ลิปสติกถือได้ว่าเป็นไอเท็มกันตายที่ช่วยคอมพลีทลุคให้สวยเป๊ะดังใจ เรียกได้ว่ามีแค่แท่งเดียวก็สามารถเนรมิตริมฝีปากที่ซีดเซียวหรือดำคล้ำให้มีสีสันสวยงามขึ้นทันตา แต่สำหรับสาว ๆ ที่บ้าลิปสติกอย่างเราคงไม่หยุดแค่แท่งเดียวแน่นอน วันนี้เราเลยรวบรวม "ลิปสติกตัวตายตัวแทนแบรนด์ Hi-end" มาให้สาว ๆ แบบจัดเต็มกันถึง 10 สี จะได้ประหยัดงบไว้ซื้อลิปสติกได้อีกหลาย ๆ แท่งยังไงล่ะคะ เอาเป็นว่าสาว ๆ คนไหนอยากมีริมฝีปากปั๊วะปังในราคาเบา ๆ แล้วล่ะก็ อย่ารอช้าตามไปตำกันด่วน!

 

1. Mac Satin Lipstick "Faux" / Essence Long Lasting Lipstick Nude"05 Cool Nude"


ลิปสติกสีสวยคุณภาพเริ่ดอย่าง Mac ใคร ๆ ก็อยากได้มาครอบครอง ยิ่งสีนู้ดอมชมพูอย่าง Faux นี่ทาแล้วสวยเลอค่ามาก แต่ลิปสติกถูกและดีอย่าง Essence Cool Nude ก็ทำสีนู้ดอมชมพูออกมาได้สวยหวานไม่แพ้กัน เป็นลิปเนื้อแมตต์ที่มีความชุ่มชื้น ทาแล้วสวยสุภาพ มีความแพง แถมราคาน่าคบแค่หลักร้อยต้น ๆ ใครกำลังมองหาลิปสติกสีชมพูที่ทาได้ทุกโอกาสแนะนำจ้า  

  • ราคา : Mac 890 บาท / Essence 135 บาท

drugstore-dupes-lipsticks

drugstore-dupes-lipsticks

blushingbeauty.nl

 

2. Kat Von D "Lolita II" / NYX Liquid Suede Cream Soft Spoken


ที่สุดแห่งลิปสติกเนื้อแมตต์ต้องยกให้ Kat Von D เค้าเลย ซึ่งสี Lolita II ถือได้ว่าขายดีอันดับต้น ๆ เลยล่ะค่ะ เป็นสีน้ำตาลอมส้มที่มีความสด ชัด ติดทน ทาแล้วปั๊วะสุด แต่ใครที่ไม่อยากสู้ราคาเราแนะนำว่าให้ไปตำ Nyx Soft Spoken มาใช้แทน ตัวนี้เป็นเนื้อกำมะหยี่สีชมพูตุ่นอมส้มอิฐ สีเหมือนเป๊ะ ทาแล้วหน้าไบร์ท สีนี้คือปาดไปไหนก็รอดอะเอาจริง

  • ราคา : Kat Von D 900 บาท / Nyx Liquid 295 บาท

drugstore-dupes-lipsticks

drugstore-dupes-lipsticks

pinterest.com

 

3. YSL Rouge Pur Couture Glossy Stain / L'oreal Colour Riche Wet Shine Stain


ซีซั่นนี้มันต้องลิปกลอสแล้วค่ะสาว ๆ ขา ซึ่งลิปกลอส 2 ตัวนี้บอกเลยว่าสวยฉ่ำมงลงมากจ้าา สำหรับ Ysl Glossy Stain สาว ๆ เค้ารีวิวกันว่าเริ่ดมาก เป็นลิปกลอสเนื้อเข้มข้นที่ทาแล้วริมฝีปากดูชุ่มฉ่ำ อวบอิ่ม ได้ลุคเซ็กซี่ ในส่วนของ L'oreal ก็ขึ้นชื่อเรื่องความชุ่มชื้น เนื้อดี ชิมเมอร์สวย ทาแล้วริมฝีปากฉ่ำโกลว์เป็นธรรมชาติ ใครทาลิปแมตต์แล้วปากแห้ง ตกร่อง แนะนำให้มีลิปกลอสติดไว้สักแท่งนะ

  • ราคา : Ysl 1,400 บาท / L'oreal ประมาณ 300 บาท

drugstore-dupes-lipsticks

drugstore-dupes-lipsticks

vanityrouge.com

 

4. Mac Matte Lipstick "Taupe" / Wet n Wild MegaLast Lip "Sand Storm"


มาต่อกันที่ Mac Matte Lipstick Taupe กับ Wet n Wild Sand Storm ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นสีนู้ดน้ำตาลอมส้มที่เวิร์คทั้งสองตัว สำหรับ Taupe เป็นสีนู้ดอมส้มอิฐที่ฮิตในต่างประเทศมาก สีสวย เนื้อแมตต์ ทาได้ทุกสีผิว ส่วน Sand Storm เป็นสีน้ำตาลโทนส้มนิด ๆ เข้าได้กับทุกสีผิว แถมยังมาในราคาสบายกระเป๋าสุด ๆ ทั้งสองตัวถือได้ว่าสีสวยใกล้เคียงกัน เป็นสีสุภาพที่ทาได้ทุกโอกาสจริง ๆ ค่ะ  

  • ราคา : Mac 890 บาท / Wet n Wild 139 บาท

drugstore-dupes-lipsticks

drugstore-dupes-lipsticks

mulpix.com

 

5. 3CE Lily Maymac "119 Hold On" / Cute Press GoodBye Dry Lips "Lollipop"


มาทางฝั่งเกาหลีกันบ้าง กับลิปสติกตัวเด็ดตัวดังอย่าง 3CE Hold On เป็นลิปสติกสีนู้ดโทนส้มที่ทาแล้วหวานละมุน ดูน่ารักสดใสแบบผู้ดี๊ผู้ดี ใครกำลังหาสีนี้อยู่เราขอเสนอลิปสติกคู่แฝดราคาเบา ๆ อย่าง Cute Press สี Lollipop มาให้สาว ๆ พิจารณาอีกหนึ่งตัว เป็นสีนู้ดโทนพีช เนื้อครีม ทาแล้วดูน่ารักสดใส เหมาะกับสาวปากแห้งมากกว่าตัวแรก ถือเป็นโทนสี Must Have เพราะทาได้ทุกโอกาสจริง ๆ จ้า

  • ราคา : 3CE ประมาณ 600 บาท / Cute Press 229 บาท

drugstore-dupes-lipsticks

drugstore-dupes-lipsticks

pinterest.com

 

6. 3CE Mood Recipe Matte Color "909 Smoked Rose" / Beauty Cottage Luxury Velvet Matte Lipstick "No.04"


2 สีนี้เรียกได้ว่าแซ่บมากกกก สำหรับ 3CE Smoked Rose เป็นสีแดงตุ่นที่สวยกำลังดีไม่ได้แดงเว่อร์ ทาแล้วดูสวยแพงได้ลุคเซ็กซี่เบา ๆ ซึ่งนางก็มีตัวตายตัวแทนอย่างลิปสติกคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดจาก Beauty Cottage เบอร์ 04 เป็นสีแดงอมส้มอิฐ เนื้อกึ่งแมตต์กึ่งฉ่ำ ทาแล้วขับผิว ดูหรู ดูแพง แถมยังได้ลุคเซ็กซี่น่าค้นหาไม่แพ้กันเลย

  • ราคา : 3CE ประมาณ 600 บาท / Beauty Cottage 345 บาท

drugstore-dupes-lipsticks

drugstore-dupes-lipsticks

pinterest.com

 

7. Kylie Liquid Lipstick "Ginger" / NYX Lingerie "Ruffle Trim"


ใครเป็นสาวก Kylie มาทางนี้จ้า! สำหรับสี Ginger เป็นสีส้มอิฐอมชมพู สีไม่เข้มหรือว่าอ่อนจนเกินไป ทาแล้วได้ลุคเซ็กซี่สวยหรูสุด ๆ ซึ่งสีนี้เค้าก็มี Dupe ที่ใกล้เคียงกันมาก ๆ อย่าง Nyx Lingerie Ruffle Trim เป็นสีส้มอมชมพู สีอาจจะอ่อนกว่า Ginger นิดนึงแต่ทาแล้วเริ่ดไม่แพ้กันเลยจริง ๆ ค่ะ เป็นโทนสีสุภาพที่ทาได้ทุกโอกาส  

  • ราคา : Kylie 1,250 บาท / Nyx Lingerie 350 บาท

drugstore-dupes-lipsticks

drugstore-dupes-lipsticks
blushandnoise.com

 

8. Lime Crime "Riot" / ColourPop Ultra Matte "Bumble"


ลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมตต์ในตำนานอย่าง Lime Crime Riot เป็นสีน้ำตาลอมแดงตุ่น ๆ ที่สวยมาก ทาแล้วดูเก๋ ดูแพง ส่วน ColourPop Bumble ก็มาในสีเดียวกันแบบแทบแยกไม่ออก ในส่วนของคุณภาพก็ถือว่าใกล้เคียงกันมาก เพราะเค้าเม็ดสีแน่น ติดทน กลบสีปากมิดด้วยกันทั้งคู่ เอาเป็นว่าชอบแบรนด์ไหนก็ไปตำกันโลดดด

  • ราคา : Lime Crime 750 บาท / Colourpop 220 บาท

drugstore-dupes-lipsticks

hannaledesma.wordpress.com

9. Mac "Russian Red" / Wet n Wild Mega Last Lip "Stoplight Red"


ลิปสติกสีแดงสุดฮิตอย่าง Russian Red บอกเลยว่าสีสดชัด ทาแล้วผิวผ่องเด้งมาก ๆ แต่แบรนด์ดรักสโตร์ราคาสบายกระเป๋าอย่าง Wet n Wild Stoplight Red ก็ทำลิปสติกสีแดงออกมาได้เริ่ดเว่อร์ไม่แพ้กัน เป็นสีแดงสดใกล้เคียงกับ Mac ทาแล้วเรียวปากเป๊ะปัง แถมยังติดทนทั้งคู่ เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากได้ลุคไปปาร์ตี้แบบแซ่บ ๆ  

  • ราคา : Mac 890 บาท / Wet n Wild 139 บาท

drugstore-dupes-lipsticks

drugstore-dupes-lipsticks

lily-like.com

 

10. Fenty Beauty "Gloss Bomb" Universal Lip Luminizer / Revlon Super Lustrous Lip Gloss in "Rosy Future" 


สำหรับลิปสติกตัวตายตัวแทนคู่สุดท้ายคือลิปกลอสจาก Fenty By Rihanna และ Revlon Lip Gloss in Rosy Future เป็นลิปกลอสที่มีชิมเมอร์นิด ๆ ดูหรู ดูแพง ทาแล้วได้ลุคสวยใสสไตล์คุณหนู แถมคุณภาพยังใกล้เคียงกันอีกด้วย เวลาทาเดี่ยว ๆ จะออกสีนิด ๆ ดูเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าทาทับลิปแมตต์จะทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มน่าจุ๊บขึ้น  

  • ราคา : Fenty 830 บาท / Revlon ประมาณ 500 บาท

drugstore-dupes-lipsticks

drugstore-dupes-lipsticks

irecommend.reviews

 

สาว ๆ วัยเรียนที่มีงบน้อยหรือใครเพิ่งเริ่มแต่งหน้าหากกำลังอยากครอบครองลิปสติกสีสวย ๆ แบรนด์ Hi-end อยู่ล่ะก็ ลองเป็นลิปสติกดรักสโตร์ตัวตายตัวแทนที่เราแนะนำกันดู บอกเลยว่าสีเหมือนเป๊ะถึงแม้ว่าคุณภาพอาจจะยังไม่เทียบเท่าแต่ทาแล้วสวยเริ่ดเหมือนกันแน่นอน ถือซะว่าประหยัดงบเอาไปซื้อไอเท็มชิ้นอื่นได้อีกเยอะ ถูกและดีแบบนี้จะพลาดไม่ได้เลยนะจ๊ะ แล้วคราวหน้า Jelly จะมาแนะนำครื่องสำอางคู่แฝดชิ้นไหนอีกก็อย่าลืมติดตามกันด้วยน้า <3