ใครที่พึ่งเริ่มแต่งหน้า แน่นอนว่าเครื่องสำอางที่ขาดไปไม่ได้ คือ รองพื้น มองหารองพื้น Hi-End ที่บิวตี้กูรูว่าดีอย่างนั้นอย่างนี้ก็ราคาชวนตกอกตกใจเหลือเกิน อย่าพึ่งถอดใจ! รองพื้นยี่ห้อ Drugstore ที่ดีๆติดทน มีหลายเฉดสีก็มีให้เลือกมากมายเช่นกัน ไปดูกันเลย!

 

1. Essence stay all day 16 longlasting make up


แบรนด์ถูกและดีอย่าง Essence ก็มีรองพื้นตัวเด็ดที่สาวๆทั้งไทยและต่างชาติบอกว่ามันช่างคุมมัน ติดทน แต่อาจจะต้องเกลี่ยอย่างระวังสักหน่อย ไม่งั้นจะดู Cakey เกินไป ระวังโบ๊ะ!

 

 

 

 

Essence stay all day 16 longlasting make up ราคา 225 บาท ปริมาณ 30 ml.

 

2. Bourjois healthy mix foundation


รองพื้นสัญชาติฝรั่งเศสกรุบกริบ ตัวนี้ไม่ตอบโจทย์สาวๆที่ต้องการความแน่นเนือง แต่จะมาในสายผิวดีผิวสวยผิวโกลว์ ดู Healthy ราคาก็น่ารัก ติดทนประมาณนึงมีหลุดบ้างแต่ไม่เป็นคราบ แพคเกจเก่าจะเป็นขวดกลมๆ แต่ตอนนี้เค้าปรับแพคเกจใหม่เป็นขวดแก้วทรงเหลี่ยมแล้วนะจ้ะ

 

 

 

 

Bourjois healthy mix foundation ราคา 550 บาท ขนาด 30 ml.

 

3. NYX Professional Makeup Total Control Drop Foundation


รองพื้นรุ่นนี้ของ NYX เป็นลักษณะดรอปเปอร์และเนื้อรองพื้นเหลวๆ เมื่อเกลี่ยลงบนผิวจะเซทตัวแล้วแห้งเลย ความพิเศษที่ผู้คนอื้ออึงมากกับรองพื้นรุ่นนี้คือ มีเฉดสีให้เลือกเยอะมากกก! ถึง 24 เฉดสี ตั้งแต่ขาวซีดไปถึงเกือบดำ ขนาดเล็กพกง่าย เหมาะกับเหล่า Makeup artist มากๆ

 

 

 

 

 

NYX Professional Makeup Total Control Drop Foundation ราคา 495 บาท ขนาด 13 ml.

 

4. L’oreal True Match Liquid Foundation


เป็นอีกหนึ่งรองพื้นสาวไทยที่มีมานาน ก่อนหน้านี้แพคเกจจะเป็นขวดเตี้ยๆกลมๆ ต่อมามีการปรับสูตรเนื้อรองพื้นและแพคเกจใหม่ เกลี่ยง่ายและติดทนกว่าเดิม มีให้เลือกถึง 6 เฉดสี เหมาะกับสาวผิวเหลือง มีสีเข้มตอบโจทย์สาวไทยแน่นอน

 

 

 

 

 

L’oreal True Match Liquid Foundation ราคา 449 บาท ขนาด 30 ml.

 

5. REVLON COLORSTAY™ 24 hours MAKEUP for combination – oily skin


รองพื้นเรฟลอนฝาดำในตำนาน ใครจะไม่รู้จักต้องไม่มีแน่นอน ถ้าใครชอบแต่งหน้าเบาๆสายเกาใสๆหลบไปเลย นี่ไม่ใช่ Way ของคุณ เพราะรองพื้นรุ่นนี้เน้นงานแน่น ติดทน กันน้ำแบบไปเล่นสงกรานต์ข้ามวันก็ยังอยู่ สูตรที่มีขายในประเทศไทยจะเป็นสูตรสำหรับผิวผสม-ผิวมัน คอนเฟิร์มเรื่องความคุมมันและแน่น!

 

 

 

REVLON COLORSTAY™ 24 hours MAKEUP for combination – oily skin ราคา 550 บาท ขนาด 30 ml.

 

6. Physicians Formula Youthful Wear Cosmeceutical Youth-Boosting Spotless Foundation SPF 15


รองพื้นของคนผิวดี ผิว Flawless เพราะไม่ปกปิดอะไรเลย เน้นความเนียนบางเบาและดูเป็นผิวที่สุด ปรับสีให้สม่ำเสมอ มีเฉดสีเข้มสำหรับสาวไทย เหมาะกับผิวแพ้ง่ายเพราะผ่านทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง เป็นดรอปเปอร์หยดแล้วเกลี่ยๆจะได้ฟินิชผิวแบบกำมะหยี่

 

 

 

 

Physicians Formula Youthful Wear Cosmeceutical Youth-Boosting Spotless Foundation SPF 15 ราคา 599 บาท ขนาด 30 ml.

 

ก็หมดไปแล้วกับ 6 รองพื้น Drugstore ราคาโดนใจ คุณภาพดีแบบกราบงามๆ หาซื้อกันได้ง่าย สาวๆจะซื้อรองพื้นอย่าลืมว่าควรเทสต์สีรองพื้นบนใบหน้าเลย หากเทสต์กับมือจะได้สีที่ผิดเพี้ยน เพราะมือกับหน้าเราสีไม่เท่ากัน ผิวโทนไหนก็สวย แต่หน้าสีนึงคอสีนึงไม่สวยนะจ้ะ