สาวๆเซ็งกันมั้ยคะ มองไปทางไหนก็เห็นแต่คนสวีทหวานแหววกัน แต่ๆๆๆๆ ใครจะรู้ว่าจริงๆแล้ว สาวโสดๆ สวยๆ อย่างเราน่ะ ทำบุญมาเยอะ มีอะไรอีกตั้งหลายอย่างที่รับรองว่าคนมีแฟนแล้วรู้เข้ามีอิจกันแน่นอน อยากรู้มั้ยล่ะ ไปอ่านกัน

 

1. มีเวลาให้ตัวเอง

ก็คนมีแฟนน่ะ ต้องดูแล คอยเป็นห่วงเป็นใยกันและกัน ซึ่งมันก็ดีอยู่หรอก แต่บางทีเธออาจจะลืมไปรึเปล่าว่าต้องมีเวลาดูแลตัวเองบ้าง ลองฟังเสียงของตัวเองว่าเธอชอบ หรือ ไม่ชอบ อะไร คนโสดน่ะได้เปรียบข้อนี้ เพราะเธอมีเวลาให้ตัวเองได้ทำงานอดิเรกเพื่อเพิ่มความสามารถของตัวเองได้อีกเยอะ

 

2. สุขภาพจิตดี

คนคบกันก็เหมือนลิ้นกับฟัน มีกระทบกันบ้างเป็นปกติ แต่เราเห็นน้า ว่าบางคู่ก็กระทบกันบ่อนเกิ๊น ต้องเสียสุขภาพจิตเวลาทะเลาะกัน หรือต้องมาเครียด หึงหวง ว่าแฟนเราจะมีคนอื่นมั้ย บางคนตามเช็ค facebook เช็คโทรศัพท์จนระแวงไปหมด แต่คนโสดน่ะเหรอ เรื่องแบบนี้ไม่มีมากวนใจจ่ะ สุขภาพจิตดี ในเบิกบาน อารมร์สดชื่นทั้งวันเลย

 

 

3. ไม่กลัวอกหัก

อันนี้จริงแท้แน่นอน คู่ไหนคบกันยืดยาวเราก็ยินดีด้วย ส่วนคู่ที่ต้องอกหักมีอันเลิกรากันไป เราก็เห็นว่ามานั่งเสียอกเสียใจ ร้องไห้กัน 3 วัน 7 วัน แต่ถ้าคุณโสดล่ะก็ เลิกคิดเรื่องนี้ได้เพราะคุณจะไม่มีวันโดนหักอก เรียกว่าถึงจะไม่ได้รับความรักจากคนรักก็เถอะ แต่เราเชื่อว่าความรักจากคนรอบข้างอย่าง ครอบครัว หรือ เพื่อน ก็ทำให้เธออบอุ่นได้เหมือนกัน แถมไม่มีวันเสียใจด้วย

 

 

4. ประหยัดเงิน

เวลาไปออกเดทไง อย่างน้อยๆ ก็ต้องมีกินข้าวในห้างสรรพสินค้าบ้างล่ะ ไปเที่ยวด้วยกันบ้างล่ะ หรือในโอกาสพิเศษก็ของขวัญมีเซอร์ไพร์ซตลอด เราว่ามันก็น่ารักดีนะ แต่ในเมื่อเราไม่มีแฟนก็มีเงินเก็บจากตรงนั้นมาซื้อของให้ตัวเองดีกว่าเนอะ

 

 

5. เปิดโอกาสให้ตัวเองได้มากขึ้น

แน่นอนอยู่แล้ว ถ้าเธอมีแฟนก็ต้องซื่อสัตย์กับแฟนเธอก็เป็นเรื่องที่ถูกต้อง แต่ถ้าคิดกลับกัน การที่เธอโสดก็เป็นโอกาสที่ดีที่เธอจะได้เรียนรู้นิสัยของผู้ชายคนอื่นๆ แบบไม่ต้องรีบร้อน ค่อยๆศึกษากันไป ถ้าใช่หรือไม่ใช่ก็ซื่อสัตย์กับความรู้สึกตัวเอง เราว่ามันก็แฟร์ดีนะ

 

 

6. สวยจัดเต็ม

ชึ้นชื่อว่าผู้หญิงล่ะก็ ต้องรักสวยรักงามเป็นธรรมดา แต่ปัญหาความสวยขนาดใหญ่บางทีก็มาในรูปแบบของแฟน ห้ามใส่สั้น ห้ามสายเดี่ยว ห้ามแต่งหน้าจัดบ้างล่ะ แต่ปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นกับสาวโสดแน่นอน เพราะเธอคือสาวโสดสุดสวย ที่อยากลุกขึ้นมาแต่งหน้า แต่งตัวสวยจัดเต็มแค่ไหนก็ได้ ไม่มีใครห้าม

 

 

7. ไปเที่ยวที่ไหนก็ได้

เวลาเห็นบลอคเกอร์รีวิวที่เที่ยวเมื่อไหร่ก็อยากไปให้ได้ พอจะสะกิดชวนแฟนก็ไม่ว่างบ้างล่ะ ติดงานบ้างล่ะ แต่ถ้าเป็นสาวโสดน่ะเหรอ ก็แค่ชวนเพื่อนสาวที่ว่าง แล้วกดจองตั๋ว แพคกระเป๋าเตรียมบินได้เลย จะขึ้นไปสัมผัสอากาศที่ภาคเหนือ หรือจะไปปาร์ตี้พงันสุดมันส์ที่ภาคใต้ เธอก็พร้อมทัวร์แบบหายห่วง