่ารักฟรุ้งฟริ้งเป็นอีกเท่าตัวค่าา

✨ แสกกลางก็อินด์อยู่เหมือนกัน


แต่สำหรับใครที่ไม่สะดวกผมหน้าม้า ทางเราก็แนะนำให้คุณแสกกลางค่ะ หมดยุคแล้วสำหรับผมปัดข้างทั้งหลาย สาวเกาหลีเค้านิยมแสกกลางเท่านั้น ยิ่งถ้าได้เสยไปด้วยนี่ดูเซ็กซี่อย่าบอกใครเลยล่ะเธอเอ๋ยยย

งานนี้สาวๆ ที่กำลังอยากเปลี่ยนลุคใหม่ๆ ต้องร้องกรี๊ดดีใจอย่างแน่นอน จัดไปกับการตัดผมสั้น นอกจากจะดูสวยแบ๊วแล้ว บางทีก็ดูเปรี้ยวแซ่บไปได้ในตัวเหมือนกัน > <