ใครอยากเป็นสาวเอเชียสาย ฝ. แต่พยายามแต่งยังไงก็เป็นไม่ได้สักทีบ้าง!?  วันนี้ Jelly มี 4 ทริคเด็ดที่ช่วยเปลี่ยนสาวเอเชียให้กลายเป็นสาวสาย ฝ. ได้ง่ายๆ ตามแบบฉบับ 4 ไอดอลเกาหลีคนดัง ที่นิยมแต่งหน้าสไตล์ ฝ. มาฝาก ลบความเชื่อที่ว่าสาวเอเชียจะเนรมิตลุคเป็นฝรั่งไม่ได้ไปอย่างสิ้นเชิง!

 

1. คิ้วโก่ง เข้ม เป็นทรง IS THE MUST! 

“คิ้วโก่ง” คือจุดเด่นของสายสาว ฝ. สาวๆ ต้องเขียนคิ้วให้โครงคิ้วยกสูงตามทรงหน้า เพื่อให้มีพื้นที่เหลือสำหรับการแต่งตาและคัดเบ้า ส่วนขนคิ้วต้องชัดและเข้มกว่าสีผม แนะนำว่าให้ใช้มาสคาร่าแต่งตามาปัดที่ขนคิ้ว รับรองว่าเป๊ะ แต่องศามุมการโก่งของคิ้วแนะนำว่าวัดให้เท่ากันดีๆ นะจ๊ะ!

 

เอเชียสายฝ.

 

2. ไฮไลท์ต้องมา คอนทัวร์หน้าต้องมี

สังเกตุดูกันดีๆ ว่าสาวสาย ฝ. ส่วนมากจะนิยมสร้างมิติให้กับใบหน้า แน่นอนว่าต้องลงไฮไลท์และบรอนเซอร์แน่นเว่อร์ คอนทัวร์และเฉดดิ้งทั่วกรอบหน้า เน้นบริเวณแก้มให้ตอบ นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด ส่วนไฮไลท์ก็ทาวนไปจนหน้าพุ่ง ดูมีมิติ แนะนำว่าให้ใช้สีที่กลืนไปกับสีผิวของพวกเธอนะ ไม่งั้นโป๊ะแน่นอน อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ของสาย ฝ. คือ ไฮไลท์ใต้คิ้ว อันนี้ขอร้องว่าต้องแน่นๆ นะ เพื่อเสริมสร้างให้คิ้วดูเป็นทรงและโก่งกว่าเดิม

 

สีของไฮไลท์แนะนำว่าให้ดูโกลว์แบบมีมิติ แต่ไม่ใช่สีทองหรือเงินจนเหมือนเอาสีเมทัลลิคมาทานะเธอ!

 

เอเชียสายฝ.

ส่วนสีของบรอนเซอร์นั้น แนะนำว่าให้ใช้สีที่เข้มกว่าใบหน้าประมาณ 2-3 เฉด ทั้งนี้ทั้งนั้นคือการเบลนด์สีให้กลมกลืนไปกับผิวให้ได้ จะได้ไม่บ้งเอาเนาะ

 

3. ริมฝีปากอวบอิ่ม

งานปากกระจับที่ต้องบางเฉียบสไตล์เกาหลีนี่เลิกคิดไปได้เลย! เพราะเอกลักษณ์ของสาวสาย ฝ. คือ ต้องเป็นปากที่ดูหนาและอวบอิ่ม สาวเอเชียส่วนมากมักมีพื้นฐานของริมฝีปากที่ค่อนข้างบาง ทำให้เวลาสาวๆ วาดกรอบปากอาจจะต้องวาดให้พอดีกับเส้นขอบ หรือวาดเลยออกมานิดหน่อยเพื่อทำให้ทรงปากดูอวบอิ่มค่ะ อย่างไรก็ตาม ห้ามวาดกรอบเกินออกมามากเกินไป เล่นเบอร์ใหญ่แบบนั้นไม่เอานะจ๊ะ เสร็จแล้วก็แนะนำว่าต้องทาสีนู้ด ไม่ว่าจะเฉดชมพู เฉดส้ม หรือเฉดน้ำตาลก็จัดไป ฝรั่งเค้านิยมแบบนี้จริงๆ !

 

เอเชียสายฝ.

 

4. แต่งตาให้ชัด คัดเบ้าให้ลึก พร้อมติดขนตาให้สะพรึง

บริเวณที่สำคัญที่สุดของการแต่งหน้าสไตล์ฝรั่ง คือดวงตานั่นเองค่ะ เริ่มจากการลงอายแชโดว์แน่นๆ คัดเบ้าให้ลึก โดนเน้นเฉดสีเข้มหน่อยๆ ต่อด้วยการติดขนตาให้ดูสะพรึงที่สุด เพื่อทำให้ดวงตาดูโตกลมสวย พร้อมเพิ่มความเฉี่ยวด้วยการกรีดอายไลเนอร์เส้นบางที่ตวัดขึ้นเล็กน้อย รับรองเลยว่ามองไปทางไหนก็สะกดคนอยู่ดั่งต้องมนต์!

 

 


ทีนี้ตามมาดู 4 สาวไอดอลเกาหลีที่เป็นต้นแบบของการแต่งหน้าสาย ฝ. กัน เค้าทำให้เราเชื่อว่า หน้าจะหมวยแค่ไหนก็กลายเป็นสาวบลอนดี้ได้แค่รู้เทคนิคและจุดที่ต้องเน้นในการแต่งหน้า

#Unysmakeup

 

 

เอเชียสายฝ.

 

เอเชียสายฝ.

สาวคนนี้บอกเลยว่ามองเผินๆ ก็นึกว่าเป็นสาวตะวันตก เพราะว่าแต่งออกมาแล้วเหมือนจริงๆ ทั้งการเปลี่ยนสีผมเป็นสีทอง ประกอบกับการใส่คอนแทคเลนส์ ยิ่งทำให้เธอนั้นดูเป็นฝรั่ง ลืมไปเลยว่าเกิดที่แดนกิมจิ!

#CL

 

เอเชียสายฝ.

 

เอเชียสายฝ.

 

เอเชียสายฝ.

นักร้องสาวหัวหน้าวง 2NE1 ก็คืออีกหนึ่งไอดอลเกาหลีที่ปรากฏตัวทีไร แต่งหน้าจัดเต็มออกมาเป็นฝรั่งทุกที ทั้งๆ ที่เวลาเธอไปไหนมาไหนแบบส่วนตัวก็หน้าหมวยเป็นสาวเอเชียธรรมดา บุญบาป! ของแบบนี้มันเสกได้จริงๆ นะเออ

#Kiireel

 

เอเชียสายฝ.

 

เอเชียสายฝ.

 

เอเชียสายฝ.

สาวสวยคนนี้ต้องเรียกว่าเป็น Brunette ค่ะ เพราะแต่งออกมาได้ลุคฝรั่งที่ดูเข้ม ทั้งสีผมและสีผิว ประกอบกับเมกอัพที่เรียกได้ว่า เหมือนทุกขั้นตอนตามที่ Jelly แนะนำเลย คิ้วโก่ง หน้าพุ่งได้ทรวดทรง ปากอิ่ม และเน้นตาที่เด่นชัด 4 เสต็ปเท่านั้นเอง จัดไปสาวๆ !

 

#Vastcharm

 

เอเชียสายฝ.

 

เอเชียสายฝ.

 

เอเชียสายฝ.

ถ้าจะให้เปรียบ คนนี้ก็เป็นสายฝรั่งที่ออกแนวคมเข้มแต่ซ่อนความหวาน สังเกตุใบหน้าของเธอจะดูผสมผสานระหว่างฝรั่งและเอเชียที่กลมกลืนจนถือได้ว่า “ดูสวยและมีสไตล์” มากๆ ยิ่งการแต่งตัวที่ดูเซ็กซี่ ทำให้เพิ่มเสน่ห์ขึ้นได้อีกเยอะเลย


บอกแล้วว่าการเนรมิตหน้า เปลี่ยนพันธุกรรมให้กลายเป็นฝรั่งโดยการใช้เครื่องสำอางมันไม่ได้ยากเลย แค่เพียง 4 เทคนิคที่เธอต้องใส่ใจกับมัน รับรองว่าแค่นี้ก็เปลี่ยนได้เยอะแล้ว ลองเก็บไปทำตามกันดู เพิ่มความเหมือนอีกนิดด้วยการใส่คอนแทคเลนส์ หรือใครที่ย้อมผมสีอ่อนอยู่ด้วยแล้วนี่ ยิ่งเหมือนไปกันใหญ่!