ถ้าพูดจริง ๆ แล้วการล้างหน้าเป็นเรื่องหนึ่งที่ทุก ๆ คนต้องใส่ใจ ห้ามมองข้าม หรือละเลยเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวก็คือ การแต่งหน้า, ทาครีมกันแดด รวมไปถึงสภาพอากาศที่เราเจอในแต่ละวัน แล้วกลับมาล้างหน้าไม่สะอาดนั่นเองค่ะ และตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยทำให้การล้างหน้าของเราเป็นเรื่องสบาย ๆ และสิวไม่บุกก็คือการใช้ 'คลีนซิ่ง' นั่นเองค่ะ แต่! ก็จะมีบางแบรนด์ที่ใช้แล้วแสบหน้า แสบตา รู้สึกผิวแห้งถูกต้องไหมล่ะคะ แล้วต้องใช้แบบไหนถึงจะดีบ้างล่ะ วันนี้ Jelly มีมาแนะนำจ้าาา


คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง “Senka Perfect Water Cleansing”

  • ตัวโฟมล้างหน้าก็ว่าโด่งดังแล้ว ตัวคลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางก็ใช้ดีไม่แพ้กันค่ะ เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ง่าย หลังเช็ดเสร็จผิวไม่แห้งตึง ไม่แสบตา ส่วนเรื่องกลิ่นแบรนด์นี้เขาก็ชัดเจนอยู่แล้ว ถ้าใครที่ไม่ชอบน้ำหอม ก็อาจจะมองผ่านไปได้จ้าา
  • ราคา : 380 บาท

คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง

redmart.com

คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง “Fresh drop pure Micellar Make-up Removing Water”

  • หาซื้อง่าย ขวดใหญ่ คุ้มกับราคา ก็ต้องตัวนี้เลยค่ะ เป็นของ Eveandboy ซึ่งเจ้าคลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางตัวนี้บริสุทธิ์และธรรมชาติมาก ๆ เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์เลย เช็ดแล้วสบายผิว ไม่แสบตา ราคาก็ไม่แพง ขวดก็ใหญ่ เริ่ด!
  • ราคา : 290 บาท

คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง

cosmenet.in.th

คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง “Dove Wipe-off Cleansing Micellar Water”

  • โฟมล้างหน้าก็ดัง พอเปิดตัวคลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางออกมา ก็เริ่ดไปอีกค่ะ ล้างดีมากกก ใช้สำลีแค่ไม่กี่แผ่นก็สะอาดหมดจด เอาออกหมด! กลิ่นก็ดี เช็ดไป ฟินไปเลยอ่ะ ไม่แสบผิวหรือแสบตาด้วยนะ
  • ราคา : 369 บาท

คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง

watsons.co.th

คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง “Mizumi Smooth Cleansing Water”

  • ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะแบรนด์นี้ดีทุกอย่างจริง ๆ ค่ะ และสำหรับตัวคลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางของเขาตัวนี้จะบอกว่าไม่มีกลิ่นน้ำหอมหรือแอลกอฮอล์เลย เช็ดสบายผิวมาก ๆ ยิ่งถ้าใช้สำลีนุ่ม ๆ ดี ๆ นะ ฟิน~ เครื่องสำอางที่ว่าแน่น เขาก็เอาออกหมด มีหลายไซส์ให้เลือกซื้อด้วย ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ
  • ราคา : 490 บาท

คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง

cosmenet.in.th

คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง “Garnier Micellar Oil Infused Cleansing Water”

  • อีกหนึ่งตัวที่ใช้ดี ล้างเครื่องสำอางออกหมดเกลี้ยงแบบสบายผิว ไม่แสบหน้าหรือแสบตาเลยล่ะค่ะ หลังล้างเสร็จผิวไม่แห้งด้วยนะ เช็ดปากได้แบบไม่ขมเลย แถมตัวนี้เขายังมีกลิ่นวานิลาอ่อน ๆ ถ้าเช็ดตอนหลังเลิกงาน หลักเลิกเรียน เหนื่อย ๆ มาทั้งวัน ก็ทำให้สดชื่นได้ ราคาไม่แพงด้วย
  • ราคา : 249 บาท

คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง

feelunique.com

สำหรับคลีนซิ่งที่เราแนะนำไป บางแบรนด์ก็มีแบบขวดเล็ก ๆ นะคะ ก็ลองไปซื้อมาทดลองใช้กันก่อน เพราะอย่างที่รู้กันเลยว่า สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ที่นำมาแนะนำก็เป็นแบรนด์ที่อ่อนโยนต่อผิว และเสียงส่วนใหญ่บอกกันมาว่า เริ่ด! ก็ลองไปหาซื้อมาทดลองใช้กันดูก่อนเนาะ ^^