สมัยนี้การแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเรียบร้อยมากกก ถึงขั้นคลุมตัวตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้าแล้วค่ะ! ... เพราะทุกวันนี้ ด้วยเทรนด์แฟชั่นที่หมุนเวียนเปลี่ยนไป มีมากมายหลายรูปแบบ และนิสัยของคนที่มีการเปลี่ยนแปลง กล้าที่จะแสดงออก รวมถึงเปิดรับอะไรใหม่ๆ มากขึ้น ทำให้สาวๆ ที่พร้อมจะไปสมัครงานเริ่มมีความสงกะสัยแล้วว่า "แต่งตัวไปสัมภาษณ์งานนี่เค้าแต่งกันยังไงหรอ?" เอ้าาา เลิกงงเป็นไก่ตาแตกกันได้แล้ว Jelly มีคำตอบมาให้แล้ว ตามมาดู!

1. เสื้อเชิ๊ตไม่จำเป็นต้องติดกระดุมจนถึงเม็ดบนสุด จะติดเม็ดต่ำๆ ก็ได้!

แต่ปิดบังความโป๊ หรือหน้าอกหน้าใจด้วยสร้อยงามๆ สักเส้น แค่นี้คุณก็จะดูไม่เรียบร้อยจนเกินไป แต่มีความเก๋ไก๋ มีความชิคที่ดูดี

2. ถอดสูทออกแล้วใส่เป็นเสื้อ Blazer แทนซะ

หมดสมัยกับการมานั่งใส่เสื้อสูทแล้วจ่ะเธอจ๋าาา เสื้อสูทมันจะให้ลุคที่ดูทางการมากเกินไป ลองเปลี่ยนแบบใหม่มาใส่เป็นเสื้อทรง Blazer ดีกว่านะ รับรองว่าดูคูลจนได้งานแน่นอน!

3. กระโปรงหรือกางเกงเอวสูงแล้วสอดชายเสื้อเข้าด้านใน

บางคนเวลาไปสัมภาษณ์งาน แน่นอนว่าต้องใส่ชายเสื้อเข้าด้านในไว้ก่อนอย่างแน่นอน หารู้ไม่ ... ว่าการสอดชายเสื้อเข้าด้านในกับกางเกงหรือกระโปรงเอวต่ำ ถือว่าเอ้าท์และเชยมากกกก เปลี่ยนใหม่มาเป็นเอวสูงดีกว่า ได้ลุคชิคๆ เฉี่ยวๆ ดูเปรี้ยว เสริมความมั่นใจแน่นอน

4. ใส่ลายก็ได้ ไม่จำเป็นต้องสีล้วน!

บางคนจะแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานที ไม่กล้าที่จะหยิบชุดที่มีลวดลายมาใส่เลย ขอบอกเลยว่ากล้าๆ หน่อยค่ะ เพราะชุดที่มีลวดลายก็ใส่ได้ แต่ต้องเลือกลายและสีสันที่เหมาะสม อย่างเช่นสีดำ สีกรม สีขาว สีฟ้า สีน้ำเงิน เป็นต้น 

5. ส้นสูงเท่านั้น อย่างอื่นไม่เอา!

สาวๆ หลายคนมักจะติดนิยมการสวมใส่คัชชูเวลาแต่งตัวไปสัมภาษณ์งาน แต่จะบอกให้ว่าการสวมรองเท้าส้นสูงนั้น จะช่วยสร้างและดึงความมั่นใจของคุณออกมาได้มากเลยทีเดียวครั้งหน้าแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานอย่าลืมหยิบรองเท้าส้นสูงออกมาใส่กัน

 


แน่นอนว่าการสัมภาษณ์งานนั้นจะมีผลลัพธ์ที่ดีหรือไม่ดี นอกจากภาพลักษณ์อย่างการแต่งตัวแล้ว ความสามารถ การพูดจา ทัศนคติ และความมั่นใจ คือสิ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน ดังนั้นนอกจากชุดแล้ว ต้องเตรียมตัวไปดีๆ นะจ๊ะสาวๆ > <