ใครกำลังอยากเปลี่ยนสีผมปรับลุคให้สวยปังดูดี มารวมกันที่บทความนี้เลยจ้า!! เพราะ jelly จะชวนสาว ๆ มาอัพเดทสีผมสวย ๆ ปี 2019 เน้นความธรรมชาติ เข้ากับสาวเอเชีย แถมยังเป็นสีผมยอดนิยมในหมู่ดาราเซเลบอีกด้วย มาดูกันว่าจะมีสีผมไหนน่าทำบ้าง!

  • มีแนะ Tips แมทช์การแต่งหน้าให้เข้ากับสีผมแต่ละสีด้วยนะ

 

⭐️ สีผม Natural Brown


อยากเปลี่ยนลุคให้สวยเก๋ แต่ก็อยากได้สีผมโทนธรรมชาติ สีผมน้ำตาลอ่อนนี่แหละเหมาะที่สุด เพราะเป็นเฉดสีที่ไม่ได้สว่างจนเกินไป มีความธรรมชาติ เหมาะกับสาวไทยอย่างเรามาก แถมยังช่วยเปลี่ยนลุคให้สวยเก๋ดูดีมีคลาส โดยสาวผิวขาวเมื่อทำผมสีนี้จะได้ความหวานซอฟต์ ละมุน ๆ ส่วนลุคของสาวผิวแทนที่ทำผมสีนี้ จะดูสวยคม มีความอินเตอร์ เซ็กซี่ สำหรับสีผมนี้จะแต่งหน้าลุคไหนก็ดูดี ไม่ว่าจะโทนสีน้ำตาล สีส้ม หรือสีชมพู บอกเลยว่าปังสุด แถมยังช่วยให้ใบหน้าสว่างขึ้นด้วยนะจ๊ะ

 

 

 

 

 


cr. IG : @brinkkty / toeyjarinporn / baifernbah / whan.p

 

⭐️ สีผม Cappuccino Brown


อยากทำผมเฉดสีแดงแต่ไม่อยากให้ดูแรงเกินไปล่ะก็ สีผมนี้ตอบโจทย์มาก ๆ เป็นสีผมน้ำตาลอ่อนประกายแดงสุดชิค ทำแล้วสวยแพงดูดีมีสไตล์สุด ๆ ใครเบื่อสีผมเดิม ๆ อยากเปลี่ยนลุคให้สะดุดตา สีผมนี้จะช่วยให้ลุคของสาว ๆ ดูมีความมั่นใจ มีคลาส สาวผิวขาวทำแล้วจะช่วยขับให้ผิวสว่างไบรท์ ส่วนสาวผิวแทนจะได้ลุคที่เป๊ะและเซ็กซี่มากขึ้น ผมสั้น - ผมประบ่าทำแล้วปังมาก แต่ถ้าผมยาวก็จะเพิ่มความเป็นสาวหวาน ยิ่งดัดลอนคลาย ๆ ยิ่งได้ลุคคุณหนู สำหรับสีผมนี้แค่แต่งหน้าเบา ๆ ก็ดูสดใส ผิวดี ปังสุด ๆ เลยล่ะ 

 

 

 

 

 


cr. IG : @jennierubyjane / nkwww / babyjingo / junji_junp

 

⭐️ สีผมโทน Smoke Gray


ใครอยากทำสีผมโทนหม่น แต่ไม่อยากได้สีอ่อนเกินไป แนะนำให้จัดสีนี้เลย สีดำอมเทาหม่น ๆ หรือสีดำเหลือบเทา สำหรับสีผมนี้ใครทำก็ปังแน่นอน ด้วยความเป็นสีที่มีความเก๋ ความชิค แต่ไม่ได้ดูแรงจนเกินไป โดยสาวผิวขาวเมื่อทำสีผมนี้จะยิ่งขับผิวให้ดูสว่าง ในขณะเดียวกันสาว ๆ ก็จะดูหวานละมุน ซอฟต์ ๆ กำลังดี ส่วนสาวผิวแทนหรือผิวสองสี เมื่อทำสีผมนี้จะยิ่งดูมีเสน่ห์น่าค้นหา เวลาปล่อยผมตรงเป็นธรรมชาติจะดูอินเตอร์และชิคมาก แต่ถ้าดัดลอนคลายอ่อน ๆ ก็ได้ลุคหวานซอฟต์ สีผมนี้แมทช์กับการแต่งหน้าได้หลายโทน อย่างโทนสีน้ำตาล สีส้ม สีชมพูโอรส จะเสริมลุคให้ดูมีชีวิตชีวาแบบสุด ๆ

 

 

 

 

 


cr. Ig : davikahisfern / tonnkhaw

 

⭐️ สีผมโทน Ash Blonde


สาว ๆ ที่อยากปรับลุคตัวเองให้ดูมั่นใจขึ้น เปรี้ยวขึ้น ต้องถูกใจสีนี้! สีผมน้ำตาลทองอ่อนประกายหม่น เป็นสีผมโทนสว่าง ๆ หม่น ๆ กำลังดี ใครทำก็ดูสวยเด่น แถมยังช่วยดึงความสว่างของสีผิวได้เป็นอย่างดี สาวผิวแทนที่ทำสีผมนี้จะได้ลุคเซ็กซี่แบบซอฟต์ ดูมีความเปรี้ยวแซ่บเซ็กซี่แบบสายฝ. ส่วนสาวผิวขาวที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูสดใสสวยเด่นมากขึ้น โทนสีผมนี้เหมาะมากเช่นกันค่ะ สำหรับสีผมนี้ถ้าทำไฮไลท์เข้าไปด้วย ก็จะยิ่งดูเก๋ แถมทำให้เส้นผมดูมีกิมมิคมากขึ้นอีกด้วย เมคอัพลุคที่เหมาะกับสีผมนี้จะเน้นงานชิมเมอร์ ผิวโกลว์ จะยิ่งขับใบหน้าให้สวยเจิดแบบสุด ๆ แต่งตาให้เฉี่ยวหน่อย หรือจะแต่งเบา ๆ โทนสีหวาน ๆ ก็ดูเป็นธรรมชาติดีนะ 

 

 

 

 

 


cr. IG : @lalalalisa_m / cutekiw fayefayeye / wjmild

 

⭐️ สีผมโทน Chocolate Brown


เฉดสีผมที่มาแรงในปีนี้จะกลับสู่ความเป็นธรรมชาติ ไม่ฉูดฉาด โดยอีกหนึ่งสีผมที่ตอบโจทย์สาวเอเชียสุด ๆ ต้องยกให้สีผมน้ำตาลช็อกโกแลตเลยค่ะ เพราะเป็นโทนสีธรรมชาติที่จะช่วยขับเสน่ห์ของสาวเอเชียให้ดูดี เรียบหรู มีความคลาสสิค เป็นสีผมโทนเข้มที่ช่วยปรับใบหน้าของสาว ๆ ให้ซอฟต์ลง อ่อนโยน แถมยังช่วยให้ผมดูสวยสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย เมื่อทำสีผมนี้เวลาปล่อยผมยาวตรงเป็นธรรมชาติก็จะได้ลุคที่ดูน่ารักและเด็กลง หรือจะดัดลอนคลาย ๆ ก็ดูสวยหวานสะดุดตา ทำแล้วรอดทุกสีผิว

 

 

 

 

 

 
cr. IG : @pimtha / monsikarnn / mewnittha / pearpimpisa

 

ใครสนใจสีผมไหนก็แคปฯ หรือแชร์เก็บไว้เลย! แต่ถ้าต้องฟอกสีก่อน แนะนำให้ทำที่ร้านดีกว่านะจ๊ะ หรือไม่ก็เลือกยี่ห้อน้ำยาดี ๆ ผมจะได้ไม่แห้งเสียมากนัก หลังทำสีผมก็อย่าลืมบำรุงให้ผมมีน้ำหนักสุขภาพดีไม่แห้งเสียด้วยนะคะ หาไอเดียสีผมเพิ่มเติมได้ที่ Jelly Hair Colours