“ผมแตกปลาย” ปัญหาใหญ่ในชีวิตของสาวๆ ทุกคน มันมักจะกวนใจเวลาที่เราต้องการจัดแต่งทรงผม เพราะมันทำให้ผมชี้ฟู หวีแล้วสะดุด ทำให้ขาดหลุดร่วง หนำซ้ำยังทำให้ผมยาวช้าอีกด้วย พูดซะดับฝันสาวๆ ที่อยากไว้ผมให้ยาวสลวยเลยทีเดียว ต่อจากนี้จงหยุดพฤติกรรมทำร้ายเส้นผมทุกวิธีซะ แล้วหันมาจัดการผมแตกปลายด้วย 5 วิธีที่ Jelly นำมาบอก รับรองว่าเริ่ดแน่นอน!

 

1. เล็มปลายผมทุกเดือน


ผมแตกปลายบำรุงยังไงก็ยากที่จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม หวีไปก็สะดุด แถมจัดทรงยากแบบนี้จะเก็บไว้ทำไม Jelly ขอแนะนำให้เล็มปลายผมออกแล้วบำรุงใหม่  สารอาหารจะถูกส่งไปบำรุงโคนผมได้อย่างเต็มที่ ทำให้ผมมีสุขภาพดีและยาวเร็วขึ้น

 

 

2. หมักผมเป็นประจำ


ถ้าหากอยากให้ผมกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง ต้องหมั่นหมักผมเป็นประจำ สูตรหมักผมด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติก็มีมากมายหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ ไข่แดง น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก หรือใช้ทรีตเม้นท์หมักผมเป็นประจำก็จะทำให้ผมแตกปลายลดลงได้นะ

 

 

 

3. ใช้เซรั่มบำรุงผม


สาวๆ ต้องไม่ลืมที่จะใช้เซรั่มบำรุงผมหลังสระผมกันด้วย เพราะหากว่าไม่ได้รับการบำรุงอย่างต่อเนื่อง ก็จะยิ่งทำให้ผมเสียทวีความรุนแรงขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้น หลังสระผมอย่าลืมบำรุงผมด้วยการทาเซรั่มลดผมแตกปลายด้วยนะคะ

 

 

 

4. หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม


ผมแตกปลาย ผมแห้งเสีย ผมชี้ฟูกันขนาดนี้แล้ว การใช้ความร้อนกับเส้นผมอย่างการไดร์ผม หนีบตรง ทำลอนด้วยเครื่องทำลอนไฟฟ้า หรือแม้แต่การใช้น้ำอุ่นสระผมก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะเมื่อเส้นผมโดนความร้อนแล้วจะทำให้อ่อนแอขึ้น ขาดหลุดร่วงได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญ คือ เป็นบ่อเกิดของปัญหาผมแตกปลายได้อีกด้วยนะ

 

 

 

5. ไม่ควรหวีผมขณะผมเปียก


ไม่ว่าผมจะสุขภาพดีหรือแห้งเสียก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำทั้งนั้นเพราะการหวีผมขณะผมเปียก จะทำให้เส้นผมของเราอ่อนแอลงและขาดหลุดร่วงได้อย่างง่ายดาย ทางที่ดีควรจะซับน้ำด้วยผ้าขนหนูให้ผมหมาดๆ ก่อนเป่าพัดลมให้แห้ง จากนั้นค่อยหวีผมตามใจชอบ

 

 


การดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ ต้องหมั่นทำเป็นประจำอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงผิว หรือแม้แต่การดูแลสุขภาพเส้นผมก็เป็นเรื่องความสวยความงามที่ไม่ควรมองข้าม เมื่อรู้เคล็ดลับแบบนี้แล้วก็อย่าลืมนำไปปฏิบัติตามกันด้วยนะคะ ผมสวยจะได้อยู่คู่กับเราไปนานๆ เนาะ 🙂