“จะสิ้นปีแล้วยังไม่มีคู่ควงไปเคาท์ดาวน์เลย” … งานนี้ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องเอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ก็ต้องได้ด้วยคาถา Jelly ขอแฉ 6 พิกัดสุดขลัง ขอรักได้รัก ขอผู้ได้ผู้ ให้สาวๆ ที่ยังนกได้มีโอกาสไปขอพรให้สมหวังในเรื่องความรัก ว่าแต่จะมีสถานที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

1. พระแม่อุมาเทวี วัดแขก สีลม


“พระแม่อุมาเทวี” พระชายาของพระศิวะ ท่านเป็นเทพที่มีความศรัทธาและมั่นคงในความรักที่มีต่อพระศิวะเป็นอย่างมาก ทั้งคนโสดและคนมีคู่ต่างมาขอพรให้ประสบความสำเร็จในเครื่องความรักกันถ้วนหน้า สำหรับการสักการะพระแม่อุมาเทวี Jelly แนะนำให้ถวายดอกไม้ นม ผลไม้ และขนมที่ทำจากน้ำตาล ซึ่งทางวัดจะมีบริการจัดเป็นชุดไว้เพื่อความสะดวกสบาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ข้อห้ามก็คือไม่ควรถวายของคาวหรือเนื้อสัตว์ และขอย้ำอีกทีสำหรับสาวๆ ที่มีประจำเดือน ทางวัดขอให้งดสักการะนะคะ เนื่องจากร่างกายของหญิงสาวที่มีประจำเดือนถือเป็นร่างกายที่ไม่สะอาด เพราะฉะนั้น รอประจำเดือนหมดแล้วค่อยไปขอพรก็ยังไม่สาย

 

ความรัก ดวง ท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์

 

 

2. พระตรีมูรติ หน้าลาน Central World


อีกหนึ่งสถานที่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการขอพรความรักที่จัดเป็นอันดับต้นๆ อย่าง “พระตรีมูรติ” เทพแห่งความรักของชาวฮินดู Jelly ขอแอบบอกฤกษ์ที่ดีที่สุดในการขอพรจากพระตรีมูรติ ให้สาวๆ ไปในวันพฤหัสบดี เวลา 9.30 น. และ 21.30 น. ส่วนการสักการะให้เน้นสิ่งของสีแดง เช่น ธูปสีแดง ดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก และเทียนคู่สีแดง ซึ่งบริเวณนั้นจะมีชุดสักการะจำหน่ายเพียงชุดละ 100 บาทเพื่อความสะดวก หากใครอธิษฐานแล้วสมหวัง Jelly แนะนำว่าให้นำของมาถวาย อย่างเช่น ผลไม้ (อ้อยหรือมะพร้าว), นมสด, ของหวาน แต่ห้ามถวายของคาวทุกชนิดนะคะ

 

ความรัก ดวง ท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์

 

 

3. เจ้าแม่เขาสามมุก จังหวัดชลบุรี


หนุ่มสาวชาวชลบุรีและผู้คนจำนวนมาก ต่างเดินทางมาขอพรเรื่องความรักกับเจ้าแม่สามมุก ด้วยตำนานรักของเจ้าแม่สามมุขที่เล่าขานกันมาอย่างยาวนานว่าเป็นรักแท้ที่จริงใจ แม้จะไม่สมหวังก็ตาม แต่ในทางความเชื่อและความศรัทธา ท่านจะดลบันดาลให้เราสมหวังในความรัก ส่วนการกราบไหว้ขอพรให้รักสมหวังนั้น Jelly แนะนำให้ถวายว่าวโดยเขียนชื่อคนรักลงไปเพื่อเป็นการส่งคำขอให้ท่านดลบันดาลให้เราสมความปราถนา

 

ความรัก ดวง ท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์

Cr. : Tiewplearn.com

 

 

4. พระธาตุศรีสองรัก จังหวัดเลย


“พระธาตุศรีสองรัก” สร้างด้วยความร่วมมือร่วมใจกันระหว่างไทยและลาว จึงนับว่าเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพระหว่างสองประเทศ ใครที่อยากสมหวังในสิ่งที่ขอ อาจจะต้องมีการบนบาลศาลกล่าว และเมื่อสมหวังแล้ว Jelly แนะนำให้สาวๆ แก้บนด้วยต้นผึ้ง ข้อห้าม คือ ไม่ควรนำสิ่งของสีแดงมาถวายโดยเด็ดขาด เช่น ดอกไม้สีแดง ขนมสีแดง หรือการแต่งชุดแดงมาสักการะ แนะนำเป็นสีขาวจะดีที่สุดค่ะ

 

ความรัก ดวง ท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์

Cr. Creative Commons

 

5. พระนอน วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิ์


สาวคนไหนที่อายุใกล้เลข 3 แล้วยังไม่สมหวังในความรักสักที Jelly แนะนำให้มาขอพรเรื่องความรักจากพระนอนค่ะ เพราะพระนอนเปรียบเสมือนเลข 3 อีกทั้งยังหมายถึงความรักของหญิงสาวที่แสนบริสุทธิ์ การสักการะพระนอนแนะนำว่าให้ไปในวันอังคาร โดยนำขนมจีนกับน้ำยาปลา 3 จับ, ธูป 8 ดอก, เทียนสีผึ้ง 8 เล่ม, ดอกบัว 8 ดอก และเงิน 8 บาท ไปถวาย หลังไหว้เสร็จให้รอจนธูปหมดและลาขนมจีนมารับประทานเพื่อรับพรตามความเชื่อ

 

ความรัก ดวง ท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์

 

6. ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์


ตามตำนานที่กล่าวขานกันมาอย่างยาวนานเกี่ยวกับ “ย่านาค” หญิงสาวผู้มีความรักและความมั่นคงต่อคนรักเป็นอย่างมาก แม้กระทั่งความตายก็มิอาจพลัดพรากจากกันได้ แสดงถึงความรักที่เป็นอมตะ เป็นรักนิรันดร์ สาวๆ ที่อยากสมหวังในเรื่องความรักและอยากขอพรให้ความรักของตัวเองยั่งยืนนาน มักนิยมเดินทางมาขอพรจากย่านาคกันเป็นจำนวนมาก

 

ความรัก ดวง ท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์

 

 

ถ้าหากว่าสาวๆ มีความเชื่อ ความศรัทธาอย่างแท้จริง ก็สามารถไปเดินทางไปเคารพสักการะตามสถานที่ที่ Jelly แนะนำไปข้างต้นได้เลยนะคะ และอย่าลืมว่านอกจากการขอพรให้สมหวังในเรื่องความรักแล้ว ต้องอย่าละเลยที่จะดูแลตัวเองให้ดูดีมีเสน่ห์อยู่ตลอดเวลานะ เปลี่ยนทัศนคติใหม่ให้เป็นคนมองโลกในแง่ดี ร่าเริงสดใสเข้าไว้ แล้วความสุขจะดึงดูดผู้งานดีเข้ามาหาเราอย่างไม่ขาดสายเลยแหละ รับรองว่าสิ้นปีนี้ นกบินหนีแน่นอนค่าาา