สวัสดีจ้าสาวๆ Jelly วันนี้แอดมินนำสาระมาฝากสาวๆกันหน่อย เคยสงสัยกันมั๊ยว่าแฟชั่นรองเท้าผู้หญิง ที่สาวๆขยันซื้อเนี่ย มันเรียกว่าอะไรบ้าง แล้วแต่ละแบบหน้าตารูปทรงมันเป็นแบบไหน แอดมินจะขอยกตัวอย่าง 5 ประเภทหลักๆ แฟชั่นรองเท้าที่สาวๆชอบซื้อ

 

 

1. Ballerina Flats


รองเท้าส้นแบน ปิดปลายเท้าหุ้มส้น  หรือที่เราเรียกกันว่ารองเท้าบัลเล่ต์นั่นเอง จุดเด่นของรองเท้าประเภทนี้คือ สวมใส่สบายเท้า เหมาะกับวันพักผ่อนสบายๆ หรือสาวๆที่ต้องเดินหรือยืนทั้งวันควรเลือกสวม “Ballerina Flats” นอกจากใส่สบายไม่ปวดขาแล้วยังทำให้ดูเรียบร้อยน่ารักด้วยน๊า

2.Loafers


โลฟเฟอร์ รองเท้าส้นเตี้ย สามารถสวมได้เลย โดยไม่มีเชือกผูก สาวๆที่เลือกรองเท้าสไตล์นี้อาจจะชอบวินเทจนิดๆ มีความเก๋ เท่ห์ บอยๆหน่อย วัสดุสำหรับรองเท้าชนิดนี้คือ หนังกลับ, กำมะหยี่, อาจตกแต่งเพิ่มด้วยขนเฟอร์นุ่มๆ 

 

 

3. Oxford


ร้องเท้าส้นแบน มีเชือกผูกบริเวณหลังเท้า ปลายมน เป็นรองเท้าหนัง ที่มีลิ้นรองเท้า ถือกำเนิดขึ้นที่ประเทศสก๊อตแลนด์ และไอร์แลนด์เหมือนกัน แต่ต่อมาในช่วงปี ค.ส. 1800 ได้ถูกเรียกว่ารองเท้า “Oxford” เพราะเหล่านักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Oxford ประเทศอังกฤษนิยมนำมาใส่ แต่เดิมนั้นรองเท้า Oxford จะเป็นรองเท้าหนังที่ดูค่อนข้างเป็นทางการ ออกเรียบๆ ไม่ค่อยมีดีไซน์ หรือวัสดุที่ใช้ อาทิ หนังลูกวัว หนังแก้ว ผ้ากำมะหยี่ และผ้าแคนวาส

 

4.Pumps


ด้านหน้าเป็นแบบทรงเปิดหรือปิกก็ได้แล้วแต่ดีไซน์ ถอดใส่ง่าย พื้นโดยรอบเตี้ยหรือทรง V throat เป็นรองเท้ามีส้นประมาณ 2-4 นิ้วแล้วแต่ดีไซน์ วัสดุเดียวกับส่วนบนของรองเท้า ปลายเท้าต่างจากจุดโดยรอบ ขึ้นอยู่กับแบบที่นิยม หรือเปิดส้นเท้าแบบ slingback เพิ่มความคลาสสิกเก๋ไก๋

 

5.Sandal


เป็นรองเท้าเตะ ตัวรองเท้ายึดกับเท้าด้วยสายหนังหรือแผ่นนูนระหว่างปลายเท้า ปกติทำเป็นพื้นกลางเปิดและบ่อยครั้งไร้ปลายเท้าและส้นเท้า หรือประกอบด้วยพื้นรองเท้ายึดกับเท้าด้วยสายรัด