สุขภาพที่ดีเริ่มต้นได้ง่ายๆ จากการดูแลตัวเองทั้งในเรื่องออกกำลังกาย อาหารการกิน ความสะอาด สุขอนามัย และมีอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่งเลยนั่นก็คือเรื่องการขับถ่าย น้อง Jelly อยากจะแนะนำให้รู้จักกับผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่า “ดีท็อกซ์” ตัวช่วยชั้นดีสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย ดีท็อกซ์จะช่วยล้างทำความสะอาดสารพิษและสิ่งตกค้างในลำไส้ให้หมดไป หากไม่ทำการดีท็อกซ์อาจจะนำไปสู่การเป็นมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วย

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

ผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์นั้นมีวางจำหน่ายทั่วไป สามารถหาซื้อได้ง่าย มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร แต่เราจะรู้ได้ยังไงว่ามันมีความแตกต่างกันอย่างไร ตัวไหนดีกว่า เพราะฉะนั้นน้อง Jelly เลยขออาสารีวิวผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์ทั้งหมด 5 แบรนด์ด้วยกัน เพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจซื้อของสาวๆ นะคะ และแบรนด์ที่เลือกมาทั้งหมดก็มีดังนี้ มาชมไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

 

1. Donutt Total Fibely (โดนัทท์ โทเทิล ไฟบิลี่) ขนาด 20 กรัม


ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากแบรนด์โดนัทท์กลิ่นเลมอน ซึ่งมีไฟเบอร์ 7500 มิลลิกรัม บนฉลากมีข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารอย่างข้าวสาลี วิธีรับประทานก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่ฉีกซองแล้วละลายผงไฟเบอร์ 1 ซองในน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็น 1 แก้ว (ปริมาตร 150 มิลลิลิตร) คนจนละลายเป็นเนื้อเดียวกันแล้วรับประทานก่อนนอนวันละ 1 ซอง เมื่อชงแล้วน้ำดีท็อกซ์จะมีสีเขียวอ่อน เนื้อค่อนข้างข้น

 

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

 

 

2. PreActa Fiber Dinner (พรีแอ็คต้า ไฟเบอร์ ดินเนอร์) ขนาด 15 กรัม


อาหารเสริมแบรนด์พรีแอ็คต้า กลิ่นกีวี่ มีพรีไบโอติก 41% และผสมคอลลาเจนจากญี่ปุ่น 24% มีข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารอย่างปลาและข้าวสาลี วิธีรับประทานก็ไม่ต่างจากแบรนด์อื่น รับประทานวันละ 1 ซอง ละลายผงไฟเบอร์ในน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็น (ปริมาตร 150-200 มิลลิลิตร) คนให้เข้ากันแล้วดื่มได้ทันที หรือจะแช่เย็น 15-30 นาทีเพื่อเพิ่มรสชาติที่ดี ชงแล้วน้ำดีท็อกซ์จะมีสีเขียวเข้ม เนื้อค่อนข้างข้น ละลายน้ำง่ายมากเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น

 

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

 

3. JU Abalone Jelly Collagen (เจยูอะบาโลเน่ เยลลี่ คอลลาเจน) ขนาด 30 กรัม


เยลลี่ดีท็อกซ์แบรนด์เจยูอะบาโลเน่รสแอปเปิ้ลกีวี่ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างแปลกใหม่พอสมควรสำหรับวงการดีท็อกซ์ ซึ่งจะแตกต่างจากอาหารเสริมทั่วไปตรงที่เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเยลลี่คาราจีแนน มีส่วนผสมของ Abalone Collagen ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้ผิวสวยเด้งเต่งตึงแลดูสุขภาพดี เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ใช้มอลติทอล ไซรัปและซูคราโลสเป็นวัตถุที่ให้ความหวานแทนน้ำตาล เรียกได้ว่ากินได้ไม่มีอ้วน แถมยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก วิธีรับประทานคือ รับประทานวันเว้นวันก่อนนอน 1-2 ซองจะให้ผลดีที่สุด สามารถฉีกซองแล้วทานได้ทันที หรือจะแช่เย็นเพื่อรสชาติที่ดี และควรรับประทานให้หมดในครั้งเดียว

 

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

 

 

4. Fiber Detoks (ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์) ขนาด 18 กรัม


ชาเขียวไฟโตดีท็อกซ์แบรนด์ไฟเบอร์ดีท็อกซ์ มี 2 รสชาติให้เลือกทั้งมิกซ์เบอร์รี่และเลมอน ด้านหลังซองไม่ระบุข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร  วิธีรับประทานก็คือ นำผงไปละลายกับน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็น 1 แก้ว (ปริมาตร 200-250 มิลลิลิตร) คนให้ละลายจนเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นควรดื่มน้ำตาม 1-2 แก้ว เมื่อชงแล้วน้ำดีท็อกซ์จะเปลี่ยนสีตามรสชาติ อย่างในภาพเป็นรสมิกซ์เบอร์รี่ สีของน้ำดีท็อกซ์ก็จะเป็นสีแดงเข้ม เนื้อค่อนข้างข้น ละลายน้ำได้ปานกลาง มีจับตัวเป็นก้อนนิดหน่อย

 

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

 

 

5. EZE D’Tokz Shake (อีซี่ ดีท็อกซ์ เช้ค) ขนาด 18 กรัม


เครื่องดื่มชาเขียวแบรนด์อีซี่ ดีท็อกซ์ เช้ค รสทรอปิคอล ซันไรซ์ จากบอดี้เชพ มีสารสกัดจากผลไม้แท้ ด้านหลังซองไม่ระบุข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร วิธีรับประทานคือ นำผลิตภัณฑ์ไปละลายกับน้ำเย็น 1 แก้ว (ปริมาตร 180 มิลลิลิตร) ชงให้เข้ากัน ควรดื่มทันทีแล้วตามด้วยน้ำเปล่า 1-2 แก้ว เมื่อชงแล้วน้ำดีท็อกซ์จะมีสีส้ม เนื้อค่อนข้างเหลว ละลายน้ำได้ปานกลาง มีจับตัวเป็นก้อนบ้างเพียงเล็กน้อย

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์

 

 

 

สรุป


แต่ละแบรนด์ไม่ได้มีความแตกต่างกันมากในเรื่องของรสชาติ ยังคงทำออกมาได้ดี แต่ถ้าพูดถึงความสะดวกสบายในการรับประทาน ต้องยกให้ JU Abalone เนื่องจากเป็นเยลลี่คาราจีแนน สามารถฉีกซองแล้วรับประทานได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาชงหรือเตรียมอุปกรณ์มากมาย รับประทานก่อนนอนวันเว้นวัน ไม่ต้องชงทานทุกวันเหมือนดีท็อกซ์ตัวอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่โดดเด้งออกมาอย่างเห็นได้ชัดนั่นก็คือ มีส่วนผสมของคอลลาเจนจากหอยเป่าฮื้อที่ช่วยทำให้ผิวสวย กระดูกแข็งแรง แถมฟิตแอนด์เฟิร์มอีกด้วย เรียกได้ว่าสวยครบจบในซองเดียว น้อง Jelly ให้ 3 ผ่านค่ะ

 

 

ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์