ใกล้จะถึงวันแม่แล้ว สาว ๆ มีของขวัญให้คุณแม่กันหรือยังเอ่ย ? วันนี้ Jelly มีไอเดียการเลือกของขวัญให้คุณแม่ที่รับรองว่าถ้าคุณแม่คนไหนได้รับไปแล้ว จะต้องแอบอมยิ้มแน่นอน จะมีอะไรกันบ้าง เราไปดูกันเลยยยย


1. เครื่องประดับ


  • ผู้หญิงกับเครื่องประดับเป็นสิ่งที่เข้ากันอยู่แล้วล่ะค่ะ สังเกตว่าคุณแม่ส่วนใหญ่จะชอบเครื่องประดับ ไม่ว่าจะสร้อยคอ ตุ้มหู กำไล พูดง่าย ๆ ว่าถ้าซื้อเครื่องประดับให้คุณแม่ไป คุณแม่ต้องชอบแน่ ๆ เพราะนอกจากจะได้เป็นของขวัญแล้ว ยังเอาไว้ใส่สวย ๆ อวดใคร ๆ ว่าลูกฉันซื้อมาให้อีกด้วยนะ :)


2. กระเป๋า


  • อีกหนึ่งไอเท็มฮอตฮิตที่คุณแม่ต้องใช้แน่ ๆ ก็คือกระเป๋าค่ะ การเลือกซื้อกระเป๋าเพื่อมาเป็นของขวัญให้คุณแม่จึงเป็นไอเดียที่ดีมาก ๆ เลยแหละ อาจจะเป็นกระเป๋าไว้สำหรับให้คุณแม่ไปออกงาน หรือกระเป๋าให้คุณแม่ไว้ไปเที่ยว แต่ถ้าคุณแม่ของใครที่ชอบช้อปปิ้ง อาจจะเลือกเป็นกระเป๋าผ้า หรือกระเป๋าสานสวย ๆ ไว้ใส่ของแทนถุงพลาสติก ก็ช่วยลดภาวะโลกร้อนได้อีกด้วยน้าา


3. น้ำหอม


  • ผู้หญิงกับความหอมก็เป็นของคู่กันอยู่แล้วล่ะ! และแน่นอนว่าวัยคุณแม่หลาย ๆ ท่าน ก็ยังคงชอบใช้น้ำหอมเพื่อเพิ่มความหอมกันอยู่แล้ว ดังนั้นไอเดียการซื้อน้ำหอมให้คุณแม่ก็เป็นอีกไอเดียที่คลาสสิคและใช้ได้ตลอดกาล แต่สาว ๆ อย่าเผลอไปซื้อน้ำหอมกลิ่นที่ฉุนหรือวัยรุ่นเกินไปนะ ควรเลือกกลิ่นที่หอมอ่อน ๆ หอมละมุน ให้ดูภูมิฐาน เหมาะสมกับวัยของคุณแม่ด้วย

 


4. ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว


  • ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวก็ถือเป็นไอเดียที่สามารถแทนคำพูดบอกว่าเรารักและใส่ใจในสุขภาพผิวของคุณแม่ได้เหมือนกันนะ เพราะเมื่อถึงช่วงวัยที่เปลี่ยนไป ผิวของคุณแม่ก็จะเปลี่ยน จะให้ใช้ครีมตัวเดิม ๆ ก็คงไม่เหมาะเสมอไป แถมในบางครั้งคุณแม่ก็อาจจะหาซื้อไม่ได้ ไม่รู้ว่าตัวไหนบำรุงจุดไหนอะไรยังไง การเลือกซื้อสกินแคร์ให้เป็นของขวัญก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะ

 


5. ต้นไม้เล็ก ๆ


  • ไอเดียการซื้อต้นไม้เล็ก ๆ สักต้น อาจจะเป็นต้นไม้มงคลอย่าง ต้นลิ้นมังกรแคระ ต้นกระบองเพชร ต้นออมเงิน ก็เป็นอะไรที่ดูน่ารักที่จะซื้อให้เป็นของขวัญให้กับคุณแม่เหมือนกันนะ และสาว ๆ รู้ไหมคะว่าการดูแลต้นไม้ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยให้คนเรารู้สึกผ่อนคลาย อารมณ์ดีขึ้น และมีสมาธิมากขึ้น ดังนั้น ต้นไม้จึงเหมาะแก่การเป็นของขวัญในวันแม่มาก ๆ เลยค่ะ

 


6. ของตกแต่งบ้าน


  • สำหรับคุณแม่ที่ชื่นชอบเรื่องการตกแต่งบ้านก็คงจะดีใจมาก ๆ ที่ลูกซื้อของตกแต่งบ้านมาให้เป็นของขวัญ อาจจะเป็นแค่แจกันสวย ๆ กรอบรูปชิค ๆ ชั้นวางของแบบเกร๋ ๆ ไปให้ท่าน รับรองเลยว่าจะเป็นของขวัญที่คุณแม่คาดไม่ถึงอย่างแน่นอน

 


7. สมุดบันทึก


  • วัยคุณแม่อาจจะมีการหลง ๆ ลืม ๆ ไปบ้างแล้ว ดังนั้น การที่ให้สมุดบันทึกแก่คุณแม่ ก็ถือเป็นไอเดียที่จะช่วยให้คุณแม่ได้จดสิ่งที่สำคัญ ๆ ไว้ เพื่อป้องกันการลืม หรือบางคนอาจจะปิ๊งไอเดีย เขียนคู่มือการใช้สมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ให้คุณแม่ เพื่อเป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสารให้กับลูกได้ง่ายขึ้น เอออ ก็ดีเหมือนกันแหะ ^^


8. พวงมาลัยสวย ๆ พร้อมการ์ดใบเล็ก


  • ไอเดียคลาสสิค แต่กินใจมาตลอดกาล ก็คือการนำพวงมาลัย อาจจะร้อยเองหรือซื้อมาก็ได้ พร้อมกับการ์ดบอกรักแม่และเขียนข้อความในใจรวมถึงคำอวยพร จากนั้นนำไปยื่นให้กับคุณแม่ ก้มกราบเท้า ก็ถือเป็นอะไรที่เรียบง่าย แต่ดีงามสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ


นี่ก็เป็นไอเดียการเลือกซื้อของขวัญให้กับคุณแม่ในช่วงเทศกาลวันแม่แห่งชาตินั่นเองค่ะ แต่ก็ไม่ใช่จะตั้งเป็นวันเดียวที่บอกรัก แสดงความรักให้กับคุณแม่นะ เพราะเราสามารถทำได้ทุกวัน อย่าลืมดูแลท่านให้ดีในจุดที่เราจะดูแลท่านได้นะคะ ^^