เคยรู้สึกว่าอยากเลิกกับแฟนแล้วกลับมาอยู่ตัวคนเดียวกันบ้างไหม ? ไม่ใช่ว่าไม่รัก ไม่แคร์ แต่มันก็มีบางครั้งทีรู้สึกเหนื่อย เบื่อ ท้อ จนมานั่งคิดทบทวนกับตัวเองแล้วว่า อยากให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้จบลง แต่ก็ไม่แน่ใจว่าตัวเองคิดถูกจริง ๆ ไหม ? เพราะถ้าบอกเลิกไปแล้วมานั่งร้องไห้เสียใจกับการตัดสินใจของตัวเองก็คงจะไม่ดีแน่นอน เอาเป็นว่าใครกำลังรู้สึกลังเล สับสน ไม่แน่ใจว่าควรเลิกกับแฟนดีไหมเพราะอีกใจก็ยังรักยังแคร์เขาอยู่ ลองมาดูเหตุผลที่ควรเลิกกับแฟนที่ Jelly นำมาฝากกัน ถ้ามีแฟนแล้วไม่โอเคก็ถอยกลับมาใช้ชีวิตโสดน่าจะแฮปปี้กว่านะ 

 

1. เหตุผลที่ควรเลิกกับแฟน "นอกใจ"


ถ้าเธอรู้สึกไม่เชื่อใจเขา หรือหยุดคิดถึงเหตุการณ์ที่เขานอกใจเธอไม่ได้ ถึงแม้ว่าจะเคลียร์กันแล้วแต่เรื่องที่เขานอกใจเธอก็ยังวนเวียนอยู่ในหัวเหมือนโดนทำร้ายซ้ำ ๆ จนรู้สึกหวาดระแวงอยู่ตลอด หรือเขาชอบทำตัวไม่ให้เกียรติเราเรื่องผู้หญิงต่าง ๆ นานา ก็ถือเป็นเหตุผลที่ควรเลิกกับแฟน ดีกว่ามานั่งเครียด ไม่มีความสุข เดี๋ยวจะเสียสุขภาพจิตเอานะ 

 

 

2. เหตุผลที่ควรเลิกกับแฟน "ตอนเป็นโสดมีความสุขกว่า"

 

คบกันแรก ๆ ก็มีความสุขดี แต่ยิ่งนานไปยิ่งขมขื่น ไม่มีความสุข ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทัศนคติที่ต่างกันสุดขั้วทำให้ทะเลาะกันบ่อย ๆ หรือคบไปแล้วรู้สึกว่าไม่ใช่ ไม่โอเค เขามีนิสัยที่เราไม่ชอบหลายอย่าง พอลองมาชั่งน้ำหนักดูแล้วรู้สึกว่ามีความทุกข์มากกว่าความสุข ก็เป็นเหตุผลที่ควรเลิกกับแฟนแล้วกลับมาใช้ชีวิตสาวโสดให้มีความสุขดีกว่า 

 

 

3. เหตุผลที่ควรเลิกกับแฟน "ต้องเป็นฝ่ายยอมทุกครั้ง"


เวลามีปัญหาหรือทะเลาะกัน สาว ๆ ต้องเป็นฝ่ายยอมทุกครั้งไม่ว่าจะถูกหรือผิด แถมเขายังดูเฉย ๆ ไม่แคร์ ไม่สนใจความรู้สึกเธอเลย กลายเป็นสาว ๆ ต้องวิ่งตามอยู่ฝ่ายเดียว เหนื่อยก็เหนื่อย รักก็รัก เลยต้องยอมทนอยู่แบบนี้ ถ้าเปิดใจคุยกันถึงปัญหาแต่เขาก็ไม่มีท่าทีว่าจะดีขึ้น ก็พอจะเป็นเหตุผลที่ควรเลิกกับแฟนได้แล้วล่ะ

 

 

4. เหตุผลที่ควรเลิกกับแฟน "ทำร้ายร่างกาย"


ไม่มีใครสมควรถูกทำร้ายร่างกายโดยคนที่เรารักหรอกค่ะ แค่ทะเลาะแล้วด่าทอกันเสียงดังก็เสียความรู้สึกมากพออยู่แล้ว ถ้าขืนยังทำร้ายร่างกายกันอีกนี่ยอมไม่ได้เด็ดขาด ถึงแม้ว่าเขาจะเทคแคร์ดูแลสาว ๆ ดีขนาดไหน แต่ถ้าโมโหแล้วขาดสติจนเผลอทำร้ายร่างกายสาว ๆ ครั้งแล้วครั้งเล่า ก็ถือเป็นเหตุผลที่ควรเลิกกับแฟนได้แล้วล่ะ 

 

 

5. เหตุผลที่ควรเลิกกับแฟน "มองไม่เห็นอนาคตร่วมกัน"


ดูภายนอกก็รักกันดี เขาคอยเทคแคร์ดูแลเอาใจเป็นอย่างดี แต่ลึก ๆ ในใจเธอยังรู้สึกว่าเขาดูไม่มีอนาคต ไม่ว่าจะเรื่องหน้าที่การงาน ดูใช้ชีวิตไปวัน ๆ ไม่เอาจริงเอาจังอะไรสักอย่าง หรือแม้แต่การที่เขาเป็นเพื่อนคู่คิดให้เธอไม่ได้ เพราะสุดท้ายแล้วคนเราก็ต้องการความมั่นคงในชีวิตจริงไหม ถ้าส่งเสริมกันไปในทางที่ดีไม่ได้ รู้สึกว่ามีภาระ ก็เป็นเหตุผลที่ควรเลิกกับแฟนดีกว่า

 

 

ลองเช็คลิสต์แล้วคิดทบทวนดูอีกครั้งนะคะ เพราะถ้าแค่รู้สึกว่าเบื่อหน่ายหรือหมดแพชชั่นในตัวคนรักแล้วล่ะก็ อาจจะเป็นแค่อารมณ์ชั่ววูบ ฉะนั้นลองให้โอกาสตัวเองและคนรักได้ใช้เวลาร่วมกัน หากิจกรรมใหม่ ๆ ทำเพื่อเป็นการเติมความหวานให้แก่กัน หรือจะชวนกันไปเที่ยวช่วงวันหยุดปีใหม่นี้ก็เป็นความคิดที่ดีนะ แต่ถ้ายังรู้สึกว่าอยากเลิก ก็อย่าฝืนใจตัวเองต่อไป จะได้ไม่เสียเวลากันทั้งสองฝ่าย Jelly เป็นกำลังใจให้นะคะ <3

 

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest