ในยุคที่ใคร ๆ ต่างก็ให้ความสนใจกับการถ่ายรูปอัปเดตไลฟสไตล์ลงโซเชียล แต่จะถ่ายรูปออกมายังไงให้ดูดี มีสไตล์ คุมโทนสวย ๆ ให้ยอดไลค์พุ่งบ้าง วันนี้ Jelly มีมาฝากกับเทคนิคถ่ายรูปลง IG แบบฉบับสาวพิมฐา เน็ตไอดอลสุดน่ารักแห่งยุคที่มีคนติดตาม IG มากถึง 3.9 ล้านคน! ไม่ว่าเธอจะโพสต์ท่าถ่ายรูปมุมไหนก็สวยละมุน น่ารัก ดูดีไปซะหมด แถมยังเรียกยอดไลค์ได้ถล่มทลายทุกรูป ซึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์ถึงเทคนิคการถ่ายรูปในรายการ Lookgoft's English Room ทางช่อง GMM เอาไว้ด้วย มาดูกันดีกว่าว่าเธอมีเทคนิคถ่ายรูปลง IG ยังไงบ้าง?!

 

 

 

แนะนำวิธีเลือกมุมถ่ายรูปลง IG สไตล์ 'พิมฐา'

 

1. โพสต์ท่านั่งในสไตล์ฮิปเตอร์ นิ่ง ๆ ไม่แสดงอารมณ์ ภาพแรกอาจจะมองกล้องก่อนแล้วค่อยเผลอ 

2. ถ้าต้องการมุมเผลอเหม่อ ๆ ให้ลองคิดว่า แฟนกำลังเรียกชื่อคุณ

3. หัวเราะอย่างไม่มีเหตุผล ภาพที่ออกมาจะดูเป็นธรรมชาติ

4. อาจจะเหม่อ ๆ กำลังคิดถึงความทรงจำดีๆ

5. ทำเป็นเดินเข้าหากล้องช้า ๆ 

 

 

 

 

วิธีถ่ายรูปลง IG ให้ดูน่าสนใจมากขึ้นสไตล์ 'พิมฐา'

 

- สาวพิมฐาบอกว่า เธอไม่ได้มีสกิลหรือความสามารถด้านการถ่ายรูป หรือเคยเข้าคลาสเรียนมาก่อน แต่เธอไม่ชอบให้ภาพถ่ายของเธอมีสีออกโทนส้มมากไป แล้วก็จะปรับ Contrast ให้ดูจาง ๆ แบบพอดี แต่ไม่ใช่ซีดแบบขาวเกินไปนะคะ

- เธอชอบถ่ายรูปช่วงกลางวัน เธอจะเลือกถ่ายรูปตอนช่วงเวลาที่เหมาะที่สุด นั่นก็คือเวลาประมาณ 6 โมงเช้า และตอนเย็นประมาณ 4 โมงถึง 6 โมงเย็น เพราะมันจะทำให้รูปดูนุ่มนวลกว่า 

- ไม่แนะนำให้ถ่ายรูปตอนเที่ยง เพราะเป็นช่วงที่พระอาทิตย์อยู่ตรงกลางศีรษะ ซึ่งจะทำให้เกิดเงา 

 

 

 

 

 

 

เมื่อพี่ลูกกอล์ฟถามว่า สาวพิมฐามีอะไรที่ไม่ชอบถ่ายรูปบ้างไหม เธอบอกว่า ไม่ชอบถ่ายรูปตอนกลางคืน เพราะแสงที่ถ่ายออกมามันจะเป็นสีส้ม ๆ นั่นเองจ้า เป็นยังไงกันบ้างคะรู้เทคนิคถ่ายรูปลง IG ให้สวยดูดีแบบสาวพิมฐากันไปแล้ว ใครที่ชอบถ่ายรูปสไตล์นี้ก็ลองนำไปปรับใช้กันดู จะได้ถ่ายรูปลง IG คุมโทนสวย ๆ ให้ยอดไลค์พุ่งกันไปเล้ยยย


ส่งท้ายกันด้วยไอเดียถ่ายรูปลง IG สวย ๆ แบบสาวพิมฐา✨

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการ Lookgoft English's Room

ขอบคุณรูปภาพจาก IG: @pimtha