เทศกาลวาเลนไทน์ใกล้เข้ามาแล้ว ใครยังไม่มีไอเดียของขวัญน่ารัก ๆ มอบให้คนรัก เพื่อน หรือคนในครอบครัวบ้างคะ ลองเป็นของขวัญแฮนด์เมดน่ารัก ๆ ที่เราตั้งใจทำและออกแบบเองสักชิ้น นอกจากดอกกุหลาบหรือช็อคโกแล็ตแท่ง ๆ ดีไหม ? วันนี้ Jelly มีไอเดียของขวัญแฮนด์เมดง่าย ๆสำหรับวันวาเลนไทน์ที่ใช้เวลาไม่นาน ที่สำคัญยังน่ารักและมีคุณค่าต่อจิดใจสุด ๆ ลองมาดูกันค่ะ : )

 

ดอกไม้ดอกเดียวน่ารัก ๆ


ดอกกุหลาบเป็นสัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์ก็จริง แต่ให้กันบ่อยไปมันก็น่าเบื่อนะคะ ลองหยิบดอกไม้น่ารัก ๆ สีสวย ๆ อย่างสีชมพู หรือสีเหลืองขึ้นมาสักก้าน แล้วนำมาห่อด้วยกระดาษสีน้ำตาลหรือสีขาว ผูกโบว์ที่มีสีเดียวกันกับกระดาษเพื่อเพิ่มความคลาสสิคให้กับช่อดอกไม้ของเราสักหน่อย เพียงเท่านี้ก็จะได้ของขวัญวาเลนไทน์ไปให้หวานใจของเราในสไตล์แฮนด์เมดง่าย ๆ แต่ความน่ารักมาเต็มแน่นอน! 

DIY-valentines-gift

 

DIY-valentines-gift

 

DIY-valentines-gift

 

ช่อดอกไม้เล็ก ๆ 


จัดดอกไม้สีเดียวเป็นช่อเล็ก ๆ ห่อด้วยกระดาษสีขาวหรือสีน้ำตาล เพื่อให้ช่อดอกไม้ของเราดูน่ารักและสบายตามากขึ้น อย่าลืมผูกโบว์เพื่อเพิ่มกิมมิคให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น จากนั้นเขียนการ์ดแบบสั้น ๆ ถึงหวานใจหรือคนรับแล้วนำมาแปะไว้บนช่อดอกไม้เลยก็ดีนะคะ ทั้งสะดวกและทำให้ช่อดอกไม้ของเราดูคลาสสิคและสวยงามยิ่งขึ้นค่ะ

DIY-valentines-gift

 

DIY-valentines-gift

 

การ์ดดีเทลดอกไม้


ลองดีไซน์การ์ดของสาว ๆ ให้เกร๋ขึ้นอีกระดับ ด้วยการนำดอกไม้แห้งสักกำ ไม่ต้องเยอะหรือน้อยจนเกินไป จากนั้นนำมาแปะไว้ที่ด้านหน้าของการ์ดด้วยเทปฉีกสีขาวหรือสีน้ำตาลแบบเรียบ ๆ ไม่ต้องมีลวดลาย หรือจะทำเชือกให้เป็นลายโบว์ก็ดูน่ารักและครีเอทไปอีกแบบ สาว ๆ สามารถตกแต่งการ์ดได้ตามใจชอบเลยนะคะ จะวาดรูปน่ารัก ๆ หรือเขียนข้อความลงไปที่หน้าแรกของการ์ดเลยก็ได้ ไอเดียนี้ถือเป็นของขวัญที่ครีเอทและเหมาะกับสาว ๆ ที่รักงานฝีมือสุด ๆ เหมือนให้ทั้งการ์ดและดอกไม้ในคราวเดียวเลยค่ะ

DIY-valentines-gift

 

DIY-valentines-gift

 

DIY-valentines-gift

 

ขนมโฮมเมดฝีมือเราเอง


ลองเป็นขนมโฮมเมดที่สาว ๆ ทำเองดีไหม ยุคนี้มีสูตรขนมน่าทานเยอะมาก ๆ ในอินเตอร์เน็ต สาว ๆ สามารถหัดทำขนมแบบที่หวานใจชอบดูได้ตั้งหลายสูตร หรือใครที่ชอบทำขนมให้หวานใจเป็นปกติอยู่แล้วก็ลองทำสูตรที่ยังไม่เคยทำดู ที่สำคัญให้นำขนมโฮมเมดฝีมือของสาว ๆ ที่ทำเสร็จแล้วใส่ลงไปในกล่องกระดาษน่ารัก ๆ ที่พับเองแบบง่าย ๆ หรือใส่ถุงกระดาษสีน้ำตาลที่มีขายสำเร็จรูปก็สะดวกและดูน่ารักดี ขนมโฮมเมดเนี่ยทำด้วยใจยังไงก็อร่อยอยู่แล้วล่ะเนาะ : )

DIY-valentines-gift

 

DIY-valentines-gift

 

DIY-valentines-gift

 

ขวดโหลช็อคโกแลต


การให้ช็อคโกแลตในวันวาเลนไทน์ถือเป็นธรรมเนียมสำคัญของคนญี่ปุ่นเลยนะคะ ซึ่ง Jelly ว่าธรรมเนียมนี้ถือเป็นอะไรที่คลาสสิคสุด ๆ เลยล่ะ สาว ๆ คนไหนที่อยากให้ช็อคโกแลตเป็นของขวัญวาเลนไทน์แก่หวานใจ ให้ลองแปลงโฉมเจ้าช็อคโกแลตของเราโดยการเอาไปใส่ขวดโหลหรือ Jar  แบบไล่เป็นเลเยอร์ อาจจะใส่วิปครีม ช็อคโกแลตมูส หรือครีมชีส และตามด้วยช็อคโกแลตทั้งแบบไวท์และดาร์กตามความชอบของสาว ๆ เลย แนะนำให้เอาไปทานกับหวานใจเป็นของหวานหลังมื้ออาหาร รับรองสวีทกันจนมดขึ้น ที่สำคัญคนให้อย่างเธอยังดูเป็นสาวหวานแม่ศรีเรือนสุด ๆ บอกเลยน่ารักโดนใจจนคนรับหวั่นไหวชัวร์!  

DIY-valentines-gift

DIY-valentines-gift

 

DIY-valentines-gift

 

เทียนหอมที่มีไส้น่ารัก ๆ 


มากันที่ของขวัญชิ้นสุดท้ายก็จะแอดวานซ์ขึ้นมาหน่อยกับเทียนหอมแฮนด์เมดสุดคิ้วท์ วิธีทำก็ง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอนเองค่ะ เพียงแค่สาว ๆ นำเทียนไขใส่หม้อแล้วตั้งความร้อนไว้ในระดับปานกลาง เคี้ยวให้ละลายเป็นของเหลว ใส่สีและกลิ่นตามที่ต้องการ  จากนั้นใส่ไส้เทียนและของตกแต่งอย่างดอกไม้แห้งหรือไอเท็มน่ารัก ๆ ลงในแก้วและตักเทียนไขที่ละลายแล้วใสลงไปในแก้ว เพียงเท่านี้ก็จะได้เทียนหอมแฮนด์เมดเอาไว้ประดับตกแต่งหรือจุดให้ได้กลิ่นหอม ๆ ผ่อนคลายสุด ๆ               

DIY-valentines-gift

 

DIY-valentines-gift

DIY-valentines-gift

DIY-valentines-gift

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ ชอบแบบไหนก็ลองครีเอทออกมาในแบบของสาว ๆ ดู ไม่ต้องกลัวคนรับจะไม่ชอบนะคะ ในเมื่อคนให้มีความสุขแล้วทำไมคนรับจะไม่ดีใจล่ะคะจริงมั้ยเอ่ยยยย