แฟชั่นสมัยนี้หมุนเร็วขึ้นทุกวันจนฉันตามไม่ทันแล้วพี่บัวลอย! แถมแต่ละไซส์ที่ทำออกมานี่ ไม่ได้แคร์กันเลยว่าสาวอวบอย่างเราจะใส่กันได้ไหม จนเริ่มสงสัยแล้วซื้อผ้ามาไม่พอหรอก่อนตัดน่ะ! บางทีดันทุรังยัดลงไป ใส่มาก็ดูไม่ดี ไม่มั่นใจอีก … เจอแบบนี้แล้วละเหี่ยใจ Jelly ไม่อยากให้สาวอวบของเราต้องไปฝืนตัวเองขนาดนั้น เลยจะมาบอกทริคเด็ดในการเลือกเสื้อผ้าสำหรับ “สาวเจ้าเนื้อ” ว่าอะไรควร อะไรไม่ควร! 

 

♡ Do : ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม 

♡ Don’t : ใส่เสื้อผ้าสีอ่อน หรือเสื้อผ้าที่มีลวดลายเยอะ

สาวอวบควรเลือกใส่เสื้อผ้าสีเข้ม เพราะสีจะช่วยอำพรางรูปร่างให้ดูผอมเพรียว อวดสรีระได้สวย มั่นใจ ปกปิดจุดบกพร่อง แถมเพิ่มความทะมัดทะแมงให้เราได้อีก หากเธอยังดันทุรังใส่เสื้อผ้าสีอ่อน หรือเสื้อผ้าที่มีลวดลายเยอะๆ ก็จะยิ่งทำให้ดูตัวใหญ่ขึ้นนะ

 

 

 

 

♡ Do : ใส่เสื้อผ้าลายตรง

♡ Don’t : ใส่เสื้อผ้าลายขวาง

แน่นอนว่าเสื้อผ้าลายตรงจะช่วยเสริมให้คุณดูสูง ดูผอม ดูเพรียว มากขึ้น จากเส้นชี้นำสายตาที่เป็นแนวดิ่งลง แต่ถ้าหากเลือกผิดไปใส่เสื้อผ้าลายขวาง ทีนี้ก็จะดูอวบอ้วน ตัวใหญ่มากกว่าเดิม

 

 

 

 

♡ Do : ใส่เสื้อคอวี เสื้อคอกว้าง เสื้อปาดไหล่ เสื้อสายเดี่ยวฯ

♡ Don’t : ใส่เสื้อคอกลม เสื้อคอเต่า

สาวอวบที่มีช่วงตัวค่อนข้างใหญ่ ควรใส่เสื้อคอวีหรือเสื้อคอกว้าง เผยบริเวณไหล่ออกมาเพื่อโชว์ให้ช่วงคอดูเรียวยาว งดการใส่เสื้อคอกลมและเสื้อคอเต่า เพราะจะทำให้ช่วงตัวดูสั้นยิ่งขึ้น แถมยังทำให้ดูเตี้ยและตันอีกด้วย

 

 

 

 

♡ Do : ใส่รองเท้าที่เปลือยหน้าเท้า

♡ Don’t : ใส่รองเท้าที่ปิดหน้าเท้า

เรื่องรองเท้าก็อย่ามองข้ามเชียว! สาวอวบควรเปลี่ยนจากการสวมรองเท้าบูท รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าคัชชู มาเป็นรองเท้าที่เปลือยช่วงหน้าเท้า เพราะมันจะช่วยหลอกให้ช่วงขาดูเรียวยาวขึ้น หากใส่รองเท้าที่ปิดหน้าเท้า เช่น รองเท้าบูท รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ หรือรองเท้าที่มีสายคาดข้อเท้า จะทำให้ดูเตี้ยตัน ขาสั้น ดูไม่สวย

 

 

 

♡ Do : ใส่สร้อยคอเส้นเล็ก

♡ Don’t : ใส่สร้อยคอโช้คเกอร์เส้นหนา

สาวอวบที่มีช่วงคอสั้น ควรใส่สร้อยคอเส้นบางๆ ที่มีจี้ขนาดเล็ก สร้างความสวยแบบเบาๆ พักการใส่สร้อยคอโดยเฉพาะโช้คเกอร์เส้นหนา เพราะจะยิ่งทำให้ช่วงคอดูสั้น ตัน และอ้วนกว่าเดิมแน่ๆ

 

 


คราวนี้ก็ได้รู้กันสักทีว่าสาวอวบอย่างเราควรเลือกใส่อะไรถึงจะปัง พักการใส่อะไรที่ทำให้พัง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น “ความมั่นใจคือสิ่งที่สำคัญที่สุดนะรู้ไหม? อย่าลืมพกมันออกไปด้วย” รู้แบบนี้แล้วก็อย่าเก็บไว้คนเดียว แบ่งปันเคล็ดลับดีๆ ไปให้เพื่อนสาวด้วย รักกันจริงต้องชวนกันสวยนะ รู้มั้ยเอ่ย ;p