กระแส Organic ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติก็ถือว่ามาแรงเรื่อยๆในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา สาวๆที่ชอบโพรดักส์จากพืชผักผลไม้ก็มีตัวเลือกในการเลือกใช้แบรนด์ต่างๆมากขึ้น Jelly เลยจะมาแนะนำ 7 แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมหลักมาจากธรรมชาติ มีแบรนด์อะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย!

 

1. Innisfree


แบรนด์เกาหลีสุดโปรดของใครหลายคน มีทั้งสกินแคร์และเครื่องสำอาง ดูแลกันตั้งแต่หัวจรดเท้า มีแม้แต่เทียนหอม Diffuser ต่างๆ คอนเซปหลักของแบรนด์ คือ ทุกๆผลิตภัณฑ์ส่วนประกอบหลักมาจากธรรมชาติ เน้นเรื่องรักโลก รีไซเคิล ถือเป็นแบรนด์ Eco ที่น่าสนใจและมีของดีๆเยอะมาก ที่ดังๆก็เช่น Green tea seed serum

 

 

 

 

 

2. The Body shop


The body shop มักจะออกผลิตภัณฑ์ออกมาเป็นไลน์ เช่น นี่คือไลน์ของ Green tea , chamomile มีส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นตัวชูโรง นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับ การรณรงค์เลิกใช้การทดลองกับสัตว์อย่างจริงจัง เรียกว่าเป็นแบรนด์ Cruelty free

 

 

 

 

 

3. Organika


แบรนด์นี้มีเจ้าของเป็นนักแสดงสาวสวยอย่างคุณ ศรีริต้า เจนเซ่น จุดขายอยู่ที่ความสวยหรูหรามีระดับสไตล์ Luxury spa และเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค มีตั้งแต่ Massage oil ไปจนถึง Lip scrub นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์คอยให้บริการอยู่ที่โรงแรมศรีพันวาอีกด้วย ราคาไม่ได้สูงอย่างที่คิดเริ่มที่หลักร้อยเท่านั้น

 

 

 

 

 

4. Mamonde


หลายคนต้องรู้จักตัว First energy serumของ Mamonde เพราะมีกระแสออกมาช่วงนึงว่าใช้แทน Sulwhasoo first care activating serum ได้ อันนี้ก็แล้วแต่คน แต่แบรนด์ Mamonde จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบหลักมาจากดอกไม้ เช่น ดอก Honeysuckle หรือดอกสายน้ำผึ้ง ชื่อผลิตภัณฑ์ต่างๆก็จะเกี่ยวกับดอกไม้

 

 

 

 

5. Nature republic


Nature republic ไม่ได้มีดีแค่ที่พรีเซ็นเตอร์นะจ๊ะ ชื่อแบรนด์ก็บอกอยู่แล้วว่า Nature ก็เป็นอีกแบรนด์ Eco ที่ดังและมีสาขาหลายประเทศ สินค้าที่ดังมากและขายดีตลอดกาลในบ้านเราก็คือ ตัว Aloevera gel อเนกประสงค์ที่ทำได้ทั้งทาหน้า ทาตัว หมักผม สารพัดประโยชน์

 

 

 

 

6. LUSH


เป็นแบรนด์ Handmade สัญชาติอังกฤษที่อยู่กับเรามาพักใหญ่แล้ว ผลิตภัณฑ์ของ LUSH จะทำแบบ Handmade ผลไม้อะไรก็ทำกันสดๆเลย โดยที่เราสามารถดูคลิปการทำผลิตภัณฑ์ของเค้าได้ใน LUSH Youtube channel ด้วย ใช้อะไรทำยังไงบ้างมีบอกหมดเลย นอกจากนี้

 

 

 

 

 

7. Kiehl’s


แบรนด์โปรดของสาวๆหลายคนต้องหนีไม่พ้น Kiehl’s สกินแคร์เค้าใช้ดีหลายตัวมากๆ  Kiehl’sจะพิเศษกว่าเคาน์เตอร์แบรนด์อื่นตรงที่จะมีบริการ Try Before You Buy คือสามารถไปนั่งคุยกับผู้เชี่ยวชาญและปรึกษาปัญหาผิว รับเทสเตอร์ของสินค้าที่สนใจไปทดลองใช้ก่อนจะตัดสินใจซื้อได้ เหมาะกับคนที่ไม่แน่ใจว่าผิวตัวเองต้องการอะไร มีปัญหาตรงไหนหรือกลัวจะแพ้

 

 

 

 

 

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคหรือผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ อาจจะเหมาะสำหรับบางคน ถ้าใช้แล้วดีถูกกับผิวก็จะดีไปเลย แต่การที่บอกว่าทำมาจากธรรมชาติ 100% หรือ 100% Organic ไม่ได้แปลว่าจะไม่มีโอกาสที่ใช้แล้วจะแพ้เลย ผลลัพธ์จากการใช้ขึ้นอยู่กับบุคคล ถ้ายังไม่แน่ใจก็ลองหาขนาดพกพามาลองใช้ก่อน เพื่อลดโอกาสที่ผิวเราจะเสี่ยง ถ้าแพ้มาละก็แย่เลย