💡 ... "ดื่มน้ำลดน้ำหนัก" 

ได้ยินกันมาหนาหู ว่าถ้าอยากลดน้ำหนัก อยากดูแลหุ่น การดื่มน้ำ ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีค่ะ แต่หลาย ๆ คนก็อาจจะสงสัยว่าต้องดื่มน้ำลดน้ำหนักยังไงให้ได้ผล หุ่นดี ตามประโยชน์ที่ควรจะได้รับนะ! วันนี้ Jelly จะพาไปเปิดตำรา ศึกษาลงให้ลึกกันหน่อยว่าต้องดื่มน้ำลดน้ำหนักยังไง ดื่มน้ำลดน้ำหนักแบบไหนให้ดีต่อสุขภาพ ดื่มน้ำลดน้ำหนักควรต้องดื่มยังไง พร้อมแล้วไปดูกันเลยย

ดื่มน้ำลดน้ำหนัก

i.pinimg.com

💡.. ข้อควรรู้

  • ตามปกติแล้ว เราทุกคนควรดื่มน้ำให้ได้ 8 - 10 แก้วต่อวัน หรือสามารถคำนวณง่าย ๆ ด้วยการเอาน้ำหนักตัว X 33 จะได้หน่วยออกมาเป็น CC ค่ะ ซึ่งการดื่มน้ำจะช่วยขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายผ่านทางเหงื่อ หรือปัสสาวะ แถมยังช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ทำให้ผิวของเรามีสุขภาพดีไปด้วยในตัวค่ะ 

i.pinimg.com

💡.. แล้วถ้าจะดื่มน้ำลดน้ำหนักต้องดื่มยังไง ?

  • ตื่นเช้ามาดื่มเลย 1 แก้ว

ตื่นเช้ายังไม่ต้องล้างหน้าแปรงฟัน ก็ดื่มน้ำไปเลยค่ะ 1 แก้ว เพราะการดื่มน้ำช่วงตื่นนอน จะช่วยให้ระบบขับถ่ายของเราทำงานได้ดีขึ้น ถ่ายง่าย สะดวก พร้อมที่จะเริ่มรับอาหารในแต่ละวันจ่ะ

  • ช่วงสาย ๆ 2 - 3 แก้ว

เพื่อให้ร่างกายตื่น และระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น แนะนำให้จิบน้ำระหว่างวันไปด้วยเลยค่ะ ค่อย ๆ จิบ ค่อยดื่มไป ร่างกายและระบบย่อยอาหารจะได้พร้อมทำงานค่ะ

  • ดื่มก่อนทานอาหารกลางวัน

ก่อนทานอาหารดื่มน้ำไปเลยค่ะ 1 แก้ว เพราะการดื่มน้ำจะช่วยทำให้เราทานอาหารได้น้อยลง แนะนำให้ดื่ม 1 แก้ว ก่อนทานอาหารเที่ยงสัก 1 ชั่วโมงนะ จะได้ไม่จุกจนเกินไปจ้า

ดื่มน้ำลดน้ำหนัก

myequa.com
  • ช่วงบ่าย ๆ 2 - 3 แก้ว

ช่วงบ่ายหลังทานอาหารเสร็จก็มีโอกาสที่จะหิว อยากกินนั่น กินนี่ได้ค่ะ เพราะฉะนั้น เตรียมน้ำไว้จิบระหว่างวันเบา ๆ นอกจากจะช่วยทำให้อยู่ท้องแล้ว ยังช่วยให้ผิวพรรณดี ไม่แห้งกร้าน

  • ดื่มก่อนอาหารมื้อเย็น : ระบบย่อยอาหารทำงานเต็มที่

อย่างที่บอกไปเลยค่ะ ว่าการดื่มน้ำก่อนมื้ออาหาร จะเป็นตัวช่วยให้เราอิ่มได้ไวขึ้น แถมช่วงเย็นถือเป็นช่วงเวลาที่ไม่ควรทานอาหารหนัก ๆ เขาไปเยอะ เพราะร่างกายจะเผาผลาญ เอาไปใช้ให้หมดไม่ทัน อาจจะใช้การจิบช่วงที่เราหิว แก้ขัดอาการอยากอาหารไปได้ก่อนด้วยนะ

  • ก่อนนอน : ล้างสิ่งตกค้างในลำไส้

ก่อนจะเข้านอนให้ดื่มน้ำไปอีก 1 แก้ว เพื่อที่จะเป็นการชำระล้างสิ่งตกค้างในลำไส้ค่ะ แต่! ไม่ควรดื่มแล้วนอนนะ ไม่เช่นนั้นจะทำให้เราอยากลุดมาเข้าห้องน้ำตอนกลางคืนได้นะ

ดื่มน้ำลดน้ำหนัก

instagram.com

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การจะดื่มน้ำลดน้ำหนัก ต้องทำควบคู่ไปกับการทานอาหารที่มีประโยชน์ด้วยนะ จริงอยู่ว่าน้ำสามารถช่วยยับยั้งความอยากอาหาร ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีเพิ่มขึ้น แต่ทั้งนี้เราก็ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ด้วย ว่าแล้วอย่ารอช้า มาเริ่มกันเลยค่ะ ค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนนิสัยกันไป ดื่มน้ำเปล่านะ! น้ำอย่างอื่นไม่นับนะคะ :)