สวัสดีค่ะสาว ๆ วันนี้ Jelly จะมานำเสนอไอเดียแต่งตาด้วยสีโทน "น้ำตาลทองอิฐ" หรือ "Heat Gold" ซึ่งเป็นโทนสีที่สามารถแต่งได้ทั้งในวันสบาย ๆ หรือวันที่ต้องออกงานแล้วอยากแต่งตาสร้างลุคปัง ๆ แถมการแต่งตาด้วยสีน้ำตาลทองอิฐยังทำให้ดวงตาดูเปล่งประกายชัดเจนและมีออร่ามากขึ้น พรีเซนต์กันขนาดนี้อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าการแต่งตาสี Heat Gold นั้นจะสวยปังขนาดไหน! ถ้าอยากรู้แล้วก็ตาม Jelly มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ : )

 

แต่งตา

 

แต่งตา

 

แต่งตา

 

แต่งตา

 

แต่งตา

 

มาเพิ่มสีสันให้ดวงตาสวยไบร์ท เปล่งประกาย ด้วยการแต่งตาสีน้ำตาลทองอิฐที่เน้นงานกลิตเตอร์วิ้งวับอัพลุคเป็นสาวฮอตแต่ยังมีความเกาหลี ให้สาว ๆ เลือกใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลทอง ผสมกับ สีโรสโกลด์ หรือสีแดงอิฐแล้วทาให้ทั่วเปลือกตา จะเป็นอายแชโดว์ที่มีชิมเมอร์อยู่แล้ว หรือใช้อายแชโดว์สีแมตต์แล้วค่อยทากลิตเตอร์สีทองทับลงไปก็ได้เช่นกัน อย่าลืมทาอายแชโดว์ใต้ตาสร้างลุคสวยเซ็กซี่ แต่งแล้วได้ลุคหวานอมเปรี้ยว ดูมีชีวิตชีวาขึ้นแน่นอน : ) 

 

แต่งตา

 

แต่งตา

 

แต่งตา

 

แต่งตา

 

แต่งตา

 

เปลี่ยนมาแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีแมตต์สร้างลุคนัว ๆ ละมุน ๆ กันบ้างดีกว่า ให้สาว ๆ ใช้อายแชโดว์เนื้อแมตต์สีน้ำตาลทอง ผสมกับ สีโรสโกลด์เบลนด์ให้ฟุ้งทั่วเปลือกตา แล้วแต้มอายแชโดว์ชิมเมอร์สีทองที่หัวตาเบา ๆ ส่วนลิปสติกเลือกเป็นสีโทนอิฐ อย่างสีแดงอิฐ หรือส้มอิฐ เป็นลุคที่ดูสวยแพง เลอค่า เหมาะแก่การแต่งตาไปออกงาน หรือไปปาร์ตี้กับเพื่อนสาว รับรองว่าสวยสง่าจนใครก็ไม่อาจละสายตา! 

 

แต่งตา

 

แต่งตา

 

แต่งตา

 

แต่งตา

 

แต่งตา

 

ปิดท้ายด้วยการแต่งตาสีน้ำตาลทองอิฐแบบน่ารักซอฟต์ ๆ ได้ลุคธรรมชาติ โดยให้สาว ๆ ผสมอายแชโดว์สีน้ำตาลทองกับสีโรสโกลด์แล้วทาเบา ๆ ทั่วเปลือกตา จากนั้นแต้มอายแชโดว์ชิมเมอร์สีทองหรือสีชมพูมุกกลางดวงตา แล้วทาอายแชโดว์ใต้ตาให้ดวงตากลมโตยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคสวยปิ๊งสไตล์เกาหลี สามารถแต่งเป็น Everyday Look ได้เลยค่ะ

 

ใครเบื่อแต่งหน้าหรือแต่งตาลุคเดิม ๆ อยากพลิกลุคเป็นสาวหวานปนเซ็กซี่ก็ลองแต่งแต้มเปลือกตาด้วยสีโทน "น้ำตาลทองอิฐ" ดูค่ะ รับรองว่าช่วยให้หน้าไบร์ท สวยเด่น เข้าได้กับทุกสีผิวแน่นอน หรือใครอยากลองผสมสีอายแชโดว์สีแปลก ๆ ใหม่ ๆ ดูก็ได้นะ เรื่องของเมคอัพมันไม่มีขีดจำกัดอยู่แล้ว <3

 

ขอบคุณรูปภาพจาก cr. pinterest