เทรนด์สาวผอมกะหร่องตัวบางหมดไปแล้ว ยุคนี้ต้องสาวHealthy ดูลีนมีกล้ามท้องแข็งแรงประดุจเข้าฟิตเนสทุกวันเท่านั้น ออกกำลังกายมาตั้งนานทำไมกล้ามเนื้อเราถึงไม่ขึ้นเยอะเหมือนคนอื่นเค้านะ? ปัญหาอาจเกิดจากเราได้รับปริมาณโปรตีนไม่พอต่อความต้องการ แล้วเราควรเลือกทานอาหารยังไงบ้าง วันนี้ Jelly มีคำตอบ!

 

1.ปลาทูน่าไม่อ้วน!


ทำไมต้องปลาทูน่า? เพราะปลาทูน่าเป็นปลาที่มีแคลอรี่ต่ำกว่าปลาชนิดอื่นทำให้ไม่อ้วนมีโอเมก้า3ช่วยบำรุงสมองและทำให้เลือดลมไหลเวียนดีแถมยังหาซื้อได้ไม่ยากลองซื้อปลาทูน่ากระป๋องมาทำสลัดหรืออาหารคลีนง่ายๆกินหลังออกกำลังกายเสร็จก็เป็นความคิดที่เลิศมาก!

 

 

 

สลัดทูน่า ถ้าทำน้ำสลัดเองจะช่วยลดปริมาณไขมันในน้ำสลัดไปได้มาก เป็นอาหารคลีนที่ทำง่ายๆและอร่อยย หรือจะบีบมะนาวใส่พริกทำเป็นยำทูน่าก็แซ่บไปอีกแบบ

 

 

2.กินไข่อย่างน้อยวันละ1-2ฟอง


โบราณว่าให้กินไข่อย่างน้อยวันละ1 ฟองทุกวันเพราะเป็นแหล่งโปรตีนที่หาได้ง่ายและทำได้หลายเมนูแต่สำหรับสาวๆที่ลดน้ำหนักอยู่หรือออกกำลังกายงดไข่เจียวไข่ดาวต่างๆลองเปลี่ยนเป็นไข่ยางมะตูมเยิ้มกินกับน้ำพริกหรืออะไรแซ่บๆดูแทนนะจ้ะ ดูไข่แดงเยิ้มนั่นสิ><

 

 

3.ปลาแซลมอนก็ดีนะ


ปลาซาเมิ่นเอ้ยแซลมอนเป็นปลาที่มีแร่ธาตุต่างๆมากมายและอุดมไปด้วยกรมอะมิโนช่วยสร้างกล้ามเนื้อสายปลาดิบต้องถูกใจแน่นอนกินได้ไม่อ้วนแต่ถ้ากินมากก็อ้วนอยู่ดี

 

แซลมอนพริกไทยดำคลีนๆ

 

 

ลาบแซลมอนไหมคะ

 

 

4.อกไก่ เวย์โปรตีนธรรมชาติ


สำหรับผู้ชายที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างเร่งด่วน การกินอกไก่ควบคู่กับการกินเวย์โปรตียและออกกำลังกายหนักๆจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้เร็วมากๆ ที่ต้องเป็นส่วนอกก็เพราะมีปริมาณไขมันน้อยมาก ผู้ชายบางคนถึงขนาดมีสูตรทำอกไก่ปั่น ดื่มแทนเวย์โปรตีน ซดกันอึกๆเลยทีเดียวแต่ผู้หญิงอย่างเราๆคงไม่ไหวขอเลือกเป็นแปรรูปอาหารวิธีอื่นแทนละกัน

 

สเต็กอกไก่ไม่มัน

 

 

อกไก่ยัดไส้

 

 

5.นมเพื่อโปรตีนและแคลเซียม


อย่าคิดว่านมกินเพื่อสูงเท่านั้น เรายังต้องการแคลเซียมและฟอสฟอรัสเพื่อเสริมสร้างกระดูกเมื่อออกกำลังกายหนักๆเสมอ ยังไงนมก็กินได้ตลอด อย่างน้อยวันละ1แก้ว ดีต่อร่างกายสุดๆ

 

 

6.เนื้อวัวก็ได้อยู่!


หลายคนไม่คิดว่าการกินคลีนจะกินเนื้อวัวได้เพราะเราติดภาพเนื้อวัวที่มีมันแทรกเป็นเส้นๆแต่เนื้อวัวมีโปรตีนและอุดมไปด้วยธาตุเราจึงควรทานแนะนำเป็นเนื้อสันส่วนบนที่มีไขมันน้อยที่สุด

 

 

ลาบเนื้อวัว

 

 

 

บอกลาพุงสามชั้นเหนียงหมูที่คอไปได้แล้วลุกขึ้นมาออกกำลังกายกันอย่างจริงจังกินคลีนไม่คลีนก็ขอให้ร่างกายแข็งแรงสุขภาพดีเริ่มที่เราสร้างเองหวังว่าสาวๆจะได้ประโยชน์กันไปมากก็น้อยวันนี้ไปแล้วสวัสดีค่า