เป็นเรื่องธรรมดาที่เราจะรู้สึกดีหรือชอบใครสักคนหนึ่ง ยิ่งถ้าเกิดว่าคน ๆ นั้นเป็นเพื่อนในกลุ่ม เพื่อนร่วมรุ่น หรือเพื่อนร่วมงานของเราด้วยแล้ว ยิ่งมีสิทธิ์ที่สาว ๆ จะเผลอใจตกหลุมรักเค้าไปได้ง่าย ๆ ก็แหม คนเราใช้เวลาอยู่ด้วยกัน คุยกัน เห็นหน้ากันอยู่ทุกวัน ความใกล้ชิดเหล่านี้มันก็อาจทำให้เรารู้สึกหวั่นไหวจนแอบคิดกับเขามากกว่าเพื่อน ใจนึงก็อยากสารภาพ ใจนึงก็กลัวว่าถ้าคิดไม่ตรงกันแล้วจะมองหน้าไม่ติด แต่! ไม่คิดบ้างเหรอว่าเขาก็อาจรู้สึกดีกับเธออยู่เหมือนกันก็เป็นได้ jelly ไม่อยากให้สาว ๆ พลาดโอกาสนี้ไป เลยจะมาแชร์ "วิธีจีบเพื่อนผู้ชาย" ยังไงให้เปลี่ยนสถานะมาเป็นแฟน! คราวนี้เตรียมบอกลา Friend Zone กันได้เลยค่ะ💕

 

1. วิธีจีบเพื่อนผู้ชาย "เช็คว่าเขาสนใจเราหรือเปล่า"


ก่อนที่จะเริ่มใช้วิธีจีบเพื่อน สาว ๆ จะต้องเช็คก่อนว่าเขาสนใจเธอหรือเปล่า โดยให้หมั่นสังเกตท่าทีว่าเขาชอบแอบมองหรือพยายามใกล้ชิดเธอมากกว่าคนอื่น ๆ ไหม เวลาที่ได้คุยกันแบบใกล้ชิดเขาแสดงท่าทีประหม่าบ้างหรือเปล่า ถ้าหนุ่ม ๆ มีใจให้เธอยังไงก็ต้องเผยไต๋ออกมาบ้าง ขึ้นอยู่กับว่าเธอจะสังเกตเห็นมันไหมก็เท่านั้นเอง

 

วิธีจีบเพื่อน

cr. IG : @berry_aesthete

 

2. วิธีจีบเพื่อนผู้ชาย "ใส่ใจเขามากกว่าคนอื่น"


ในเมื่อเขาเป็นคนพิเศษก็ต้องใส่ใจเขามากกว่าเพื่อนคนอื่น ๆ เป็นการทำให้เขารู้สึกว่าทำไมเธอดีกับเขาจัง ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะแพ้ทางคนที่ใส่ใจค่ะ ฉะนั้นวิธีจีบเพื่อนชายของเราแบบเนียน ๆ คือการใส่ใจความรู้สึกเขา เป็นห่วงเป็นใยเขา หรือตั้งอกตั้งใจฟังในสิ่งที่เขาพูด อาจทำให้เขาเผลอตกหลุมรักเธอได้แบบไม่รู้ตัวเลยนะ 

 

วิธีจีบเพื่อน

cr. i.pinimg.com

 

3. วิธีจีบเพื่อนผู้ชาย "หาเวลาอยู่ใกล้ชิดกับเขา"


การหาเวลาอยู่ใกล้ชิดกับเขานอกจากจะทำให้เขาเห็นเธอในสายตามากขึ้นแล้ว อาจทำให้เขาหวั่นไหวกับเธอได้อีกด้วย ลองหาเวลาอยู่ใกล้เขา แต่อย่าบ่อยจนเกินไป เวลาอยู่ในที่ที่มีฝูงชนเยอะ ๆ ให้เขยิบเข้าใกล้เขาสักหน่อย หรือสัมผัสโดนตัวเขาเบา ๆ แต่แกล้งทำเป็นไม่ได้สังเกตเห็น ยังไงหนุ่ม ๆ เค้าก็ต้องหวั่นไหวบ้างแหละ 

 

วิธีจีบเพื่อน

cr. i-h1.pinimg.com

 

4. วิธีจีบเพื่อนผู้ชาย "หวานเสน่ห์นิด ๆ แกล้งพูดทีเล่นทีจริง"


วิธีจีบเพื่อนให้ติดแบบเนียน ๆ มันก็ต้องหว่านเสน่ห์นิด ๆ อ่อยหน่อย ๆ ให้เขารู้สึกเอะใจว่าเธอคิดยังไงกับเขา ทำเป็นพูดทีเล่นทีจริงหรือเข้าไปแกล้งเล่นหยอกล้อกับเขาบ้าง ถ้าเขามีใจให้เธอยังไงก็ต้องส่งสัญญาณกลับมาบ้าง แต่ถ้าเขาดูไม่เล่นด้วย เธอก็แค่บอกว่า ล้อเล่น นอกจากจะได้บอกความรู้สึกตัวเองแล้วยังไม่ทำให้มองหน้ากันไม่ติดอีกด้วย  

 

วิธีจีบเพื่อน

cr. IG : @berry_aesthete

 

5. วิธีจีบเพื่อนผู้ชาย "อย่ารุกเกินงามหรือเผยไต๋จนหมด"


ถึงแม้สาว ๆ จะชอบเขามากแค่ไหนก็อย่าปล่อยตัวปล่อยใจรุกเขาจนเกินงาม ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้เขารู้สึกอึดอัดหรือไม่สบายใจได้ ท่องไว้ว่าตอนนี้เรายังอยู่ในสถานะเพื่อน ทำตัวสบาย ๆ ปล่อยให้เขาได้คิดจินตนาการบ้างว่าสรุปเธอชอบเขาหรือคิดกับเขาแค่เพื่อนกันแน่ ? ถ้าเธอเผยไต๋จนหมดอาจทำให้เขาไม่ตื่นเต้นและรู้สึกเฉย ๆ กับเธอได้

 

วิธีจีบเพื่อน

cr. pinterest

 

ใครอยากเปลี่ยนสเตตัสจาก "เพื่อน" มาเป็น "แฟน" ก็ลองนำวิธีจีบเพื่อนเหล่านี้ไปใช้กันดู แต่ก็ต้องเผื่อใจไว้บ้าง เพราะการแอบรักเพื่อนน่ะเปอร์เซ็นที่จะสมหวังหรือผิดหวังเป็น 50 / 50 เลยเชียวนะ ค่อย ๆ ดูท่าทีแล้วพัฒนาความสัมพันธ์ไปเรื่อย ๆ แต่ถ้าเขาดูไม่สนใจเธอหรือมีแฟนอยู่แล้วก็หยุดไว้ที่คำว่า "เพื่อน" ดีกว่า Jelly เป็นกำลังใจให้สาว ๆ ทุกคนนะ <3