ในเวลาเร่งรีบ เบื่อมั้ยกว่าจะแต่งหน้าเสร็จ แล้วจะสะดวกกว่ามั้ย ถ้ามีรองพื้นแบบแท่งที่จะทำให้เรื่องแต่งหน้าเป็นเรื่องง่าย และสะดวกมากขึ้น เพียงแค่ปาด เกลี่ย สวยจบค่ะ! ทำให้มีเวลาไปแต่งหน้าสวยส่วนอื่นเพิ่มขึ้น แต่ถ้ายังลังเลเลือกไม่เป็นว่าตัวไหนจะเหมาะกับเรา ไม่ต้องกังวลค่ะ! Jelly คัดมาให้แล้ว 5 ตัว ตามมากันได้เลยค่ะสาวๆ

 

1.Tarte Amazonian Clay Stick Foundation


เริ่มที่แบรนด์หาซื้อได้ใน Sephora กันก่อนเลยค่ะ แถมผิวแพ้ง่ายต้องหลงรักแน่นอน เพราะเคลมว่ามีส่วนผสมจาก Amazonian Clayและ Paraben-free รองพื้นมาในรูปแบบแท่ง เกลี่ยง่าย สะดวกต่อการใช้งาน ปกปิดระดับ Medium to Full แถมฟินิชได้ทั้ง Matte หรือ Hydrate (ขึ้นอยู่กับสภาพผิวเราเลย เจ๋งมั้ยละคะ!)

ปริมาณ 9 กรัม ราคา 1,750 บาท

 

 

2.Hourglass Vanish Seamless Finish Foundation Stick


ต่อกันด้วยอีกแบรนด์ดัง Hourglass ที่ออกรองพื้นในรูปแบบแท่งเช่นกันค่ะ ชื่อรุ่นก็บอกว่า Vanish ให้สัมผัสที่ไม่หนักหน้า เกลี่ยง่ายเพราะเป็นเนื้อครีม แต่ปกปิดระดับ Medium to Full Coverage มีสีให้เลือก 26 เฉด สาวผิวสีไหนต้องถูกใจแน่นอน แถมใช้ได้ทั้งผิวแห้ง-ผิวมัน เพราะ ฟินิชแบบแป้งที่แห้งไปกับผิวเลย แบบนี้ต้องมีซักแท่งแล้ว!

ขนาด 7.9 กรัม ราคา 1,880 บาท

 

3.Anastasia Stick Foundation


หากสองตัวบนยังไม่สนอง need มากพอ ต้องมาลองตัวนี้ค่ะ! Anastasia Stick Foundation รองพื้นตัวแรกจากแบรนด์นี้ ให้การปกปิดระดับ Medium to Full Coverage ที่เกลี่ยง่าย และไม่หนักหน้า ให้ผิวดู Matte แต่ยัง Flawless ตอบโจทย์สาวหน้ามัน แต่อยากใช้รองพื้นแบบแท่งเลยละคะตัวนี้

ปริมาณ 0.35 oz ราคาประมาณ 850 บาท ($25)

 

4.Tom Ford Traceless Foundation Stick


ใครที่หลงรักรองพื้นรุ่นขวด ต้องโดนกับรองพื้นแบบรุ่นใหม่แท่งนี้เลยค่ะ! Tom Ford Traceless ตัวนี้ ให้การปกปิดระดับ Medium to Full เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่ายให้ความเป็นผิว แถมสาวผิวแห้งต้องหลงรักตัวนี้เลย เพราะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว หน้าดูสุขภาพดีมากขึ้น พูดขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วค่ะสาวๆ

ปริมาณ 15 กรัม ราคา 3,200 บาท

5.Nars Velvet Matte Foundation Stick


ติดใจกับรุ่นหลอดไปแล้ว ออกรุ่นแท่งมาทำให้ใจสั่นต่อเนื่องเลยค่ะ! สำหรับ Nars Velvet Matte รุ่นนี้ เอาใจสาวผิวมันเลยค่ะ เพราะนอกจากปกปิดระดับ Medium Coverage ที่เกลี่ยง่ายด้วยหัวฝั่งที่เป็นฟองน้ำ ไม่หนักหน้า คุมมัน ให้งานผิวดีไม่โบ๊ะอีกด้วย แถมครอบคลุมทุกโทนสีผิว งานดีขนาดนี้ พุ่งตัวไปลองได้ที่เคาน์เตอร์เลยค่ะ!

ปริมาณ 9 กรัม ราคาประมาณ 1,530 บาท ($45)