เทศกาลแห่งความสุขเริ่มใกล้เข้ามาทุกที บรรดาห้างสรรพสินค้า รวมถึงร้านค้าและสถานที่ต่างๆ ก็เริ่มตกแต่งประดับความงามเพื่อต้อนรับเทศกาลที่จะมาถึงนี้ Jelly รู้ว่าพวกเธอกำลังมองหาสถานที่ที่จะออกเซลฟี่ถ่ายรูปกับเพื่อนๆ อยู่ใช่ไหมล่ะ!?  จะบอกว่าตอนนี้สถานที่ถ่ายรูปดีๆ เต็มกรุงเทพเลยค่ะ Jelly ไปรวบรวมมาให้คุณแล้ว ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกัน … 

 

1. Central World


สถานที่ที่จัดงานทุกปีไม่มีพลาด! สำหรับลานหน้า Central World ซึ่งตอนนี้เค้าได้จัดตกแต่งประดับไฟเอาไว้ให้ผู้คนไปถ่ายรูปตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาแล้ว ต้อนรับเทศกาลความสุขช่วงสิ้นปี ทั้งลานถูกประดับประดาไปด้วยต้นคริสต์มาส กวางเรนเดียร์ ซานตาครอส สโนว์แมน และของตกแต่งมุ้งมิ้งๆ อีกมากมาย ให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่ในวันเดอแลนด์ แต่ถ้าให้แนะนำนะ … พวกเธอต้องไปตอนกลางคืน เพราะเค้าจะเปิดไฟ บอกเลยว่าสวยฟรุ้งฟริ้งเหมาะแก่การชักภาพเป็นที่สุด!

 

 

 

 

2. Emporium Emquartier


มาถึงลานด้านหน้าห้างสรรพสินค้า Emquartier กันบ้าง ใครที่เดินผ่านไปมาก็จะเห็นตุ๊กตาหมีขาวยักษ์ถูกจัดวางไว้หลายตัว พร้อมกับต้นคริสต์มาสสีขาวที่ตกแต่งอยู่คู่กัน ตีมของปีนี้จะดูเป็นสไตล์เรียบง่าย หรูหรา เน้นการใช้สีขาวซะเป็นส่วนใหญ่ ทางด้าน Emporium ก็นำของตกแต่งมากมายไปประดับประดาไว้บริเวณอุโมงค์บริเวณทางเชื่อมรถไฟฟ้า บอกเลยว่า “สวยงามตระการตา” จนอดใจไม่ไหวที่จะควักกล้องออกมาเซลฟี่แล้วอัพลงโซเชียลอวดเพื่อนเลยค่ะ

 

 

 

 

3. Chocolate Ville


เป็นอันรู้กันดีอยู่แล้วว่าร้านอาหาร Chocolate Ville ไม่เคยพลาดที่จะตกแต่งสถานที่ให้เป็นไปตามตีมกับเทศกาลต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “เทศกาลความสุขสิ้นปี” สถานที่แห่งนี้ก็จะถูกเนรมิตให้เป็นตีมคริสต์มาส ประดับตกแต่งด้วยไฟสวยงามมากมาย แถมยังมีหิมะเทียมเกาะตามต้นไม้อีกด้วย พูดเลยว่าอลังการงานสร้างมาก ถ่ายรูปออกมาสวยเหมือนไปเกาหลียังไงยังงั้น!

 

 

 

 

 

4. Central West Gate


ฝั่งนนทบุรีเค้าก็ไม่น้อยหน้านะ … ใครที่ไม่อยากฝ่ารถติดมาไกลถึงตัวเมืองในกรุงเทพ ก็สามารถเดินทางไปดูไฟแบบชิลๆ ได้ที่ Central Festival West Gate ที่นี่ได้รับการตกแต่งไฟสวยงามไม่แพ้ Central อื่นๆ เลย ด้านในห้างยังได้รับการประดับต้นคริสต์มาส, ดาว, กล่องของขวัญ และอื่นๆ อีกมากมาย รอไว้ให้ชาวนนทบุรีได้ไปถ่ายรูปกัน เอ้าา รีบไปกันนะจ๊ะ!

 

 

 

 

5. Siam Paragon


ใครไปเดินดูไฟที่ Central World แล้วยังรู้สึกว่าไม่จุใจ แนะนำว่าให้แวะมาต่อกันได้ที่ลาน Parc Paragon สองสถานที่นี้ใกล้กันมากๆ และแน่นอนว่าความอลังการสูสีกันทุกปีไม่มีใครยอมใคร นั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีสยาม เดินดูไฟได้ตั้งหลายที่ ถือว่าคุ้มมากค่ะ

 

 

 

เป็นยังไงกันบ้างสาวๆ เลือกได้ยังว่าจะไปแชะภาพที่ไหนกันดี อย่าลืมคิดต่อด้วยว่าจะไปกับใคร เพื่อนสาวคนสนิท กิ๊กหนุ่มสุดหล่อ หรือแฟนผู้น่ารักของเรา จัดสรรเวลาให้ดี อย่าให้รถไฟชนกันได้นะจ๊ะ ทางที่ดีรักเดียวใจเดียวน้าาา อย่านอกใจแฟนเลย มันดูไม่สวย ไม่คูล เดี๋ยวซานต้าไม่เอาของขวัญมาให้นะ รู้เป่าา ;P