สาวๆคนไหนเป็นสาวสายเกาบ้างงงง ถ้าพูดถึงเทรนด์แต่งหน้าปีนี้ Makeup point ที่ต้องเน้นก็คือ สีปากนั่นเอง! ปากในปีนี้ก็จะไม่ได้สายแบบแม๊ทแมท อย่างปีที่แล้ว จะมาในสายกกึ่งครีมกึ่งแมท เนื้อซาตินดูมีอะไรดูนัวๆ วันนี้ Jelly เลยจะมาแนะนำ 5 ไอเทมลิปสติกเกาหลี สุดจี๊ด สุดฮอตที่ในพ.ศ.นี้ ไม่มีไม่ได้แล้ว!

 

1. Mamonde Creamy Tint Color Balm ราคา 420 บาท ขนาด 2.5 กรัม


ลิปสติก Mamonde ที่มาในรูปแบบคล้ายลิปบาล์มมีสี แต่ให้เนื้อสีที่แน่นมากและกลบสีปากได้มิด ไม่แห้งจนเป็นขุย เป็นไอเทมสุดเลิฟของ Beauty Blogger หลายคนเลย ราคาก็น่ารัก มีหลายเฉดสีให้เลือก จะทาแค่ด้านในปากแล้วไล่สีออกมา หรือทาเต็มขอบปากก็ได้

 

 

2. Holika Holika Heartful Lipstick Chiffon Cream  ราคา 390 บาท ขนาด 3.5 กรัม


ถือเป็นแบรนด์เกาหลีอีกแบรนด์ที่อยู่กับสาวไทยมานานมากแล้ว ลิปสติกรุ่นนี้จะให้สัมผัสแบบชิฟฟ่อนๆเนื้อลิปฟูๆไม่หนักปาก ทาสีนู๊ดให้ปากดูระเรื่อจะสวยมากกกยิ่งถ้าใครปากเป็นกระจับ ยิ่งดูน่าจุ๊บเข้าไปใหญ่

 

 

 

 

 

 

3. PERIPERA airy ink velvet ราคา 420 บาท ขนาด 8 กรัม.


PERIPERA รุ่น Airy ink velvet จะมีเนื้อที่บางกว่ารุ่น Ink velvet  แต่ติดทนเท่าเดิม เนื้อสีจะให้ความใสๆ ทาทับหลายเลเยอร์ได้ ไม่เป็นคราบเลย แพคเกจคล้ายเดิมแต่มุ้งมิ้งกว่าตรงที่เป็นสีขุ่นๆ บอกได้เลยว่า ต้องถูกใจใครหลายคนแน่!

 

 

4. 3CE LOVE 3CE LIP STICK ขนาด 3.5 กรัม ราคา 20,000 วอน


พูดถึงงานลิปสติกเกาหลีจะขาด 3CE Stylenanda ไปได้ยังไง? รุ่น LOVE 3CE LIP STICK เป็นคอลเลคชั่นล่าสุดที่ออกมาสักพักแล้วมีจุดขายที่แพคเกจน่ารักเหมือนของเล่นเด็ก เนื้อลิปสติกจะมีทั้งแบบ Glossy และ Velvet โดยสาวๆบางคนบอกว่าค่อนข้างครีมมี่พอสมควรแต่ก็ติดทนสีชัด ถือขึ้นมาทาแล้วรู้สึกเป็นเด็กใสๆมากกก

 

 

 

5. Bbia Last Lipstick ราคา 299 บาท ขนาด 3.5 กรัม


Bbia ก็เป็นลิปสติกเนื้อกึ่งครีมที่บริษัท Sky007 Thailand ได้นำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว หาซื้อไม่ยาก ราคาก็น่ารักมาก อาจจะไม่ได้ติดทนแบบกินอะไรก็ไม่หลุดเลย แต่สามารถเติมได้ไม่เป็นคราบหรือจับตัวเป็นขุยๆเลย

 

 

 

 

ก็หมดไปแล้วกับ 5 ลิปสติกแบรนด์เกาหลีที่เด็ดดวงจนชีวิตนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วน้า Jelly ก็พยายามเลือกรูปแบบลิปสติกที่หลากหลายให้สาวๆได้เลือกกัน หวังว่าจะชอบเนอะ อย่าลืมแบ่งปันบทความดีๆให้เพื่อนสาวของเราสวยไปด้วยกันนะ!   วันนี้ไปแล้วสวัสดีค่า