สวัสดีค่าสาวๆเจลลี่ทุกคน Winter is coming แล้วน๊าา สาวๆหลายคนคงตื่นเต้นกับการเตรียมไอเทมต้อนรับหน้าหนาวกันใหญ่เลยใช่ม๊าา แต่จะว่าบ้านเราก็ไม่ได้หนาวขนาดแต่งตัวได้เท่าต่างประเทศ แต่อย่าพึ่งเสร้าไปถ้าใจรักซะอย่างเน้อะ ถึงอากาศจะหนาวไม่มาก แต่สำหรับนักเรียนนักศึกษา สาวออฟฟิศที่ต้องอยู่กับแอร์ทั้งวัน ก็ควรจะเตรียมตัวไว้หน่อย วันนี้แอดมินเลยมาแนะนำไอเทมต้อนรับหน้าหนาว ที่สาวๆต้องมีจ้า

 

1. Sweater


ไอเทมรับหน้าหนาวชิ้นแรก Sweater (สเวตเตอร์) เสื้อกันหนาวแบบผ้านิต (Knit) หรือผ้าถัก ที่หลายๆ คนคงจะคุ้นเคยกันดี เสื้อที่เป็นผ้านิตมีอยู่หลายชนิด สเวตเตอร์จะหมายถึงเสื้อแบบที่ใช้สวมหัวนะคะ สาวๆ Jelly ที่กลัวว่าใส่เสื้อ Sweater แบบนี้จะร้อนไปป่าวเนี่ย ก็เลือกแบบที่ผ้าบางๆหน่อยไม่ต้องถึงกับหนาหนักขนาดไปเที่ยวต่างประเทศ

 

 

2. Cardigan


เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีไว้ต้อนรับหน้าหนาวสำหรับ คาร์ดิแกน (cardigan) คือเสื้อคลุมไหมพรมผ่าหน้า ติดกระดุม ไม่มีปก มีทั้งทรงยาวและทรงสั้นให้เลือกใช้ได้หลายโอกาส สามารถใส่ไปได้ทุกที่  ผ้าไม่หนาเหมาะสำหรับสาวๆที่ไม่ชอบเสื้อคลุมที่หนามาก แถมยังเหมาะกับสภาพอากาศในไทยอีกด้วย

 

 

3. Scarf


ไอเทมรับหน้าหนาวเด็ดชิ้นต่อมาก็คือ ผ้าพันคอ (Scarf) นอกจากจะช่วยให้สาวๆอุ่นขึ้นแล้วผ้าพันคอยังเป็น ไอเทมชิ้นเด็ดที่ใช้ได้สารพัด ไม่ว่าจะนำมาพันคอ หรือผูกข้อมือเป็นเครื่องประดับ ใช้มัดผม หรือเป็นผ้าผูกเอวเก๋ๆก็ยังได้

 

Silk scarves still life | Ted Baker

 

 4. Jeans Jacket


แจ็คเก็ตยีนส์ (Jeans Jacket) ไอเทมชิ้นนี้จะหน้านหนาวหรือหน้าร้อนก็ใส่ได้นะจ๊ะ ฮิตตลอดกาลยิ่งเป็นไอเทมที่เป็นยีนส์ด้วยแล้ว ขายได้ตลอดๆอยู่แล้ว จะใส่ไว้ยามหนาวแล้วจะถอดยามร้อนก็ไม่มีใครว่านะอิอิ

 

 

 

5. Legging


เลกกิ้ง (Legging) ไอเทมรับหน้าหนาวชิ้นนี้ป็อปสุดๆค่ะสาวๆลืมภาพเลกกิ้งสีดำพื้นๆธรรมดาๆไปได้เลยเพระาตอนนี้ เค้ามีทั้งแบบผ้ายีนส์ ผ้าแบบต่างๆเยอะแยะไปหมด หรือจะเน้นให้ความหนาวก็ไปสอยของ Uniqlo ก็ได้ค่ะเค้ามีเทคโนโลยีช่วยกันความหนาว ข้อดีของการใส่เลกกิ้งก็คือ  ผ้าเลกกิ้งจะมีความยืดหยุ่น ทำให้สาวๆทำกิจกรรมได้คล่องตัว ไม่มีสะดุดเลยจ้าา

 

 

 

จริงๆแล้วไอเทมต้อนรับหน้าหนาว ยังมีอีกหลายอย่างเลยน๊าแต่แอดมิน คัดมาแค่บางส่วนเพื่อให้เหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทยน๊าา