เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย แต่ถ้าไม่สวยก็หยุดเถอะ เอ๊ย!! ไม่ใช่ ถ้าไม่สวย เราก็ต้องดูแลให้สวยขึ้นไปอีกใช่ไหมคะสาว ๆ และแน่นอนว่า Jelly จะมาเป็นผู้ช่วยให้การแปลงโฉมจากสาวธรรมด๊าา ธรรมดา ให้กลายเป็นนางฟ้าอีกเช่นเคย ด้วย 9 วิธี ที่ทำให้สาววัย 20 แบบเรา ๆ สวยขึ้นได้อีก ดาเมจแรงเว่อร์!!! ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีวิธีไหนบ้าง ตามมาอ่านกันเลยยยย

 

1.ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ


สาว ๆ รู้ไหมคะว่าน้ำคือสิ่งที่สำคัญต่อร่างกายมาก ๆ เพราะ 2 ใน 3 ของร่างกายเราประกอบด้วยน้ำ ใช้ในการขับเคลื่อนการทำงานของร่างกาย และยิ่งไปกว่านั้น ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากมีผิวที่ดูสุขภาพดี มีน้ำมีนวล ผิวไม่แห้งแตก หยาบกระด้าง ก็ต้องดื่มน้ำเยอะ ๆ ถ้าจะให้ดีควรดื่มวันละ 2 – 2.5 ลิตรนะคะ

 

 

2.ทานผัก และ ผลไม้มาก ๆ  


ในผักและผลไม้ มีวิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ ในการบำรุงผิว นอกจากช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้วยังทำให้ผิวขาว ใส สุขภาพผิวแข็งแรงอีกด้วย อีกทั้งในผักและผลไม้นั้น ยังมีกากใยที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย ส่งผลให้สาว ๆ หน้าท้องแบนราบ ไม่มีพุงมากวนใจ ไม่ต้องกลัวใคร ๆ ล้อว่ามีห่วงยางติดตัวด้วยค่ะ 

 

 

3.พักผ่อนให้เพียงพอ 


ร่างกายคนเราต้องการการพักผ่อน และการนอนหลับพักผ่อนที่ดีคือ 8 – 10 ชั่วโมง ให้ร่างกายได้ฟื้นฟูจากที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน นอกจากนี้ ถ้าใครพักผ่อนไม่เพียงพอ จะทำให้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า หน้าโทรม ผิวไม่สวย หุ่นพังอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้น ถ้าอยากสวย ก็ต้องเข้านอนตั้งแต่หัวค่ำและตื่นเช้า ๆ นะคะ 

 

 

4.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ 


การออกกำลังกาย จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง นอกจากนี้ร่างกายยังหลั่งสารต่าง ๆ ให้เรามีความสุข สุขภาพผิวแข็งแรง มีหุ่นที่สวย ปัง แซ่บลืมมมม และถ้ายิ่งออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง รับรองว่าความสวยอยู่ไม่เกินเอื้อมค่ะ ถ้าใครไม่มีเวลาจริง ๆ ขอแค่ออกกำลังกาย 30 นาที/ครั้ง โดยออกสัปดาห์ละ 3 วันก็พอค่ะ

 

 

 

5.หลีกเลี่ยงความเครียด 


สาว ๆ สังเกตไหมคะว่าช่วงไหนเครียด ๆ ร่างกายเราจะรวน ทั้งปวดท้อง ประจำเดือนมาไม่ปกติ หน้าหมองคล้ำ มีริ้วรอย สิวขึ้น สารพัดปัญหากวนใจจะเกิดมาทำลายความสวยของเรา ดังนั้นถ้าสาว ๆ คนไหนสามารถหลีกเลี่ยงความเครียดได้ รับรองว่าจะไม่มีอะไรมาทำให้สาว ๆ สวยน้อยลงแน่นอนค่ะ 

 

 

6.ฝึกการคิดบวก มองโลกในแง่ดี


 การฝึกการคิดบวก มองโลกแน่ดี ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ช่วยให้เราหลีกเลี่ยงสถานการณ์และภาวะความเครียดได้ อีกทั้งถ้าเราคิดบวก จิตใจของเราก็จะแจ่มใส ไม่ขุ่นมัว และทำให้สถาการณ์ต่าง ๆ ที่เรากำลังเผชิญดีขึ้นอีกด้วย ดังนั้น อย่าลืมฝึกการคิดบวกกันนะคะ 

 

7.งดแอลกอฮอลล งดบุหรี่ 


ใคร ๆ ก็รู้ดีว่าแอลกอฮอลล์และบุหรี่มันไม่ดีต่อร่างกาย ดังนั้นสาว ๆ ปาร์ตี้จ๋าคนไหนที่ดื่มแอล หรือต้องสูบบุหรี่บ่อย ๆ ก็ลองค่อย ๆ ลดลงมาดีกว่านะคะ ไม่งั้นผิวเหี่ยว หน้าอกหย่อนคล้อย หุ่นพัง หน้าโทรม ผิวเสีย จะหาว่า Jelly ไม่เตือนไม่ได้นะคะ เอาเป็นว่าถ้าสาว ๆ คนไหนเลี่ยงปาร์ตี้ไม่ได้ ก็ลองหันมาดื่มน้ำผลไม้ หรือพวกอิตาเลียนโซดาแทน น่าจะดีกว่าค่ะ 

 

 

 

 

8.บำรุงผิวให้สวย ใส 


เร่งความสวยด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้า เซรั่ม ครีม มาร์ค บลา ๆ ๆ รับรองว่าทั้งดื่มน้ำ ทานผักผลไม้ ไม่ดื่มแอลกอฮอลล์  และบำรุงผิวภายนอกแบบนี้ เราจะก้าวไปหาคำว่าสวยได้ไวขึ้นสุด ๆ ไปเลยค่ะ  

 

9.รู้จักแต่งหน้า แต่งตัวให้ดูดี 


นอกจากจะบำรุงผิวพรรณให้สวยเปล่งปลั่งแล้ว การแต่งหน้า แต่งกายก็สำคัญ เราควรแต่งหน้าและถูกกาละเทศะ เช่น ไปเดินเล่นสยามชิว ๆ ก็อาจจะแต่งหน้าใส ๆ แต่งตัว มิกซ์แอนด์แมทซ์แบบลุคสบาย ๆ ชิว ๆ หรือถ้าเราไปทำงาน เราก็อาจจะแต่งหน้าแบบทางการหน่อย แต่งตัวให้เกียรติสถานที่แต่ยังคงความอินเทรนด์ ตามกระแสแฟชั่นอยู่บ้าง จะได้ลุคที่ดูเก๋ ไม่เชย แต่ถูกกาละเทศะอีกด้วย ใครเห็นจะได้เอ็นดู 

 

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ วิธีทำให้สาววัย 20 สวยขึ้นได้อีกดาเมจแรงได้อีก เรียกได้ว่าเป็นแนวทางที่จะให้สาว ๆ แห่งเว็บ Jelly สวยขึ้นกันเลยใช่ไหมคะสาว ๆ อ่านจบแล้ว ก็อย่าลืมกดแชร์ แบ่งปันวิธีดี ๆ ให้เพื่อน ๆ ของสาว ๆ ได้อ่านกันด้วยนะคะ จะได้สวยไปด้วยกัน แล้วครั้งหน้า Jelly จะมีอะไรดี ๆ มาฝากสาว ๆ กันอีก ต้องติดตามกันให้ดี ๆ นะคะ