กระแสที่มาแรงที่สุดตอนนี้ไม่ใช่แค่เรื่องแฟชั่นหรือเทรนด์อะไรอีกแล้ว แต่เป็นเรื่องฝนตกน้ำท่วมกรุง! เรียกได้ว่า ชุ่มฉ่ำกันทุกพื้นที่เลยค่ะคุณกิตติคะ รถติดก็ยาวเหยียดทุกถนนเพราะน้ำท่วม เตรียมนำเรือมาพายกันได้เลยค่ะ แต่หยุดก่อนค่ะ วันนี้Jellyไม่ได้มาพรีเซ้นต์เรือน่าสนใจอะไร เรามาในสายเกือบจริงจังและตลกค่ะ เพียงทุกคนมี 7 ไอเทมนี้ ก็พูดได้เต็มปากเลยว่า ฝนตกแล้วไง ! ใครแคร์!?

 

 

1.ร่มซานริโอ้ ร่มเซเลอร์มูน ร่มอะไรก็ได้ที่น่ารัก


ฝนตกไม่ให้พกร่มจะพกอะไร55555จริงไหม จริงๆแล้วร่มเป็นอะไรที่ควรพกติดตัวตลอดเวลาออกไปนอกบ้านทั้งวันหรือครึ่งวันเพราะถึงฝนไม่ตก แดดก็ร้อนมาก ทีนี้จะถือร่มสีอึมครึมเหมือนคนอื่นทำไม เราก็ใช้ร่มมันให้สีสันคัลเลอร์ฟูลไปเลย ผู้หญิงเราอะไรน่ารักก็รีบสอยอยู่แล้ว


2.เสื้อกันฝนที่ฟังก์ชันและใช้งานได้จริงต้องสวยเก๋ด้วย!


เสื้อกันฝนอาจไม่จำเป็นต้องพกตลอด แต่ถ้าดูพยากรณ์อากาศแล้วบอกว่า พายุจะเข้า ก็ควรพกไว้คู่กับร่มเพื่อความชัวร์ว่าด้านในเราจะไม่เปียกให้เป็นปอดบวมแน่นอลลลล

3.กระเป๋ากันน้ำ


บางทีเวลาฝนตกเราก็กางร่ม แต่ร่มที่พกกันอาจไม่ใหญ่พอจะกันฝนให้กระเป๋าเราด้วยโดยเฉพาะคนที่ใช้เป้ใบใหญ่ๆ ฉะนั้นลองเลือกกระเป๋าที่ทำจากPVC หรือพลาสติกกันน้ำแทนเพื่อความปลอดภัยของสัมภาระในกระเป๋า


 

4.บู๊ทยางกันน้ำหรืออีแตะสักคู่


เลิกความคิดจะใส่ส้นสูงราคาแพงช่วงที่พายุฝนเข้าแบบนี้ไปได้เลย นอกจากรองเท้าจะพังแล้ว การเดินใส่ส้นสูงตอนที่น้ำท่วมครึ่งแข้งยังไงก็ไม่รอด ผิวเราต้องสกปรกจากน้ำท่อน้ำบนถนนแน่นอน เลือกบู๊ทยางที่ Safe yourself  แทนเถอะค่ะ หรือบริเวณที่คุณอยู่ไม่ได้น้ำท่วมแค่ฝนตกพรำๆก็ใส่รองเท้าแตะแทนเด้อ

 

5.เครื่องสำอางที่Waterproofขั้นสุด!


ตัวไม่เปียกแต่หน้าเปียก! ฝนตกแล้วคิ้วเธอจะยังเหลืออยู่ไหมมมม อายไลน์เนอร์จะเยิ้มรึเปล่า ทำไมปากซีดแบบนั้น เปลี่ยนมาใช้เครื่องสำอางกันน้ำเถอะค่ะแล้วชีวิตจะสวยขึ้นเชื่อศรี

6.สมาร์ทโฟนกันน้ำ!


ใดใดในโลกนี้ล้วนไม่สำคัญเท่าโทรศัพท์ เดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆเคลมว่าตัวเองกันน้ำกันเยอะมากแล้ว บางเครื่องก็กันได้จริงบางเครื่องเหมือนจำฉลากผ่านQCก็ไม่กันน้ำ เสี่ยงดวงกันไป

7.ทิชชู่(ทั้งเปียกและไม่เปียก)


พอฝนหยุดตกทุกคนก็ต้องเปียกกันบ้างมากน้อยก็แล้วแต่สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่คือ ขาเราต้องเลือกน้ำสกปรกๆแน่นอน กรุณาหยิบทิชชู่เปียกขอบคุณขึ้นมาเช็ดแล้วหยิบทิชชู่แห้งซับตาม เห็นแก่ความอนามัยของโลกนี้

ถึงแม้คนเราจะห้ามฝนฟ้าอากาศแดดออกอะไรไม่ได้ก็อย่าเศร้าใจไปค่ะทุกคน เพียงเราเตรียมตัวพร้อมไว้เสมอ ชีวิตมันจะง่ายขึ้นนะคะซิสสส หวังว่าทุกคนจะเห็นประโยชน์จากคอนเทนต์นี้มากๆ เปียกไม่ว่ากลัวไม่เปียกค่ะ!