1.OPI  ราคา 395 บาท ปริมาณ 15 มล.


 

 

 

ใครที่เริ่มทำเล็บใหม่ๆอาจจะไม่ค่อยรู้จักOPI แต่ถ้าโปรแล้วไม่มีใครไม่รู้จัก OPI แน่นอน ขุ่นแม่ Momay  พาเพลินเองก็ชื่นชอบยาทาเล็บยี่ห้อนี้ ความพิเศษคือ มีเฉดสีให้เลือกเยอะมาก! ละมักจะทำcollaboration กับcelebrityดังๆ เช่น Gwen Stefani  หรือแม้แต่ Nicky minaj เดอะเบสต์ออฟยาทาเล็บสายฝ.จริงๆค่ะ

สถานที่จำหน่าย : ร้านEVEANDBOY ร้านพรีออเดอร์ทั่วไป

2.TENTEN nail color ราคา 36 บาท ปริมาณ 12 มล.


 

 

ตัดจากยาทาเล็บแบรนด์อินเตอร์มาแบรนด์ไทยกันบ้าง TENTEN เป็นยาทาเล็บคุณภาพดีราคาน่ารักมุมิและหาซื้อง่ายมากมีทั้งแบบกลิตเตอร์ ชิมเมอร์ Top coat base coat มีหมดเหมาะกับคนพึ่งหัดทำเล็บใหม่ๆมาก

สถานที่จำหน่าย : Tesco lotus , tsuruha ทุกสาขา ,EVEANDBOY , Matsumoto kiyoshi,The beautrium, beautymarket, cjexpress, KONVY, Tops Supermarket , Stardust , Big C พระราม 4 , Loft สาขาพาราไดซ์ พาร์ค ,Watsons เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เพชรเกษม,เทสโก้ ปิ่นเกล้า,เซ็นทรัล ลาดพร้าว,แฟรี่ พลาซ่า,สยามสแควร์ 2,ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ชั้น 2,แฟชั่นไอซ์แลนด์ , 7-11 บางสาขา

 

3. 3CE nail lacquer ราคาตั้งแต่ 350 บาท ปริมาณ10มล


 

 

 

แบรนด์เกาหลีที่เป็นแบรนด์โปรดของสาวๆหลายคนก็ต้อง Stylenanda 3CE แน่นอนเค้ามียาทาเล็บออกมาแทบทุกคอลเลคชั่นพร้อมเครื่องสำอางตลอดๆ แต่ต้องระวังนะของปลอมเยอะมากๆราคาไม่ต่างกับของแท้เท่าไหร่ด้วย ในไทยมีFlagship store แต่ไม่มีหน้าเพจ official สาวๆอาจจะเช็คราคาของได้ยากนิดนึง

สถานที่จำหน่าย : Flagship storeที่ สยามพารากอนและดิ เอ็มควอเทียร์

 

4.Skinfood nail vita ราคา 85-180 บาท ปริมาณตั้งแต่8มล.+ แล้วแต่รุ่น


 

 

 

แบรนด์skinfood ที่อยู่กับคนไทยมานาน ไม่ได้มีแค่สกินแคร์กับเมคอัพนะ!ยาทาเล็บเค้ามีให้เลือกหลายรุ่นและหลายเฉดสีมาก แพคเกจจิ้งก็น่ารักฟรุ้งฟริ้ง ราคาถูกมากด้วย!

สถานที่จำหน่าย : Skinfood ทุกสาขา

 

5. Pa nail color ราคาตั้งแต่ 120 บาท ขึ้นไป ปริมาณ 8 มล.


 

 

 

 

คนไทยไม่ค่อยรู้จักแบรนด์ญี่ปุ่นแบรนด์นี้สักเท่าไหร่ เป็นยาทาเล็บสไตล์มินิมอลแพคเกจง่ายๆแต่น่ารัก มีตั้งแต่สีพาสเทลสดใสไปยันสีดาร์กเข้มๆเลย ในไทยก็มีสีให้เลือกเยอะมากๆเหมือนกัน

สถานที่จำหน่าย : Matsumoto kiyoshi

6.Sweets-sweets nail PATISSIER ราคา225 บาท ปริมาณ 18 มล.


เป็นแบรนด์เครื่องสำอางเจ้าหญิงที่ราคาไม่แรงมาก สีทาเล็บเนื้อดี แต่ที่เป็นชิมเมอร์อาจจะเนื้อหยาบนิดหน่อย แพคเกจจิ้งสวยมากกกก แค่ถือก็สวยแล้ว

สถานที่จำหน่าย : Matsumoto kiyoshi , เคาน์เตอร์ sweets-sweets

 

7. NAILSINC LONDON  ราคา 790 บาท ปริมาณ 14 มล.


 

 

NAILSINC ดังมากในลอนดอน เคยเป็น Favourite ของพี่โมเมพาเพลินขุ่นแม่ของเราด้วยนะค้า ราคาเอาเรื่องใช้ได้ เค้าเคลมว่าทาแล้วจะให้ฟินิชเหมือนทำเล็บเจล ใครสู้ราคาไหวก็ไปค่า

สถานที่จำหน่าย : Sephora ทุกสาขา

8.Ciate London ราคา 530 – 750 บาท ปริมาณ 13.5 มล.


 

 

 

 

ใครๆก็ชอบผูกโบววว์ Ciate londonไม่ได้มีดีแค่ที่แพคเกจจิ้ง เรนจ์สีมีเลือกกว้างมาก ถนอมเล็บไม่ให้เล็บเหลืองด้วย

สถานที่จำหน่าย : Sephora ทุกสาขา

9.Etude Play Nail ราคา 85 บาท ปริมาณ 8 มล.


 

 

 

ยาทาเล็บที่เบสิคและง่ายที่สุดคุ้มค่าคุ้มราคาต้องยกให้ Etude ดีงามทุกสิ่งไม่รู้จะหักตรงไหน รัก

สถานที่จำหน่าย : Etude flagship store

 

หมดไปแล้วสำหรับ 9 ยาทาเล็บที่เด็ดดวงที่สุด ยังไงใครจะหัดทาเล็บก็ควรจะทาBase coatก่อน ไม่ใช่มาถึงฟาดสีปื้ดๆ จะทำให้เล็บเหลืองในระยะยาว หมั่นบำรุงจมูกเล็บกันด้วย ลงทุนกับน้ำยาล้างเล็บให้มาก การใช้ของคุณภาพไม่ดีจะทำให้เล็บแห้งและเปราะ เล็บก็สำคัญพอๆกับมือนะจ้ะ