สุขภาพที่ดีเริ่มต้นได้ง่ายๆ จากการดูแลตัวเองทั้งในเรื่องออกกำลังกาย อาหารการกิน ความสะอาด สุขอนามัย และมีอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่งเลยนั่นก็คือเรื่องการขับถ่าย น้อง Jelly อยากจะแนะนำให้รู้จักกับผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่า “ดีท็อกซ์” ตัวช่วยชั้นดีสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย ดีท็อกซ์จะช่วยล้างทำความสะอาดสารพิษและสิ่งตกค้างในลำไส้ให้หมดไป หากไม่ทำการดีท็อกซ์อาจจะนำไปสู่การเป็นมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วย

 

ผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์นั้นมีวางจำหน่ายทั่วไป สามารถหาซื้อได้ง่าย มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร แต่เราจะรู้ได้ยังไงว่ามันมีความแตกต่างกันอย่างไร ตัวไหนดีกว่า เพราะฉะนั้นน้อง Jelly เลยขออาสารีวิวผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์ทั้งหมด 5 แบรนด์ด้วยกัน เพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจซื้อของสาวๆ นะคะ และแบรนด์ที่เลือกมาทั้งหมดก็มีดังนี้ มาชมไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

 

 

1. Donutt Total Fibely (โดนัทท์ โทเทิล ไฟบิลี่) ขนาด 20 กรัม


ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากแบรนด์โดนัทท์กลิ่นเลมอน ซึ่งมีไฟเบอร์ 7500 มิลลิกรัม บนฉลากมีข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารอย่างข้าวสาลี วิธีรับประทานก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่ฉีกซองแล้วละลายผงไฟเบอร์ 1 ซองในน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็น 1 แก้ว (ปริมาตร 150 มิลลิลิตร) คนจนละลายเป็นเนื้อเดียวกันแล้วรับประทานก่อนนอนวันละ 1 ซอง เมื่อชงแล้วน้ำดีท็อกซ์จะมีสีเขียวอ่อน เนื้อค่อนข้างข้น

 

 

 

 

 

2. PreActa Fiber Dinner (พรีแอ็คต้า ไฟเบอร์ ดินเนอร์) ขนาด 15 กรัม


อาหารเสริมแบรนด์พรีแอ็คต้า กลิ่นกีวี่ มีพรีไบโอติก 41% และผสมคอลลาเจนจากญี่ปุ่น 24% มีข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารอย่างปลาและข้าวสาลี วิธีรับประทานก็ไม่ต่างจากแบรนด์อื่น รับประทานวันละ 1 ซอง ละลายผงไฟเบอร์ในน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็น (ปริมาตร 150-200 มิลลิลิตร) คนให้เข้ากันแล้วดื่มได้ทันที หรือจะแช่เย็น 15-30 นาทีเพื่อเพิ่มรสชาติที่ดี ชงแล้วน้ำดีท็อกซ์จะมีสีเขียวเข้ม เนื้อค่อนข้างข้น ละลายน้ำง่ายมากเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น

 

 

 

 

 

3. JU Abalone Jelly Collagen (เจยูอะบาโลเน่ เยลลี่ คอลลาเจน) ขนาด 30 กรัม


เยลลี่ดีท็อกซ์แบรนด์เจยูอะบาโลเน่รสแอปเปิ้ลกีวี่ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างแปลกใหม่พอสมควรสำหรับวงการดีท็อกซ์ ซึ่งจะแตกต่างจากอาหารเสริมทั่วไปตรงที่เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเยลลี่คาราจีแนน มีส่วนผสมของ Abalone Collagen ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้ผิวสวยเด้งเต่งตึงแลดูสุขภาพดี เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ใช้มอลติทอล ไซรัปและซูคราโลสเป็นวัตถุที่ให้ความหวานแทนน้ำตาล เรียกได้ว่ากินได้ไม่มีอ้วน แถมยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก วิธีรับประทานคือ รับประทานวันเว้นวันก่อนนอน 1-2 ซองจะให้ผลดีที่สุด สามารถฉีกซองแล้วทานได้ทันที หรือจะแช่เย็นเพื่อรสชาติที่ดี และควรรับประทานให้หมดในครั้งเดียว

 

 

 

 

 

4. Fiber Detoks (ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์) ขนาด 18 กรัม


ชาเขียวไฟโตดีท็อกซ์แบรนด์ไฟเบอร์ดีท็อกซ์ มี 2 รสชาติให้เลือกทั้งมิกซ์เบอร์รี่และเลมอน ด้านหลังซองไม่ระบุข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร  วิธีรับประทานก็คือ นำผงไปละลายกับน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็น 1 แก้ว (ปริมาตร 200-250 มิลลิลิตร) คนให้ละลายจนเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นควรดื่มน้ำตาม 1-2 แก้ว เมื่อชงแล้วน้ำดีท็อกซ์จะเปลี่ยนสีตามรสชาติ อย่างในภาพเป็นรสมิกซ์เบอร์รี่ สีของน้ำดีท็อกซ์ก็จะเป็นสีแดงเข้ม เนื้อค่อนข้างข้น ละลายน้ำได้ปานกลาง มีจับตัวเป็นก้อนนิดหน่อย

 

 

 

 

 

5. EZE D’Tokz Shake (อีซี่ ดีท็อกซ์ เช้ค) ขนาด 18 กรัม


เครื่องดื่มชาเขียวแบรนด์อีซี่ ดีท็อกซ์ เช้ค รสทรอปิคอล ซันไรซ์ จากบอดี้เชพ มีสารสกัดจากผลไม้แท้ ด้านหลังซองไม่ระบุข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร วิธีรับประทานคือ นำผลิตภัณฑ์ไปละลายกับน้ำเย็น 1 แก้ว (ปริมาตร 180 มิลลิลิตร) ชงให้เข้ากัน ควรดื่มทันทีแล้วตามด้วยน้ำเปล่า 1-2 แก้ว เมื่อชงแล้วน้ำดีท็อกซ์จะมีสีส้ม เนื้อค่อนข้างเหลว ละลายน้ำได้ปานกลาง มีจับตัวเป็นก้อนบ้างเพียงเล็กน้อย

 

 

 

 

 

สรุป


แต่ละแบรนด์ไม่ได้มีความแตกต่างกันมากในเรื่องของรสชาติ ยังคงทำออกมาได้ดี แต่ถ้าพูดถึงความสะดวกสบายในการรับประทาน ต้องยกให้ JU Abalone เนื่องจากเป็นเยลลี่คาราจีแนน สามารถฉีกซองแล้วรับประทานได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาชงหรือเตรียมอุปกรณ์มากมาย รับประทานก่อนนอนวันเว้นวัน ไม่ต้องชงทานทุกวันเหมือนดีท็อกซ์ตัวอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่โดดเด้งออกมาอย่างเห็นได้ชัดนั่นก็คือ มีส่วนผสมของคอลลาเจนจากหอยเป่าฮื้อที่ช่วยทำให้ผิวสวย กระดูกแข็งแรง แถมฟิตแอนด์เฟิร์มอีกด้วย เรียกได้ว่าสวยครบจบในซองเดียว น้อง Jelly ให้ 3 ผ่านค่ะ