สวัสดีค่าสาวๆ Jelly กลับมาพบกับแอดมินกุ๊กๆเช่นเคย ที่จะมานำเสนอแอพแต่งรูปงามๆ เก๋ๆให้สาวๆ Jelly ได้โหลดไปแต่งรูปให้ชิคก่อนใครๆเลย วันนี้แอดมินมาใน Theme ยุค 90s ค่ะ เป็น 6 แอพแต่งรูปสไตล์ 90s มาฝากกัน ใครที่เบื่อโทนชมพูหรือสายฮิปสเตอร์ก็ลองมาทางสายนี้กันได้เลยจ้าาา ขอบอกว่าแนะนำแต่ของฟรีดีๆมาให้สาวๆนะจ๊ะ ส่วนอันไหนต้องซื้อเพิ่มอะไรยังไงก็แล้วแต่ความสมัครใจของสาวๆเลยค่ะ

1.POLARR – Free


เป็นแอพแต่งรูปที่สามารถปรับแต่งรูปภาพได้อย่างดีเยี่ยมเลยจ้าสาวๆ ทำได้หลายอย่างในแอพเดียวที่สำคัญ ฟรี! ปรับสี  Vibrance, Saturation  แสงความสว่างคมชัด, ไฮไลท์, มี Effect เจ๋งๆทำภาพ Pixelate , 3D , Vignette, เลนส์เบลอ แต่ Effect เจ๋งๆที่แอดมินชอบและอยากนำเสนอสาวๆ Jelly ก็คือ

 

  • HSL คือเครื่องมือ Hue, Saturation และ Luminance ซึ่งจะใช้แก้ไขช่วงสีแต่ละสีในภาพ ทำให้เราเลือกเปลี่ยนสีได้ ภาพที่ได้ออกมาก็จะแนวๆหน่อย

 

 

  • Fringing Effect คือ ผลที่เกิดจากความคลาดสีคืออาการเหลื่อมของสีหรือ Color Fringing

 

 

  • Gain จะทำให้ภาพดูไม่คมและมีจุดๆ ขึ้นมาในภาพยิ่ง Grain เยอะ ภาพจะดูไม่คม

 

 

 

2. 3D Effect – Free


ต่อมาเป็นแอพแต่งรูปสำหรับทำภาพ 3D Effect แอพนี้ก็ฟรีเช่นกันจ้า เป็นแอพแต่งรูป 3d จะถ่ายหรือจะเลือกภาพจากอัลบั้มมาใช้ก็ได้ มีให้เลือกใช้หลายคู่สีเลย ปรับความเหลื่อมของภาพได้ บางคู่สีก็ต้องซื้อเพิ่มนะคะ ปล.จะแอบมีลายน้ำติดมาด้วย ใครที่อยากเอาออกก็เสียเงินกันไปตามระเบียบจ้าา

 

 

 

 

3.R4VE – Free


เป็นแอพแต่งรูป ที่คูลมากๆจริงๆ ที่สำคัญก็คือฟรีอีกแล้วว จุดเ่นของแอพนี้คือภาพที่แต่งออกมานั้นจะให้อารมณ์แบบยุค 90s มีสติ๊กเกอร์เจ๋งๆ Swag เพียบ ตลอดจน Text , Bg, Lens , หรือจะเลือกรูปในอัลบั้มมาแต่งเป็น Photo Sticker เก๋ๆก็ได้นะจ๊ะ ที่สำคัญไม่มีลายน้ำติดมาให้กวนใจอีกด้วยอิๆ

 

 

 

 

 

4. Defqt – Free


Defqt อีกหนึ่งแอพแต่งรูปฟรี ที่มี Effect ให้เล่นเยอะมากกสวยๆ คูลๆซะด้วยไม่ว่าจะเป็น DUOTONE, TRIANGLES, REFLECT, NOISE, PIXEL, OFFSET, หรือจะเป็น Effect แบบเสียตังก็มีแบบเจ๋งๆเยอะเช่นกัน


 

  • DUOTONE
  • Digital, Offset, Reflect

 

 

 

 

5. RAD VHS – Free


เป็นแอพสำหรับถ่ายวิดิโอโดยเฉพาะค่ะสาวๆ แอพนี้คือดีคือเจ๋งคือสุดๆ ใครที่ชอบยุค 80s กับ 90s แอพนี้คือตอบโจทย์มากสุดๆ ปรับสี RGB , Contrast, Giltch ได้หมดแต่แอบเซ็งตรงที่ แต่งเสร็จเรียบร้อยพอจะกดเซฟ ตึงงงเสียเงินจ้าา รายละเอียดตามภาพด้านล่าง เสร้าเปปแต่ใครที่โนสนโนแคร์ บอกเลยว่าซื้อด่วนน เจ๋งจริงง ไปชมภาพปรากรอบเอ้ยย ประกอบกันค่ะ

 

 

 

 

6. Omoide Break – Free


เป็นอีกหนึ่งแอพแต่งรูป ที่เจ๋งสุดๆอีกหนึ่งแอพเลยก็ว่าได้ Glitch effects คูลๆเพียบ ปรับขนาดได้แถมเซฟรูปได้หลายนามสกุลเลยเช่น PNG, JPG, GIFF, TIFF แถมยังแชร์ไปที่ SNS ได้หลายช่องทางเลยไม่ว่าจะเป็น Twitter, Facebook, Instagram การใช้ก็ง่ายสุดๆ เลื่อน

 

เป็นยังไงกันบ้างชอบม๊าๆ ถ้าชอบก็อย่าลืมกดแชร์ให้ด้วยน๊าา เยิฟๆ