เครื่องสำอางความจริงแล้วก็ถือเป็นไอเท็มที่ผู้หญิงอย่างเราต้องมี ขาดไม่ได้อยู่แล้วถูกต้องไหมล่ะคะ ? ซึ่งบางครั้งก็มีมากไป ใช้ไม่ทัน หยิบมาดูอีกทีก็เกือบหมดอายุทุกที! วันนี้ Jelly จะมาชี้พิกัดบริจาคเครื่องสำอาง สำหรับแต่งหน้าผู้เสียชีวิตกันค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง 


ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า ทำไม ? เราต้องบริจาคเครื่องสำอางให้กับผู้เสียชีวิต ..💡

  • โดยปกติแล้วเวลาที่มีคนเสียชีวิต ก่อนที่จะนำร่างไปประกอบพิธีการทางศาสนา ทางโรงพยาบาลก็จะทำการชำระล้างร่างกายให้สะอาด แต่งหน้า แต่งตัวให้ดีก่อนค่ะ เพราะแบบนี้ทางโรงพยาบาลส่วนใหญ่เลยต้องการเครื่องสำอางที่จะมาทำการตกแต่งหน้าผู้เสียชีวิตให้ดูสวยและดูดีนั่นเอง 

ซึ่งโดยปกติแล้วเราก็จะสามารถคัดเลือกเครื่องสำอางที่อาจจะไม่ค่อยได้ใช้แล้ว นำส่งหรือบริจาคให้กับทางฝ่ายที่เกี่ยวข้องในโรงพยาบาลแต่ละที่นั่นเอง จะเป็นโรงพยาบาลใกล้ ๆ บ้าน หรือส่งบริจาคเครื่องสำอางไปยังต่างจ่างหวัดก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ 

บริจาคเครื่องสำอาง

fromroses.co.uk

พิกัดบริจาคเครื่องสำอางที่แนะนำก็จะมีที่ ... 📍

  • จุดบริจาคเครื่องสำอาง "โรงพยาบาลจุฬา" แผนกนิติเวช
  • เพจบริจาคเครื่องสำอางให้จิตอาสา "raindear.narak.3" 
  • เพจบริจาคเครื่องสำอางให้จิตอาสา "รวมพลคนอาสาแต่งหน้าศพ"

นอกจากนี้เรายังสามารถส่งบริจาคเครื่องสำอางให้กับโรงพยาบาลใกล้ ๆ ตัวทุกที่เลยด้วยนะ 


สาว ๆ สามารถส่งเครื่องสำอางไปตามที่อยู่ที่แนบไว้ด้านบน แล้วอย่าลืมวงเล็บว่า "บริจาคเครื่องสำอางแต่งหน้าศพ" ไปด้วยนะคะ ส่วนใครที่จะบริจาคให้กับกลุ่มจิตอาสา ก็สามารถทักไปสอบถามที่อยู่กันได้เลย ลองกลับไปนั่งคัดเลือกเครื่องสำอางกันดู แล้วส่งไปตามโรงพยาบาลที่ใกล้ ๆ ตัวกันนะคะทุกคนขา สวยทั้งใจ แถมได้บุญอีกด้วยนะ :)