สาวๆ Jelly ที่ทาเล็บกันเป็นประจำพบเจอปัญหาเล็บเหลืองกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย ขอบอกว่านี่คือหนึ่งในปัญหาความงามที่ทำให้สาวๆ จำนวนมากเครียด จนต้องทาเล็บปกปิดเล็บเหลืองๆ ของตัวเองตลอดเวลา ยิ่งทำให้เล็บของเราที่เหลืองอยู่แล้วเหลืองมากขึ้นกว่าเดิม แล้วจะทำยังไงดีล่ะให้เล็บของเรากลับมาเป็นสีอมชมพูเหมือนเดิม Jelly มี 8 เคล็ดลับเจ๋งๆ สำหรับแก้เล็บเหลืองให้กลับมาอมชมพู แลดูสุขภาพดีเหมือนเก่า ต้องทำยังไงบ้าง ตามมาดูพร้อมๆ กันเลยนะ

 

 

 

1. สูตรน้ำอุ่นและมะนาว


สูตรง่ายๆ ที่ให้ผลดีในการแก้เล็บเหลือง โดยเริ่มแรกให้สาวๆ นำมะนาวมาหั่นเป็นแว่นๆ จากนั้นให้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน โดยส่วนแรกให้นำมาถูเล็บ ส่วนที่ 2 ให้นำไปแช่ในน้ำอุ่น โดยหลังจากที่สาวๆ ถูเล็บด้วยมะนาวเสร็จแล้ว ให้แช่มือในน้ำอุ่นที่เราได้นำมะนาวอีกส่วนไปแช่ ทำอย่างนั้นทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ปิดท้ายด้วยการทาครีมบำรุงเล็บและมือ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับมือและเล็บของเรา ซึ่งอาจถูกกรดในมะนาวทำให้ผิวแห้งกร้านได้ ทำเช่นนี้เป็นประจำเล็บของเราจะกลับมาอมชมพู ดูสุขภาพดีดังเดิมได้

 

 

 

 

 

2. สูตรยาสีฟัน


สาวๆ รู้หรือไม่ว่ายาสีฟันสามารถแก้เล็บเหลืองได้ โดยให้สาวๆ บีบยาสีฟันมาทาบางๆ ลงบนเล็บที่เหลือง หากเป็นยาสีฟันสูตรไวท์เทนนิ่งจะดีมาก ทิ้งไว้สักครู่ แล้วจึงนำแปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้ว มาขัดที่เล็บเบาๆ ทำเช่นนี้ทุกวัน ภายใน 7 วันเล็บของเราที่เคยเหลืองจะค่อยๆ กลับมาสุขถาพดีเป็นสีอมชมพูดังเดิม นอกจากนี้หลังล้างยาสีฟันออกจากเล็บแล้ว สาวๆ ควรทาครีมบำรุงเล็บทุกครั้ง

 

 

 

 

 

 

3. สูตรน้ำมะนาวกับเบกกิ้งโซดา


สำหรับสูตรนี้ให้สาวๆ นำน้ำมะนาวมาผสมกับเบกกิ้งโซดา คนให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อเหลวๆ ร่วนๆ จากนั้นให้นำแปรสีฟันมาแต้มลงบนส่วนผสมที่ได้ และนำไปขัดๆ ถูๆ บนเล็บเหลืองๆ ของเรา ทำเช่นนี้สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง แต่ถ้าหากสาวๆ เป็นแผลที่เล็บหรือเล็บฉีก ควรรอให้เล็บหายเป็นปกติเสียก่อนแล้วค่อยใช้สูตรนี้ มิเช่นนั้นอาจเกิดอาการแสบและอักเสบได้

 

 

 

 

 

 

4. สูตรไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 3%


อักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากง่ายและสะดวก เพียงแค่สาวๆ ใช้สำลีหรือคอตตอนบัดสะอาดชุบไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ แล้วนำมาเช็ดทำความสะอาดเล็บที่เหลืองของเราให้ทั่วทั้งด้านหน้าเล็บ รวมไปถึงตามซอกเล็บ และทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก่อนจะปิดท้ายด้วยการทาครีมบำรุงมือและเล็บเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น

 

 

 

 

 

5. สูตรน้ำมะนาวกับน้ำส้มสายชู


เป็นอีกสูตรที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่สาวๆ เตรียมน้ำมะนาวใส่ภาชนะไว้ จากนั้นจึงนำสำลีขนาดพอเหมาะพอดีกับเล็บของเรามาจุ่มลงในน้ำมะนาวจนชุ่ม ก่อนจะนำมาแปะลงบนเล็บเหลืองๆ ของเรา โดยทิ้งไว้อย่างนั้นประมาณ 10 นาที ทำเช่นนี้ทุกวันจนกว่าเล็บของเราจะหายเหลือง และอย่าลืมทาครีมบำรุงเล็บปิดท้ายด้วยนะ

 

 

 

 

 

6. ใช้น้ำยาเคลือบเล็บแบบ Base coat


วิธีป้องกันไม่ให้เล็บเหลือง ไม่ให้เล็บเหลืองมากไปกว่าเดิม และไม่ให้เล็บของเรากลับมาเหลืองอีก  นั่นก็คือการทาน้ำยาเคลือบเล็บแบบ Base coat ก่อนการทาเล็บทุกครั้ง เพื่อไม่ให้สีทาเล็บสัมผัสกับพื้นผิวเล็บของเราโดยตรง อันเป็นสาเหคุหลักที่ทำให้เล็บของเราเหลืองนั่นเอง

 

 

 

 

 

7. สูตรผิวมะนาว


สูตรง่ายแสนง่าย เพียงแค่สาวๆ นำเปลือกมะนาวด้านในมาถูกับเล็บเหลืองๆ ของเราเป็นประจำทุกวัน โดยอาจทำวันละ 2-3 ครั้งก็ได้ กรดในน้ำมะนาวจะช่วยทำความสะอาดเล็บให้กับเรา นอกจากนี้น้ำมันที่อยู่ในผิวมะนาวยังสามารถบำรุงผิวของเราได้อีกด้วย แต่ถึงแม้จะเป็นอย่างนั้นสาวๆ ก็ควรทาครีมบำรุงเล็บและมือด้วยนะ

 

 

 

 

 

 

8. ทาครีมบำรุงเล็บเป็นประจำ


สารอาหารในครีมบำรุงเล็บและมือจะช่วยฟื้นฟูเล็บเหลืองๆ ของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี สาวๆ จึงไม่ควรละเลยการทาครีมบำรุงลงบนเล็บและมือของเราเป็นประจำ ซึ่งครีมบำรุงที่ใช้นั้นก็ควรเป็นครีมที่ได้รับการผลิตขึ้นเพื่อเล็บและมือโดยเฉพาะ เพื่อให้เล็บและมือของเราได้รับสารอาหารที่จำเป็นครบถ้วนจริงๆ