สิวเสี้ยน... อีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน แถมยังเป็นอะไรที่กวนใจสุด ๆ เพราะมันมีลักษณะเป็นเม็ดเล็ก ๆ ตามรูขุมขน พอแต่งหน้าทีก็โผล่เป็นจุดสีขาวมาให้เห็น ร้ายกาจแบบนี้บอกเลยว่าปล่อยไว้ไม่ได้จริง ๆ ค่ะต้องกำจัดทิ้งให้หมด Jelly มีวิธีกำจัดสิวเสี้ยนด้วยวิธีธรรมชาติมาฝาก จะมีวิธีกำจัดสิวเสี้ยนแบบไหนบ้างมาดูกันเลยค่ะ

 

วิธีกำจัดสิวเสี้ยนที่ 1 ล้างหน้าด้วยเบกกิ้งโซดา


รู้ไหมคะว่าเจ้าเบกกิ้งโซดาเนี่ยสามารถนำมาใช้กำจัดสิวเสี้ยนได้ วิธีกำจัดสิวเสี้ยนอย่างง่ายนั่นก็คือเอาเบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำสะอาดแล้วนำไปพอกหน้าทิ้งไว้ ถูวน ๆ ประมาณ 3 - 5 นาทีบริเวณที่มีสิวเสี้ยนแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำประมาณ 2 ครั้งต่อสัปดาห์รับรองเลยว่าสิวเสี้ยนกวนใจหายขาด

 

วิธีกำจัดสิวเสี้ยน

 

วิธีกำจัดสิวเสี้ยนที่ 2 ใช้ไข่ขาวลอกสิวเสี้ยนสิ!


สูตรไข่ขาวลอกสิวเสี้ยนจัดได้ว่าเป็นสูตรที่ค่อนข้างง่าย เพราะใช้อุปกรณ์เพียง 1 อย่างเท่านั้น วิธีกำจัดสิวเสี้ยนนี้ก็คือให้กรองไข่แดงออกจากไข่ขาว นำไปผสมน้ำผึ้งและมะนาว คนให้เข้ากันและนำไปพอกหน้าทิ้งไว้จนรู้สึกว่าหน้าตึง จากนั้นก็ค่อย ๆ ลอกออก เจ้าสิวเสี้ยนก็จะหลุดออกไปด้วยค่ะ

 

วิธีกำจัดสิวเสี้ยน

 

วิธีกำจัดสิวเสี้ยนที่ 3 มาส์กสูตรนมสดและผงเจลาติน


ก่อนที่จะใช้วิธีกำจัดสิวเสี้ยนนี้สาว ๆ ควรเตรียมผิวด้วยการทา BHA หรือมะนาวลงไปบนผิวก่อน จากนั้นให้นำนมสดมาผสมกับเจลาติน นำเข้าไมโครเวฟ 10 วินาทีเพื่อละลายเจลาติน นำมาทาบริเวณที่มีสิวเสี้ยนแล้วทิ้งไว้ 20 นาที พอลอกออกก็จะได้ผลเหมือนกันกับการที่เราใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยนเลยค่ะ

 

วิธีกำจัดสิวเสี้ยน

 

วิธีกำจัดสิวเสี้ยนที่ 4 ใช้น้ำมะนาวลดสิวเสี้ยน


วิธีกำจัดสิวเสี้ยนนี้ก็ไม่ยากอีกเช่นเคย เพียงแค่นำมะนาวมาบีบให้ได้น้ำ จากนั้นนำสำลีจุ่มแล้วเอามาเช็ดหน้าวันเว้นวัน ประมาณ 1 เดือนสาว ๆ จะรู้สึกได้เองว่าสิวเสี้ยนลดลงอย่างเห็นได้ชัดและยังทำให้ใบหน้าเนียนนุ่มกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย ถ้าใครกลัวแพ้ก็ผสมน้ำสะอาดนิดนึงก็ได้ค่ะ

 

วิธีกำจัดสิวเสี้ยน

 

วิธีกำจัดสิวเสี้ยนที่ 5 ใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยนหรือเจลลอกสิวเสี้ยนซะเลย


วิธีกำจัดสิวเสี้ยนข้อสุดท้ายนี้ง่ายมาก หากไม่มีเวลาแม้แต่จะเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ ก็สามารถเดินเข้าไปซื้อแผ่นลอกสิวเสี้ยนหรือเจลลอกสิวเสี้ยนในห้างสรรพสินค้าหรือร้านขายยาได้เลยค่ะ สะดวกสบายแถมลอกได้เร็วสุด ๆ 

 

วิธีกำจัดสิวเสี้ยน

 

หากสาว ๆ เลือกวิธีกำจัดสิวเสี้ยนวิธีใดวิธีหนึ่งในนี้ไปทำเป็นประจำแล้วล่ะก็ รับรองเลยว่าจะไม่มีสิวเสี้ยนมากวนใจอย่างแน่นอน คราวนี้แต่งหน้ายังไงก็เรียบเนียนไร้จุดสีขาวกวนใจ ทางที่ดีอย่าลืมล้างหน้าให้สะอาด มาสก์หน้าเป็นประจำเพื่อให้รูขุมขนกระชับ จะได้ไม่มีสิวเสี้ยนมากวนใจอีก หากใครชอบวิธีกำจัดสิวเสี้ยนเหล่านี้ก็อย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนสาวรู้ด้วยล่ะ ;)