ในทุกวันผิวของสาว ๆ ต้องเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ มากมาย ทั้งฝุ่นควัน แสงแดดและสารเคมี ซึ่งมลภาวะเหล่านี้จะส่งผลให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมา ไม่ว่าจะผิวแห้ง เป็นสิว หมองคล้ำ มีริ้วรอย ฯลฯ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของผิวเสีย ฉะนั้นแล้วตัวช่วยดี ๆ ที่จะเข้าไปฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก พร้อมปรับสมดุลให้ผิวชุ่มชื้นแข็งแรงที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ "น้ำมันบำรุงผิวหน้า" นั่นเองค่ะ ใครที่กลัวว่าใช้น้ำมันบำรุงผิวแล้วจะยิ่งทำให้หน้ามันหรืออุดตันกว่าเดิม ขอบอกเลยว่าคิดผิด! เพราะความจริงแล้วน้ำมันคือส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยรักษาความสมดุลให้ผิวคงความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ ไม่แห้งหรือมันเกินไป เมื่อผิวมีความสมดุลปัญหาผิวอื่น ๆ ก็จะไม่ตามมา ถ้าสาว ๆ ยังไม่มีน้ำมันบำรุงผิวหน้าในดวงใจล่ะก็ ตามมาดูน้ำมันบำรุงผิวหน้าทั้ง 5 แบรนด์ที่จะช่วยกู้ผิวพังให้กลับมาปังกันค่ะ! แต่ละตัวดีต่อผิว ดีต่อใจสุด ๆ สาวสายรักษ์โลกไม่ควรพลาด ♡

 

1. น้ำมันบำรุงผิวหน้า Kiehl’s Midnight Recovery Concentrate


อีกหนึ่งสกินแคร์ที่ขายดีอันดับต้น ๆ ของ Kiehl สำหรับตัวนี้เป็นน้ำมันบำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติและน้ำมันสำคัญ ๆ 99.8% ช่วยบำรุงและเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิวในเวลากลางคืน เนื้อออยล์บางเบา กลิ่นหอมผ่อนคลาย สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ทันที ถ้าใช้เป็นประจำจะช่วยบำรุงให้ผิวสดใสเปล่งปลั่งมีสุขภาพดีขึ้น เพียงหยดออยล์ลงบนฝ่ามือ 2 - 3 หยด แต้มบริเวณหน้าผาก แก้มและคาง แล้วนวดเบา ๆ เพื่อให้เซรั่มเข้าสู่ผิวหน้า

 • ราคา : 2,400 บาท ขนาด 30 ml. 
 • หาซื้อได้ที่ : เคาน์เตอร์หรือช็อป kiehl's บนห้างสรรพสินค้าชั้นนำ 

 

น้ำมันบำรุงผิว

cr. modewahnsinn.de

 

2. น้ำมันบำรุงผิวหน้า Lhamour Anti-Pollution Facial Oil 


มาต่อกันที่น้ำมันบำรุงผิว Lhamour สกินแคร์ออร์แกนิคน้องใหม่แบรนด์ดังจากประเทศมองโกเลีย สำหรับตัวนี้เป็น Anti-Polulltion Facial Oil สกัดจากสุดยอดน้ำมันจากธรรมชาติหลากหลายชนิด โดยเฉพาะ "น้ำมันซีบัคธอร์น" ที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของอาหารผิว! เพราะนอกจากจะช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดีและบำรุงผิวได้หลากหลายประการแล้ว ยังช่วยต้านอนุมูลอิสระได้เริ่ดมาก ๆ ซึ่งคุณสมบัติหลัก ๆ ของน้ำมันบำรุงผิวตัวนี้จะช่วยปรับสมดุลให้ผิวแข็งแรงขึ้นจากภายใน ช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวที่เสียหายจากแสงแดด แถมยังช่วยให้ผิวที่แห้งเสียกลับมาชุ่มชื้น เนื้อออยล์เป็นสีเหลืองใส บางเบา ทาแล้วซึมเข้าสู่ผิวทันที กลิ่นจะเป็นแนว citrus ผสมตะไคร้หอม ช่วยให้ผิวสดชื่นผ่อนคลาย ใช้เพียง 2 - 3 หยดทาทั่วใบหน้าเป็นประจำเช้า - เย็น เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะผิวแห้ง ผิวมันขาดน้ำ ผิวเป็นสิวหรือผิวหมองคล้ำ นอกจากนี้เค้ายังพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์ผิวอ่อนแอแพ้ง่ายโดยเฉพาะ จึงมั่นใจได้ว่าอ่อนโยน ถึงเราจะเลี่ยงมลภาวะไม่ได้ แต่เราป้องกันได้ด้วย Lhamour นะจ๊ะสาว ๆ

 • ราคา 1,380 บาท ขนาด 25 ml.
 • หาซื้อได้ที่ : ร้าน All About You ทุกสาขา (ยกเว้นสาขาใน Eveandboy) 
 • FB : @lhamourthailand IG : @lhamour_thailand

 

น้ำมันบำรุงผิว

 

น้ำมันบำรุงผิว

 

3. น้ำมันบำรุงผิวหน้า Aesop Fabulous Face Oil


น้ำมันบำรุงผิวหน้าจากธรรมชาติแบรนด์ Aesop อุดมไปด้วยสารสกัดจากพฤกษาธรรมชาติ 9 ชนิด ช่วยปรับสมดุลให้ผิวชุ่มชื้น พร้อมช่วยกำจัดสารพิษที่ตกค้างในชั้นผิว ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมดอกไม้อ่อน ๆ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ถ้าใช้เป็นประจำจะช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส เผยผิวนุ่มเรียบเนียนยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผิวหมองคล้ำ ผิวเสียสะสม หรือผิวที่ต้องการความชุ่มชื้นผ่อนคลาย ตัวนี้ตอบโจทย์ค่ะ 

 • ราคา 2,150 บาท ขนาด 25 ml.
 • หาซื้อได้ที่ : เคาน์เตอร์ Aesop ทุกสาขา

 

น้ำมันบำรุงผิว

cr. 24sevres.com

 

4. น้ำมันบำรุงผิวหน้า Three Balancing Y Line Oil 


น้ำมันบำรุงผิว Three สูตรนี้เป็นน้ำมันที่เอาไว้นวดตามแนวจมูกเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% เพียงหยดออยล์ลงบนฝ่ามือสัก 2 - 3 หยดแล้วนวดเบา ๆ ตามแนวจมูกจะช่วยให้กล้ามเนื้อที่ยึดตึงกลับมาสู่สมดุลทำให้จมูกได้รูปสวยงาม อีกทั้งยังชะล้างคราบไขมันที่อุดตันในรูขุมขนอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว กลิ่นหอมผ่อนคลาย ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนใต้ผิวหนังทำให้ผิวกระชับ ชุ่มชื้นแถมยังช่วยป้องกันริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย

 • ราคา : 1,900 บาท ขนาด 20 ml.
 • หาซื้อได้ที่ : เคาน์เตอร์ Three ทุกสาขา

 

น้ำมันบำรุงผิว

cr. fortune-girl.com

 

5. น้ำมันบำรุงผิวหน้า The Body Shop vitamin E Overnight Serum-In-Oil 


ปิดท้ายด้วยเซรั่มเนื้อบางเบาในรูปแบบออยล์สูตรวิตามิน E เข้มข้น จาก The Body Shop ช่วยคืนความชุ่มชื้นสู่ผิว ทำให้ผิวสดชื่นผ่อนคลาย ให้สัมผัสบางเบา ซึมซาบเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมละมุนแบบธรรมชาติ ถ้าใช้เป็นประจำจะช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใสเปล่งปลั่ง เผยผิวที่ดูเอิบอิ่ม เนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น เพียงหยดออยล์ลงบนฝ่ามือ 2 - 3 หยด ทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอเป็นกระจำก่อนนอน ใช้ได้ทั้งผิวธรรมดา ผิวผสมและผิวแห้ง

 • ราคา 1,090 บาท ขนาด 28 ml.
 • หาซื้อได้ที่ : ร้าน The Body Shop ทุกสาขา

 

น้ำมันบำรุงผิว

cr. facebook.com/TheBodyShop

 

จบไปแล้วกับน้ำมันบำรุงผิวหน้าจากสารสกัดธรรมชาติที่เรานำมาฝาก แต่ละตัวก็จะมีส่วนผสมและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ใครอยากแก้ปัญหาผิวจุดไหนก็อย่าลืมไปหาซื้อมาลองใช้กันดูล่ะ นอกจากการบำรุงผิวด้วยน้ำมันจากธรรมชาติแล้ว การดูแลผิวพรรณจากภายในก็สำคัญไม่แพ้กัน ฉะนั้นแล้ว อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอและดื่มน้ำสะอาดมาก ๆ จะได้มีผิวสวยแข็งแรงมาจากภายในด้วยยังไงล่ะคะ